Biệt thự tân cổ điển tại Quận 1

Mọi người cho rằng chủ nghĩa tân cổ điển trường tồn. Đó là phản ứng của thế kỷ 19 đối với sự hoa lệ của các biệt thự baroque và rococo thế kỷ 18. Khác với sự vui tươi, huyền ảo, và hướng tới những tỷ lệ thanh bình mà khảo cổ học của Hy Lạp và La Mã cổ đại đã đưa vào tâm trí công chúng. Quận 1 là trung tâm của TPHCM nơi đây còn sót lại rất nhiều công trình kiến trúc biệt thự lâu đài tân cổ điển.Biệt thự tân cổ điển tại Quận 1 theo trường phái nào, cùng tìm hiểu nào.

Biệt thự tân cổ điển tại Quận 1-2

Phong cách biệt thự tân cổ điển ở các nước hiện nay

Các kiến ​​trúc sư đã chú ý. Các tòa nhà vĩ đại ở Tây Âu tuân theo trật tự, đối xứng – và hạn chế – của tỷ lệ vàng.

Các tòa nhà công cộng và dinh thự tư nhân tráng lệ bao quanh các sảnh đường bằng đá cẩm thạch nguy nga với các cột Doric, Ionic hoặc Corinthian, được tô điểm bằng các mái vòm, hàng cột, mái vòm và cổng vòm.

Biệt thự tân cổ điển tại Quận 1-1

Không nơi nào phong cách vừa cũ vừa mới này được chấp nhận nhiều hơn ở một nước phát triển như Việt Nam. Biệt thự còn là cách khẳng định lãnh thổ, tạo dựng vị thế của mình trên thế giới: Washington, DC, vẫn là dấu ấn đậm nét của thiết kế tân cổ điển Hoa Kỳ.

Biệt thự tân cổ điển tại Quận 1-3

Cùng tìm hiểu các thiết kế để sống theo phong cách biệt thự tân cổ điển, sang trọng.

Phong cách biệt thự sang trọng, tiện nghi của Pháp

Cung điện tân cổ điển nổi tiếng nhất ở Pháp cần nhắc tới là biệt thự lấy cảm hứng từ Le Grand Trianon, “cung điện nhỏ bằng đá cẩm thạch hồng và đá porphyry với những khu vườn tuyệt đẹp” tại Cung điện Versailles.

Biệt thự tân cổ điển tại Quận 1-4

Được liệt kê là một di tích lịch sử, dinh thự tráng lệ ở Ibis Parc xinh đẹp của Le Vesinet, ngay phía tây Paris, được xây dựng vào năm 1900 bởi chủ tàu Arthur Schweitzer.

Biệt thự tân cổ điển tại Quận 1-5

Phong cách biệt thự Pháp

Mặt tiền có chín cửa sổ kiểu Pháp hình vòm với hai bên là đá cẩm thạch màu hồng Ionic. Nội thất xa hoa bao gồm nhiều phòng tiếp khách, dãy phòng 4 phòng ngủ, rạp chiếu phim, phòng chơi, sân bóng quần, phòng tập thể dục và hồ bơi trong nhà xa hoa.

Biệt thự tân cổ điển tại Quận 1-7

Các khu nhà phụ bao gồm một nhà khách bốn phòng ngủ, một biệt thự của người trông coi, chỗ ở của nhân viên, nhà để xe và gần hai mẫu đất.

Biệt thự tân cổ điển tại Quận 1-8

Biệt thự tân cổ điển tại quận 1 khác nhiều với phong cách nước Pháp, vì tại quận 1 để có một mảnh đất rộng xây biệt thự là rất khó.

Phong cách biệt thự Mỹ

Mills B. Lane House là một trong những biệt thự tân cổ điển bền nhất vùng Sanaval. Lâu đài Gruzia Revival vĩ đại quay mặt ra Công viên Forsyth từ khung cảnh rợp bóng cây ở Khu Địa danh Lịch sử Quốc gia của thành phố.

Biệt thự tân cổ điển tại Quận 1-9

Dinh thự ba tầng dành cho quan tòa được xây dựng cho ông trùm ngân hàng Georgia Mills B. Lane.

Kiến ​​trúc trang trí công phu, từ mặt tiền bằng gạch trang nghiêm, các cột Ionic và cổ thiên nga đến hàng hiên rộng và hàng rào sắt rèn thủ.

Biệt thự tân cổ điển tại Quận 1-10

Những cây sồi Tây Ban Nha phủ rêu và hoa trà trưởng thành càng làm tăng thêm vẻ quyến rũ. Các chi tiết tiếp nối bên trong với sàn lát gỗ, tranh treo tường vẽ tay, trần thạch cao chạm khắc thủ công, lò sưởi nguyên bản và đèn chùm pha lê.

Biệt thự tân cổ điển tại Quận 1-11

Các bản cập nhật hiện đại bao gồm hầm rượu, nhà hát và bể bơi nước mặn trong khu vườn phía sau. Hiện nay ở Việt Nam đã xuất hiện rất nhiều ngôi biệt thự, nhưng có một ngôi biệt thự tân cổ điển tại quận 1 mà có đủ đất để thiết kế các tiện nghi thì thật rất khó.

Bài viết liên quan
Liên hệ