Cầu thang 23 bậc có sao không?

Con số 23 theo phong thủy là con số xui nên mọi người thường lo lắng, suy nghĩ không biết làm cầu thang 23 bậc liệu có ổn không. Con số này có mang lại xui rủi gì cho gia chủ và gia đình không, hay lại mang lại may mắn phúc lộc cho gia đình. Hãy tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết này, cầu thang 23 bậc có sao không?

Cầu thang 23 bậc có sao không 1

Xây dựng cầu thang 23 bậc có sao không?

Cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử

Cầu thang là một thiết kế quan trọng trong kiến trúc căn để mang cả ý nghĩa thẩm mỹ và cả ý nghĩa về phong thủy. Cầu thang thiết kế không được tính toán cẩn thận sẽ mang lại tương, vận hạn cho gia chủ, gây hao tài tốn của, ảnh hưởng sức khỏe mà mọi người trong gia đình đều phải gánh chịu.

Cầu thang thể hiện dòng lưu thông năng lượng giữa các tầng của ngôi nhà, cả nội thất và ngoại thất đều đóng góp, ảnh hưởng tới dòng năng lượng này. Nên khi thiết kế bậc thang cần phải tính toán cẩn thận. Chi tiết là tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử.

Câu trả lời cho câu hỏi xây cầu thang 23 bậc có sao không sẽ được giải đáp nhờ cách tính bậc cầu thang này. Số bậc cầu thang khác nhau sẽ có ý nghĩa theo phong thủy khác nhau.

Bậc cầu thang được tính theo vòng tuần hoàn sinh, lão, bệnh tử, theo thứ tự 1, 2, 3, 4 là sinh, lão, bệnh, tử, tiếp theo cứ theo vòng tuần hoàn khép kín lặp lại; ví dụ như 5 là sinh, 6 là lão,…

Cầu thang 23 bậc có sao không 2

Tính bậc cầu thang

Vòng tuần hoàn này được được ông bà ta tính toán từ rất xa xưa, thể hiện sự tuần hoàn vòng đời của kiếp người. Sinh ra rồi lớn lên, bị bệnh rồi ra đi. Thường thì bậc mọi người mong muốn rơi vào là sinh hoặc lão.

Tuyệt đối không để rơi vào bậc bệnh và bậc tử, gia đình sẽ gặp nhiều tai ương, xui rủi.

Cầu thang 23 bậc có sao không?

Như đã nêu cách tính số bậc theo vòng đời sinh lão bệnh tử thì thấy số 23 rơi vào bệnh, là bậc không tốt, gây ra bệnh tật, sức khỏe không tốt cho gia chủ. Con số 22 rơi vào chữ lão mang lại cuộc sống lâu dài và viên mãn.

Cách hóa giải cầu thang 23 bậc

Việc xây dựng cầu thang 23 bậc có sao không, câu trả lời là không, nhưng không phải ai cũng biết điều này, việc phá bỏ cầu thang để xây mới, nới thêm hay bỏ đi đều rất khó. Nhưng việc gì khó cũng có cách giải quyết cả, bạn chỉ cần biết những kiến thức phong thủy này thì sẽ hóa giải một cách đơn giản, dễ dàng.

Kiến thức là vô biên, kiến thức phong thủy cũng vậy, là những đúc kết, kinh nghiệm của các thế hệ đi trước.

Cầu thang 23 bậc có sao không 3

Hóa giải bậc thang 23 bậc

Cách đầu tiên có thể là đặt tấm thảm dài trải theo từng bậc cầu thang coi như bổ sung thêm một vòng xoay sinh lão bệnh tử. Hoặc cách 2 là đặt tấm thảo ở trên hoặc ở dưới cầu thang để bổ sung thêm bậc.

Bổ sung thêm 2 bậc để rơi vào chữ sinh.

Các lưu ý khi thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Thiết kế cầu thang 23 bậc mang lại vận không tốt nhưng vẫn còn rất nhiều lưu ý mà bạn cần biết để tạo phong thủy tốt nhất cho căn nhà.

Không nên thiết kế cầu thang có số bậc rơi vào các con số 1, 2, 5, 10, 13, 14, 17 và 22. Cầu thang không được đối diện cửa ra vào hay phòng tắm, phòng ngủ, nhà vệ sinh. Như đã nói trên cầu thang là nơi lưu chuyển dòng năng lượng trong căn nhà.

Việc thiết kế cầu thang đối diện cửa chính ra vào nhà sẽ để tài lộc, tiền tài, may mắn theo đó đi hết ra khỏi nhà. Phòng ngủ, phòng tắm, hay nhà vệ sinh mang những dòng năng lượng không tốt, việc thiết kế đối diện mang lại dòng năng lượng không tốt cho cả căn nhà. Đó là việc không nên.

Cầu thang không được thiết kế giữa căn nhà, trung tâm căn nhà, vì nó giống như việc chia rẽ thành các khu biệt lập. Không dùng màu đỏ để trang trí cầu thang, mang sắc lạnh lẽo, u ám, lâu ngày sẽ gây sợ hãi, ám ảnh những người trong gia đình.

Không xây cầu thang ở góc nhà, vì góc nhà là những nơi lạnh lẽo, chứa những dòng năng lượng không tốt. Không để 2 cầu thang đối đầu với nhau, không thiết kế quá dốc và quá hẹp.

Không thiết kế khúc nghỉ cầu thang có độ cong hay uốn lượng, không đặt các vật có lửa như lò sửa, bếp ga, lò dưới gầm cầu thang.

Như vậy câu trả lời cuối cùng là không nên xây dựng cầu thang 23 bậc cho câu hỏi cầu thang 23 bậc có sao không?

Bài viết liên quan
Liên hệ