Chồng mệnh mộc vợ mệnh hỏa hóa giải ra sao?

Sẽ có nhiều biến cố xảy ra và tác động đến kết quả nên việc hợp mệnh hay khắc mệnh khi kết hôn không nói lên tất cả. Khi cả hai có một người con thì cuộc sống họ sẽ thay đổi, theo đúng phong thủy. Dù mệnh hai vợ chồng khắc nhau thì vẫn sẽ có cách hóa giải, vì vậy hãy cùng tìm hiểu tiếp nào. Chồng mệnh mộc vợ mệnh hỏa hóa giải ra sao?

Chồng mệnh mộc vợ mệnh hỏa hóa giải ra sao 1

Chồng mệnh mộc vợ mệnh hỏa hóa giải như thế nào?

Ý nghĩa của việc hợp mệnh khi kết hôn

Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc vợ chồng không hợp mệnh nhau thì làm ăn sẽ không hợp hay không có hạnh phúc gia đình. Mà chỉ trong những khía cạnh nào đó, cuộc sống sẽ không suôn sẻ như những người hợp mệnh nhau.

Chính vì vậy mà khi một cặp đôi định cưới nhau thì cả bên nhà trai và bên nhà gái đều đi coi tuổi xem 2 người hợp với nhau không. Về ở với nhau có hòa thuận, hạnh phúc, con đường sự nghiệp sau đó có tốt không.

Chồng mệnh mộc vợ mệnh hỏa hóa giải ra sao 2

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Đại Lâm Mộc (cây trong rừng): 1928/1929/1988/1989

Dương Liễu Mộc (cây dương liễu): 1942/1943/2002/2003

Tùng Bách Mộc (cây tùng già): 1950/1951/2010/2011

Bình Địa Mộc (cây trên đất): 1958/1959/2018/2019

Tang Đố Mộc (cây dâu tằm): 1972/1973/2032/2033

Thạch Lựu Mộc (cây trên đá): 1980/1981/2040/2041

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Giáp Tuất – 1934, 1994 Sơn Đầu Hỏa
Đinh Dậu – 1957, 2017 Sơn Hạ Hỏa
Bính Dần – 1986, 1926 Lư Trung Hỏa
Ất Hợi – 1995, 1935 Sơn Đầu Hỏa
Giáp Thìn – 1964, 2024 Phúc Đăng Hỏa
Đinh Mão – 1987, 1927 Lư Trung Hỏa
Mậu Tý – 1948, 2008 Tích Lịch Hỏa
Ất Tỵ – 1965, 2025 Phúc Đăng Hỏa
Kỷ Sửu – 1949, 2009 Tích Lịch Hỏa
Mậu Ngọ – 1978, 2038 Thiên Thượng Hỏa
Bính Thân – 1956, 2016 Sơn Đầu Hỏa
Kỷ Mùi – 1979, 2039 Thiên Thượng Hỏa

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Ngũ hành gồm 5 yếu tố cơ bản mà vạn vật trên trời đất đều phát sinh ra là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, 5 yếu tố này được gọi là ngũ hành.

Chồng mệnh mộc vợ mệnh hỏa hóa giải ra sao 2

Trong các tác phẩm vĩ đại về phong thủy đều nhắc đến ngũ hành, ngũ hành vẫn được ứng dụng mạnh mẽ vào vận động đời sống của con người hiện nay.

Trong quan hệ ngũ hành có quan hệ tương sinh và tương khắc, các yếu tố hành tác động lên nhau, hoạt động song hành với nhau. Yếu tố nào cũng cần thiết và không thể tách rời nhau.

Tương sinh và tương khắc là hai yếu tố luôn tồn tại trái ngược nhau, là nguyên lý để duy trì sự sống của mọi sinh vật. Là 2 yếu tố độc lập nhưng không thể tách rời. Tại sao người ta lại hỏi chồng mệnh mộc vợ mệnh hỏa hóa giải ra sao?

