[Giải đáp] Cầu thang 19 bậc có sao không?

Hiện nay khi xây nhà số bậc thang của nhà có liên quan mật thiết đến phong thủy, cho nên việc sai lệch này khiến cho gia chủ khá lo lắng, không biết có ảnh hưởng lớn hay không. Vì thế mà bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc cầu thang 19 bậc có sao không? Hãy cùng theo dõi để có cho mình câu trả lời phù hợp nhất nhé.

[Giải đáp] Cầu thang có 19 bậc có sao không 1

Cầu thang 19 bậc có tốt không?

Cách tính bậc cầu thang ứng với con số 19

[Giải đáp] Cầu thang có 19 bậc có sao không 2

Các phương pháp tính bậc cầu thang

Có rất nhiều phương pháp tính bậc cầu thang mà gia chủ có thể tham khảo qua như:

  • Tính bậc cầu thang dựa vào quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử.
  • Tính bậc cầu thang dựa vào quy luật vòng trường sinh và hình thể kiến trúc của ngôi nhà.
  • Tính theo quy luật đếm Được – Mất của phương Tây.

Phương pháp chia bậc cầu thang theo phong thủy của vòng Trường sinh là cách chia phổ biến nhất, áp dụng quy luật sinh tồn của vạn vật (phát sinh, tồn tại, phát triển và chấm dứt).

Theo đó, quan niệm triết học phương Đông cho rằng bất kì một sự vật hay hiện tượng nào cũng phải trải qua 12 giai đoạn trong vòng đời của mình, bao gồm: Trường sinh, mộc dục, quan đới, lâm quan, đế vượng, suy, bệnh, tử, mộ, tuyệt, thai, dưỡng. Áp dụng quy luật này để tính số bậc cầu thang theo mặt phong thủy thì phải căn cứ vào hình thể kiến trúc của ngôi nhà.

Theo đó, nhà hình Thủy thì tính từ bậc thứ nhất là Trường sinh, nhà hình Mộc Trường sinh được tính từ bậc thứ 3, nhà hình Thổ thì bậc tứ 5 là Trường sinh, nhà hình Hỏa bậc thứ 7 là Trường sinh và nhà hình Kim thì bậc thứ 9 là Trường sinh, chúng ta bắt đầu đếm từ bậc Trường sinh.

Cầu thang 19 bậc thì có sao không?

Tính theo quy luật phong thủy của vòng Trường sinh thì bậc thứ 19 của cầu thang sẽ rơi vào bệnh, điều này có ý nghĩa sẽ mang lại bệnh tật triền miên cho giả chủ, vì thế mà không nên thiết kế cầu thang có 19 bậc.

Còn đối với những phương pháp tính khác cho cầu thang 19 bậc như quy luật vòng trường sinh hay quy luật đếm Được – Mất của phương tây thì 19 bậc thang không phải là số xấu và còn có ý nghĩa khá ổn về mặt phong thủy. Thế nhưng để đảm bảo thì gia chủ vẫn nên xây cầu thang tránh con số này.

Vì sao cần phải thiết kế cầu thang theo phong thủy?

[Giải đáp] Cầu thang có 19 bậc có sao không 4

Cầu thang 19 bậc mang đến phong thủy tốt cho gia chủ

Mặc dù việc thiết kế cầu thang chủ yếu dựa vào các yếu tố kỹ thuật và kiến trúc trong dựng nhà, thế nhưng phong thủy trong kiến trúc là một vấn đề quan trọng mà gia chủ không thể không quan tâm tới. Vì thế mà việc thiết kế cầu thang của ngôi nhà phải đồng thời mang đến tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và tài lộc cũng như may mắn cho gia chủ.

Chức năng của cầu thang không chỉ đơn giản là cầu nối giữa các tầng với nhau, mà đó còn là dòng chảy của sinh khí và nguồn năng lượng đang lưu thông trong ngôi nhà.

Những ngôi nhà tràn đầy sinh khí sẽ có những nguồn năng lượng đang lưu chuyển bên trong mang đến tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ, tuy những vấn đề thuộc về phong thủy chúng ta không thể hiểu cũng như không nhìn rõ được, thế nhưng vẫn nên ‘có thờ có thiêng, có kiêng có lành’. Cho nên muốn gia đình mình tránh được những rủi ro cũng như mang lại vượng khí cho ngôi nhà thì gia chủ nên chú ý trong việc chia cầu thang theo phong thủy.

Gợi ý một vài cách hóa giải 19 bậc cầu thang trong nhà

[Giải đáp] Cầu thang có 19 bậc có sao không 3

Hóa giải cầu thang 19 bậc để giúp gia chủ đón tài lộc và may mắn

Các đơn giản và được dùng phổ biến nhất đó là dùng thảm đặt trực tiếp lên 2 bậc đầu và cuối cùng của cầu thang. Việc dùng thảm cố định sẽ che kín được các mặt của cầu thang, vì thế mà số bậc chỉ còn lại 17 ứng với cung Sinh, mang đến sự ổn định và tài vượng cho căn nhà.

Đối với một số cách tính mà 19 bậc cầu thang mang đến điềm lành mà gia chủ vẫn muốn phòng trừ thì cách tốt nhất đó là dùng thêm một số dụng cụng để hóa giải phong thủy cho ngôi nhà và để đuổi năng lượng xấu đi. Điển hình như treo đèn lồng ở trước cửa chính, đặt một vài chậu cây hoa dưới cầu thang để cân bằng âm dương,…

Bài viết liên quan
Liên hệ