Hướng dẫn cách hóa giải nhà không hợp hướng hợp tuổi

Biết cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm phong thủy ngôi nhà ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của người gia chủ. Hóa giải hướng nhà không hợp với tuổi của gia chủ là điều cần nên thực hiện để đảm bảo giá trị tâm linh của người sống trong ngôi nhà.

Hướng dẫn cách hóa giải nhà không hợp hướng hợp tuổi 1

Xây nhà hướng không tốt ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của gia chủ

Nhà hướng xấu, không hợp hướng là như thế nào?

Nhà hướng xấu, hướng không hợp là ngôi nhà có phần cửa hướng về những chiều không phù hợp với quan niệm phong thủy. Những hướng xấu mà người xem phong thủy chuyên nghiệp thường kỵ khuyến khích xây dựng phải kể đến như hướng tuyệt mệnh, hướng ngũ quỷ, hướng họa hại, hướng lục sát.

Cách hóa giải nhà không hợp hướng nhanh chóng

Biết cách hóa giải nhà không hợp hướng sẽ giúp bạn khắc phục được những mối nguy hiểm đến từ việc xây nhà không đúng phong thủy. Bạn có thể tiến hành hóa giải xui xẻo, sự ảm đạm đến với ngôi nhà của mình bằng một trong những gợi ý lý tưởng sau:

Hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Hướng nhà tuyệt mệnh là một trong những hướng xấu nhất ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của người gia chủ. Xây nhà hướng này bạn nên hóa giải bằng cách đổi hướng của cửa đi chính sáng một hướng khác thích hợp hơn. Tất nhiên cách hóa giải này sẽ rất tốn kém, mất thời gian và có thể ảnh hưởng đến ngũ quan của ngôi nhà nhưng vì an toàn, vì giá trị tâm linh bạn nên lưu tâm đến cách hóa giải này.

Bạn có thể sử dụng những vật phong thủy có khả năng trấn gia, trấn trạch để đặt trong ngôi nhà của mình, đặt tại vị trí cửa chính để hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh. Gương phong thủy, tượng quan âm bồ tát, gương bát quái,… là một số vật dụng được khuyên dùng.

Hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

“Đa cát thắng tiểu hung” chính là cách được đưa ra để khắc phục những xui xẻo mà hướng nhà ngũ quỷ mang đến. Cách hóa giải này có nghĩa là sử dụng các vật mang tính đại lợi, đại cát bên trong ngôi nhà để ức chế sự xâm phạm của vận xui đến với ngôi nhà. Ví dụ như đặt hướng bếp đúng hướng, đặt bàn thờ hoặc giường ngủ,… để hóa giải vận ngũ quỷ đến với ngôi nhà.

Hướng nhà ngũ quỷ thuộc mệnh hỏa nên bạn cần thiết phải sử dụng vật phong thủy mệnh thủy để khắc chế ảnh hưởng của ngôi nhà. Bạn có thể sử dụng bể cá, tiểu cảnh hòn non bộ, sơn nhà với nước sơn xanh để khắc chế xui xẻo do hướng nhà ngũ quỷ mang đến.

Hóa giải hướng nhà họa hại

Hướng họa hại là hướng xấu ảnh hưởng nhiều đến vận may trong làm ăn, sức khỏe của người gia chủ. Nếu ngôi nhà của bạn nằm ở hướng họa hại bạn có thể tiến hành thay đổi hướng cửa chính, thay đổi hướng bếp, thiết kế lại hướng của phòng ngủ để hóa giải vận xui do hướng nhà này mang đến.

Hướng dẫn cách hóa giải nhà không hợp hướng hợp tuổi 3

Thảm trải sàn hóa giải nhà có hướng không hợp tuổi

Hóa giải hướng nhà lục sát

Đây là hướng nhà có ảnh hưởng xấu thứ 2 đến việc làm ăn, sức khỏe, tài vận của người gia chủ. Bạn có thể hóa giải hướng nhà xấu này bằng cách thay đổi hướng cửa đi chính, dùng tượng kỳ lân, gương bát quái hoặc thay đổi hướng của nhà bếp để xua đi xui xẻo mà hướng nhà này mang lại cho người gia chủ.

Hóa giải nhà hướng xấu bằng cách dùng cửa phụ

Đây là các hóa giải hướng xấu của ngôi nhà được sử dụng rất phổ biến từ xưa đến nay và bạn chỉ cần xây một cửa phụ khác ở hướng khác của ngôi nhà là đã có thể khắc chế tình trạng xây nhà không đúng hướng, hướng xấu ngay rồi. Thay vì sử dụng cửa chính thì bạn có thể sử dụng cửa phụ để di chuyển, loại bỏ năng lượng xấu ra khỏi ngôi nhà của mình.

Hóa giải hướng nhà xấu bằng đồ vật phong thủy

Đá phong thủy là một trong những vật thiên nhiên mang đến hiệu quả phong thủy, xua tan xui xẻo cho gia chủ. Đá phong thủy nên được lựa chọn theo đúng với độ tuổi của gia chủ để sử dụng nhằm mang đến hiệu quả như đúng mong muốn.

Người mệnh Kim nên chọn đá màu nâu, màu đất, màu gỗ, trắng, bạc,…; người mệnh Thủy nên chọn đá có tông xanh, bạc, trắng; người mệnh Hỏa nên chọn đá màu đỏ, cam, tím, xanh; người mệnh Mộc nên chọn đá phong thủy có màu đen, xám, xanh biển,…

Hướng dẫn cách hóa giải nhà không hợp hướng hợp tuổi 4

Sử dụng đá phong thủy để giải vận xui vì sai hướng nhà

Hóa giải nhà không hợp hướng bằng thảm

Thảm trải sàn theo quan niệm phong thủy là một vật sẽ giúp xua đuổi tà ma, điều xui xẻo vô cùng tốt. Nhà xây không đúng hướng, không hợp tuổi gia chủ có thể đặt thảm tại hướng cửa đi chính để cân bằng phong thủy. Thảm giúp giữ lại bước chân tà ma, loại trừ điều xui xẻo nếu chọn thảm đúng màu, đúng mẫu mã, đúng kiểu.

Hóa giải nhà không được hướng bằng gương bát quái

Gương đặt tại các hướng Đông, Đông Nam, Bắc sẽ áp chế điều xui xẻo của ngôi nhà xây không đúng hướng, không hợp phong thủy. Đặt gương theo hướng đúng sẽ giúp mang đến nhiều ích lợi về sự may mắn, sức khỏe, tiền tài đồng thời khiến ngôi nhà thêm phần sang trọng, tinh tế.

Hướng dẫn cách hóa giải nhà không hợp hướng hợp tuổi 2

Gương bát quái được chọn đặt trong nhà để xua đuổi điều xui

Trên đây là những cách giúp hóa giải điều xui xẻo, tài vận xấu do không hợp hướng nhà mang đến. Khi xây nhà không hợp hướng thì làm thế nào để hóa giải chắc chắn bạn đã biết được qua những thông tin được chia sẻ như trên.

Bài viết liên quan
Liên hệ