Biệt thự tân cổ điển tại Quận 4

Quận 4 là một quận nội thành Tp HCM. Quận 4 nổi tiếng với di tích Bến Nhà Rồng và bảo tàng Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, những ngôi biệt thự tại quận này cũng để lại ấn tượng riêng đó là sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại để tạo nên một không gian đặc sắc, đẹp và đơn giản nhưng vẫn thể hiện được nét sang trọng trong từng thiết kế. Để hiểu rõ hơn và biết được đơn vị thi công biệt thự tân cổ điển tại quận 4, mọi người hãy cùng tìm hiểu qua thông tin sau.

Biệt thự tân cổ điển tại quận 4-2

Biệt thự tân cổ điển tại quận 4 mang một phong cách kiến trúc sang trọng

Phong cách thiết kế biệ thự tân cổ điển tại Quận 4

Thiết kế biệt thự tân cổ điển là một phong cách kiến trúc được phối hợp ăn ý giữa sự cổ điển và hiện đại ở nhiều không gian khác nhau. Với những sự kết hợp này thường gây đối lập, không liên quan nhưng lại tạo ra một không gian biệt thự mới mẻ và đẹp.

Những thiết kế này sở hữu một sự đơn giản, tinh tế hơn so với biệt thự cổ điển. Các họa tiết, hoa văn, cột trụ đều được xây dựng với những hình thái đặc sắc. Kiểu dáng của biệt thự tân cổ điển phù hợp với nhiều không gian xây dựng khác nhau và nổi bật.

Những hoa văn trang trí của biệt thự này được chạm trổ tỉ mỉ với những phù điêu uốn lượn tinh tế. Các đường chỉ trang trí cho kiểu thiết kế này cũng mang lại một phong cách đặc biệt, giúp cho căn biệt thự có những điểm nhấn ấn tượng hơn.

Ngoài ra những độ vật nội thất cũng pha trộn sự hiện đại và cổ điển với những họa tiết hài hòa. Màu sắc của căn biệt thự có một đặc trưng riêng kết hợp với ánh sáng để tạo nên không gian hoàn mỹ, sang trọng, hiện đại.

Đặc điểm nổi bật trong thiết kế biệt thự tân cổ điển tại quận 4

Biệt thự tân cổ điển tại quận 4-3

Thiết kế biệt thự tân cổ điển có những điểm đặc trưng riêng

Đối với những thiết kế biệt thự tân cổ điển tại quận 4 thường sở hữu những đường nét tinh tế, nhẹ nhàng nhưng cũng có một sự lộng lẫy riêng với những điểm nhận cho không gian kiến trúc ngoại thất của căn biệt thự bằng những hoa văn, họa tiết trang trí.

Phong cách thiết kế của biệt thự tân cổ điển tập trung nhấn vào ánh sáng, chiều sâu và hướng nên toàn bộ những hoa văn ở bên ngoài của căn biệt thự đều có những thiết kế điêu khắc, chạm trổ tỉ mỉ, cầu kỳ nhưng không quá rườm rà.

Bên cạnh đó cảnh quan sân vườn của biệt thự tân cổ điển làm tôn lên dáng vẻ bề thế của toàn bộ kiến trúc. Không gian sân vườn được thiết kế phù hợp theo thiết kế của căn biệt thự với những loại cây cảnh, tiểu cảnh tương ứng.

Với phần nội thất bên trong căn biệt thự sở hữu các phong cách thiết kế đặc trưng. Màu sắc của đèn, cách thiết kế không gian ánh sáng cùng đồ vật nội thất làm nổi bật và giúp cho phong cách tân cổ điển được rõ ràng hơn, mang lại một sự sang trọng, quyền quý.

Lưu ý khi thi công biệt thự tân cổ điển tại quận 4

Biệt thự tân cổ điển tại quận 4-1

Cần chú ý tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thi công chất lượng

Đối với một thiết kế biệt thự tân cổ điển thì việc thi công và xây dựng là điều rất quan trọng. Một công trình có thiết kế đpẹ nhưng nếu thi công không đúng theo thiết kế không chỉ khiến gia chủ ảnh hưởng đến tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Vì thế khi thi công biệt thự tân cổ điển quận 4 cần lưu ý lập một kế hoạch tài chính phù hợp. Gia chủ nên tính toán chi phí khi thi công biệt thự này và dự trù những kinh phí phát sinh, tránh trường hợp thiếu hụt khiến cho công trình bị dang dở.

Chọn đơn vị thi công biệt thự tân cổ điển là điều cần phải lưu ý. Gia chủ nên tìm hiểu những đơn vị thi công uy tín, từ đó chọn lựa những đơn vị phù hợp, có kinh nghiệm nhiều năm, đảm bảo chất lượng cho công trình và có hợp đồng rõ ràng.

Biệt thự tân cổ điển là một phong cách thiết kế với những điểm đặc trưng riêng. Phong cách này tạo nên một sự sang trọng, bề thế và quyền lực nhưng cũng không kém phần hiện đại cũng những yếu tố tiện nghi, mang lại một thiết kế vô cùng tinh tế, đặc sắc.

Bài viết liên quan
Liên hệ