[Hướng dẫn] Cách chọn màu sơn nhà cho người mệnh hỏa

Chọn màu sắc hợp với mệnh mình, từ phụ kiện, quần áo, đồ dùng hàng ngày cho đến sơn một căn nhà. Chọn lựa màu sắc theo phong thủy đã phổ biến hơn bao giờ hết, việc chọn màu sơn cho căn nhà tác động rất nhiều đến tất cả các thành viên trong gia đình. Nếu bạn mong muốn tính thần, cuộc sống luôn thoải mái, tự tại thì hãy đọc hết bài này. Mệnh hỏa hợp màu gì?

Cách chọn màu sơn nhà cho người mệnh hỏa 1

Người mệnh hỏa sơn nhà màu gì?

Tổng quan về người mệnh Hoả

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

NĂM SINH THUỘC MỆNH HỎA TÍNH CHẤT HỎA
Giáp Tuất – 1934, 1994 Sơn Đầu Hỏa
Đinh Dậu – 1957, 2017 Sơn Hạ Hỏa
Bính Dần – 1986, 1926 Lư Trung Hỏa
Ất Hợi – 1995, 1935 Sơn Đầu Hỏa
Giáp Thìn – 1964, 2024 Phúc Đăng Hỏa
Đinh Mão – 1987, 1927 Lư Trung Hỏa
Mậu Tý – 1948, 2008 Tích Lịch Hỏa
Ất Tỵ – 1965, 2025 Phúc Đăng Hỏa
Kỷ Sửu – 1949, 2009 Tích Lịch Hỏa
Mậu Ngọ – 1978, 2038 Thiên Thượng Hỏa
Bính Thân – 1956, 2016 Sơn Đầu Hỏa
Kỷ Mùi – 1979, 2039 Thiên Thượng Hỏa

Tính cách chung của những người mệnh Hỏa

Hỏa đại diện cho sức mạnh, quyền lực, khao khát của con người, bạn thấy những đám lửa có sức công phá rất lớn, có thể thiêu rụi mọi thứ. Tính cách của người mệnh hỏa cũng mạnh mẽ và quyết liệt như cách hoạt động của ngọn lửa.

Cách chọn màu sơn nhà cho người mệnh hỏa 3

Mạnh mẽ, kiên cường, dũng cảm trong mọi công việc, bên cạnh đó có khuyết điểm là rất nóng nảy, cái tôi rất cao, ít khi nghe ý kiến của mọi người. Người mệnh hỏa cần khắc phục những khuyết điểm này, để không xảy ra sai sót trong những công việc quan trọng.

Người mệnh Hoả hợp màu gì?

Cách chọn màu sơn nhà cho người mệnh hỏa 2

Ngũ hành tương sinh

Mệnh hỏa hợp màu gì

Để tăng sức sống, sinh khí cho những người mệnh hỏa, việc kết hợp trang phục, màu sắc xung quanh cũng rất quan trọng. Để sự nghiệp, công danh và cuộc sống tăng thêm may mắn thì bạn cần biết người mệnh hỏa nên lựa chọn màu sắc gì phù hợp với bản thân.

Bạn nên chọn trang phục, phụ kiện, đồ đạc sử dụng hàng ngày có quy luật màu sắc hợp mạng trong ngũ hành để bổ trợ may mắn trong cuộc sống hàng ngày.

Màu đỏ: Màu đỏ tượng trưng cho hỏa, cho lửa, chính là màu sắc tương thích nhất với người mệnh hỏa. Màu đỏ theo người Á Đông tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của tình yêu, quyền lực, sức mạnh mãnh liệt.

Màu đỏ là màu máu hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc, thể hiện sự dũng cảm, gan dạ, sẵn sàng hy sinh cho nghiệp lớn. Đối với các nhà lãnh đạo thì màu này thể hiện sự quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu.

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá thuộc hành mộc, theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh mộc tương sinh với mệnh hỏa. Nên màu xanh mang không khí tươi mát của thiên nhiên, là lá phổi xanh, mang đến sức sống và sự phát triển cho nhân loại.

Màu này mang đến cảm giác tươi mát, thoải mái, dịu nhẹ, là một màu của môi trường, của sự hòa bình, hữu nghị.

Tím và cam: Đây là 2 màu nằm trong mệnh hỏa, màu cam mang đến một năng lượng vừa đủ, không quá gắt như màu đỏ, trong đó còn có sự ngọt ngào của các loại trái cây khi chín. Màu cam là năng lượng sáng tạo, vui tươi, phấn khởi, tiến lên không ngừng.

Theo phong thủy những đồ vật màu cam sẽ giúp người mệnh hỏa phát huy khả năng sáng tạo, tư duy hiệu quả cao hơn trong công việc.

Màu tím tượng trưng cho tính chung thủy, lãng mạn và hào cảm. Người mệnh mộc không nên chọn màu tím đậm, vì nó mang màu của tuyệt vọng và buồn.

Cách chọn màu sơn phòng khách cho người mệnh Hỏa

Màu sơn phong khách cho người mệnh hỏa

Màu sắc chủ đạo của mệnh hỏa là đỏ, cam, tím đại diện cho lửa, ngoài ra màu xanh lá, xanh lục cũng là màu phù hợp với người mệnh hỏa. Sự kết hợp hài hòa của các màu sắc này hứa hẹn sẽ đem đến không gian sống một nguồn năng lượng dồi dào.

Ngoài ra bạn có thể chọn các màu sắc thuộc mệnh kim, vì trong ngũ hành thì mệnh hỏa khắc chế mệnh kim. Màu trắng, vàng nhạt là những màu giúp bạn thư giãn, nghỉ ngơi khi bị căng thẳng, stress.

Không nên sử dụng quá nhiều tông màu thuộc mệnh hỏa trong nhà, vì sự lạm dụng có thể mang lại sự nóng nảy, tức giận cho những người mệnh hỏa trong gia đình. Nên kết hợp hài hòa giữa màu nóng và màu lạnh hợp lý trong không gian nhà.

Ý nghĩa của màu sắc cho người mệnh Hoả

Cách chọn màu sơn nhà cho người mệnh hỏa 3

Ý nghĩa màu sắc

Màu hợp mệnh hỏa:

Màu đỏ: màu của quyền lực, dũng cảm, gan dạ, sức sống mãnh liệt, đôi khi là thái quá có thể tiêu hủy mọi thứ. Nếu quá lạm dụng màu sắc này bạn sẽ dễ bị nóng nảy, mất kiểm soát và làm những hành động thái quá.

Xanh lá cây: màu sắc mát mẻ, kết hợp với đỏ nhạt, hồng nhạt, cam nhạt, tím nhạt rất phù hợp; mang đến không gian cảm giác trong lành, mát mẻ. Là không gian thư giãn lý tưởng sau những giờ làm việc căng thẳng.

Màu cam: màu của sự sáng tạo, đam mê thách sức, năng lượng vừa đủ có thể kiểm soát được. Màu cam cũng là màu của trái chín, là sự ngọt ngào trong thành quả khi làm việc đủ chăm chỉ.

Màu vàng nhạt, màu trắng: dịu nhẹ, không nóng cũng không lạnh, mang đến cảm giác thoải mái, thư giãn.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc mệnh hỏa hợp màu gì?

Bài viết liên quan
Liên hệ