[Hướng dẫn] Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Trong một căn nhà, hướng bếp là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng nhất. Tuy nhiên nhiều người không chú ý đến điều này xây hướng bếp đối diện với cửa chính gây nên một thế phong thủy xấu và ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc của gia đình. Để biết được cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp, mọi người hãy cùng tìm hiểu các thông tin sau.

[Hướng dẫn] Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp 1

Cửa chính nhìn thẳng vào bếp là điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Lý do không nên để cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Theo quan niệm phong thủy dân gian từ xưa đến nay, việc đặt hướng bếp là một trong những điều vô cùng quan trọng tương tự như đặt hướng nhà. Hướng bếp sẽ có những ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc của gia đạo.

Do đó mà việc đặt hướng bếp nhìn thẳng ra cửa chính hoặc từ ngoài nhìn vào đối diện là một điều tối kỵ. Khi đặt theo hướng này sẽ khiến cho tài lộc tiêu tán, sức khỏe gia đình bị ảnh hưởng, phá hướng tốt của căn nhà và mang đến nhiều điềm không may.

Ngoài ra theo phong thủy bếp là hỏa nên khi đặt đối diện cửa chính sẽ khiến cho luồng gió từ ngoài vào làm tắt bếp, cản trở việc nấu ăn cũng như khiến cho lửa của căn nhà bị dập tắt, gây nên những điềm không tốt cho gia chủ và ảnh hưởng nhiều đến gia đạo.

Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp

[Hướng dẫn] Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp 2

Khi bếp hướng thẳng ra cửa chính nên hóa giải bằng vách ngăn giữa hai khu vực

Cửa chính nhìn thẳng vào bếp là một điều đại kỵ và tạo nên thế phong thủy xấu cho căn nhà, gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến gia đạo, sức khỏe của các thành viên trong gia đình và khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, bất lợi trong công việc lẫn cuộc sống.

Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp có thể thực hiện chính là xoay bếp theo hướng khác để tránh đối diện cửa chính nhìn trực diện vào. Tuy nhiên khi xoay bếp cần phải xem hướng tốt xấu, hợp với gia chủ mới có thể thực hiện được.

Mọi người cũng có thể hóa giải thế phong thủy này bằng cách dời bếp đến hướng khác để tránh hướng cửa chính. Cách này cũng tương tự như cách xoay bếp, cũng cần phải xem hướng tốt xấu để tránh làm ảnh hưởng đến phong thủy căn nhà.

Ngoài ra một cách đơn giản mà không cần phải chỉnh sửa lại căn bếp chính là làm vách ngăn hoặc làm một tấm màn treo ngăn cách bếp thẳng hướng ra cửa chính. Với cách thức này sẽ ngăn được những luồng khí không tốt vào căn bếp.

Những điều kiêng kỵ trong thiết kế nội thất phòng bếp

[Hướng dẫn] Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp 3

Trong thiết kế nội thất bếp có nhiều điều kiêng kỵ mà mọi người cần lưu ý

Kiêng đặt bếp nấu gần vị trí bồn rửa

Bếp nấu thường tượng trưng cho hỏa và bồn rửa là thủy, do đó việc đặt bếp và chậu rửa gần nhau là một điều đại kỵ trong thiết kế nội thất. Điều này tạo nên thế xung khắc gây những bất hòa trong gia đạo và những ảnh hưởng không tốt.

Do đó khi thiết kế nội thất cho không gian bếp mọi người cần lưu ý tránh đặt bồn nước và vị trí bếp nấu gần nhau. Cũng không nên đặt bếp đối diện với bồn rửa mà nên đặt ngăn cách ra hoặc sử dụng một bình phong để ngăn lại.

Kiêng đặt bếp nấu gần tủ lạnh

Trong không gian bếp, tủ lạnh là một vật vô cùng tiện ích giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn. Tuy nhiên trong phong thủy thì mọi người cần lưu ý tránh đặt tủ lạnh gần bếp hoặc thậm chí không được đặt đối diện bếp nấu.

Bếp thuộc hành hỏa và tủ lạnh thuộc hành kim tương khắc với nhau. Điều này tạo nên thế kỵ và gây nhiều bất ổn trong gia đạo. Ngoài ra việc đặt tủ lạnh cạnh bếp nấu cũng dễ gây cháy nổ, hỏng hóc thiết bị này.

Kiêng đặt phòng bếp đối diện với nhà vệ sinh

Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi ô uế và có nhiều khí không tốt cần phải tránh đặt bếp tựa lưng hay gần nhà vệ sinh. Đặc biệt không được đặt bếp hướng đối diện với nhà vệ sinh vì sẽ tạo ra những khí xấu trong gia đình.

Kiêng đặt bếp ở nơi nhiều gió

Trong phong thủy thì bếp nấu là lửa và kỵ với gió nên tuyệt đối không đặt bếp ở hướng có nhiều gió thổi vào. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến việc nấu ăn cũng như phạm phải phong thủy không tốt, sinh ra nhiều khí xấu ảnh hưởng đến mọi thành viên trong gia đình.

[Hướng dẫn] Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp 4

Tránh đặt vị trí bếp ở những nơi có nhiều luồng gió đi trực tiếp vào

Kiêng bố trí phòng bếp ở trung tâm nhà

Khu vực trung tâm nhà là nơi những luồng khí di chuyển liên tục, đây là vị trí quan trọng nhất trong mỗi ngôi nhà nên thường được dùng để đặt phòng khách, tạo nên sự thoáng đãng nhất giúp các luồng khí tốt di chuyển khắp căn nhà.

Tuy nhiên với việc đặt bếp ngay trung tâm nhà sẽ khiến cho dòng khí này bị ảnh hưởng bởi hỏa khí phát ra từ bếp nấu, gây nên những vấn đề không tốt cho sức khỏe, ảnh hưởng đến hòa khí của ngôi nhà.

Kiêng đặt bếp nấu dưới xà ngang

Thông thường trong phong thủy, khí phát ra từ xà ngang rất mạnh nên thường kiêng đặt giường ngủ, bếp nấu hoặc bàn ăn ngay dưới vị trí này. Do đó việc đặt bếp nếu ở dưới xà ngang của căn nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người nữ trong gia đình.

Kiêng đặt bếp “tọa cát hướng hung”

Tọa cát hướng hung là một trong những điều kiêng kỵ khi đặt bếp nấu. Vì khi đặt tại vị trí bếp nấu tại hướng tốt và quay ra hướng xấu sẽ khiến luồng khí tốt bị ngăn cản lại và luồng khí xấu sẽ mạnh lên khiến gia đình gặp nhiều tai họa.

Do đó cần đặt theo hướng ngược lại là đặt bếp tại vị trí hướng xấu để ức chế những điềm dữ, điềm không may mắn và quay ra hướng tốt để mang lại vượng khí, những khí tốt cho căn nhà.

Khu vực nhà bếp là một trong những phần quan trọng của bất kỳ ngôi nhà nào. Tuy nhiên vị trí đặt bếp cũng có tầm ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà. Với những thông tin trên, mọi người có thể biết được cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp và những điều kiêng kỵ khi đặt hướng bếp để tránh điều kiêng kỵ cũng như tạo phong thủy tốt cho căn nhà.

Bài viết liên quan
Liên hệ