Luật tương sinh: tương sinh là cùng nhau sinh sống, có thể sống hòa thuận và tương hỗ nhau cùng phát triển. Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa: nghĩa là cây khô sinh ra lửa, hỏa sống nhờ nguyên liệu là Mộc.

Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt thành tro bụi sẽ là nguồn dinh dưỡng, bồi đắp thành đất. Thổ sinh Kim: Kim là kim loại trong lòng đất, đất sẽ nuôi dưỡng và hình thành lên kim. Thủy sinh mộc: nôm na là nước chính là nguồn sống của cây.

Luật tương khắc: tương khắc là cản trở, là không thể cùng chung sống, sẽ dễ dẫn đến đụng độ, tương tàn. Nước sẽ dập tắt lửa nên Thủy khắc Hỏa; lửa làm kim loại tan chảy nên Hỏa khắc Kim; dao hay những vật sắc nhọn làm bằng kim loại có thể đốn cây nên Kim khắc Mộc.

Cây hút hết chất dinh dưỡng làm đất trở nên cằn cỗi nên Mộc khắc Thổ, đất hút nước, ngăn chặn dòng nước chảy nên Thổ khắc Thủy.

Đây là những quy luật tự nhiên mà người xưa đã đúc kết để đưa vào, điều đó hoàn toàn đúng với quy luật tự nhiên của vạn vật sinh tồn.

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hỏa có hợp nhau khi kết hôn không?

Hỏa khắc Mộc, nên chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hỏa không hợp mệnh nhau, có sự tương khắc. Vì lửa có thể đốt cháy cây, nghĩa là người vợ sẽ là người nắm giữ quyền lực trong gia đình nhiều hơn, con đường sự nghiệp của người chồng sẽ không thuận lợi.

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hỏa có hợp nhau khi kết hôn không? Khi hai mệnh này khắc nhau thì chắc chắn sẽ có nhiều khía cạnh khác nhau, vì vậy sẽ không hợp. Nhưng vẫn có cách hóa giải sự xung khắc này.

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hỏa nên sơn nhà màu gì?

Mộc và Hỏa gặp nhau nên duyên phận thì nên sơn nhà màu gì để giảm bớt những xung khắc giữa 2 mệnh này.

Chồng mệnh mộc vợ mệnh hỏa hóa giải ra sao 3

Màu sơn cho người mệnh mộc

Những màu trên hình này là đen, xám đen, xanh hương, đây là những năng lượng tương sinh tốt cho ngôi nhà, tạo hiệu ứng tốt cho nội thất. Vì năng lượng hỏa trong gia đình lớn nên cần dùng các màu lạnh xanh đen, xanh lam, xanh lá để tạo hiệu ứng tốt cho ngôi nhà,

Các tông màu cùng cấp độ với các màu trên sẽ bổ trợ cho tương sinh, nếu bạn muốn ngôi nhà của mình màu sắc hơn. Thêm những màu tươi sáng như đỏ, cam, hồng, tím thì không nên sơn vượt quá 10% diện tích ngôi nhà.

Bạn cũng nên tránh xa các màu bạc, trắng, ánh kim thuộc hành kim, những màu này sẽ không mang đến may mắn cho gia chủ mệnh mộc.

Hướng dẫn chọn đồ nội thất cho chồng mệnh mộc, vợ mệnh hỏa

Chồng mệnh mộc vợ mệnh hỏa hóa giải ra sao 4

Chọn nội thất

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hỏa, đồ nội thất cũng nên chọn các tông màu cùng cấp độ với các màu phía trên, màu xanh pastel, màu xanh cốm, màu xanh nước biển, xanh dương.

Hãy lựa chọn đồ nội thất với chất liệu như gỗ, tre, mây, giấy, đồ da, vải. Những vật dụng này có chất liệu thiên nhiên gần gũi với mệnh mộc, không nên để mặt trời chiếu thẳng vào trong nhà, không xây cửa sổ hướng mặt trời quá rộng.

Bài viết liên quan
Liên hệ