[Giải Đáp] Có nên xây nhà trọn gói hay không?

Có nên xây nhà trọn gói hay thuê thợ xây và làm việc dưới sự chỉ đạo của mình, câu trả lời còn tùy thuộc vào từng gia chủ. Nhưng đối với những lợi ích mà việc xây nhà trọn gói mang lại thì các gia đình rất nên cân nhắc. Việc thuê thợ để tự xây nhà có nhiều lợi ích nhưng cũng có rất nhiều rủi ro, hãy cùng tìm hiểu phương án tốt nhất nào.

Có nên xây nhà trọn gói hay không 1

Có nên xây nhà chìa khóa trao tay

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là hình thức ký hợp đồng, thanh toán đúng hạn và mọi việc từ thiết kế cho đến thi công đều được đơn vị xây dựng thực hiện từ A đến Z. Hình thức này còn được gọi là xây nhà chìa khóa trao tay.

Đây là hình thức xây dựng có nhiều ưu điểm như tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí và đồng nhất trong quá trình thi công,… Để có được những ưu điểm này thì bạn phải tìm kiếm được đơn vị thi công xây nhà trọn gói uy tín – kinh nghiệm và gia đình mình cũng phải thanh toán đúng theo hợp đồng.

Có nên xây nhà trọn gói hay không 3

Xây nhà nên khoán hay tự mua vật liệu

Các hình thức xây nhà trọn gói

Để an tâm lựa chọn hình thức có nên xây nhà trọn gói bạn cần tham khảo và lựa chọn các đơn vị thi công uy tín, chất lượng để tránh tiền mất tật mang. Cần xem xét kỹ lưỡng bản thiết kế, chỉnh sửa theo mong muốn của bạn để tránh trường hợp phải sửa đổi khi đã thi công.

Tất cả các điều khoản trong hợp đồng đều phải thống nhất nhất là về nguyên vật liệu xây dựng cần thỏa thuận rõ ràng về xuất xứ, chủng loại. Cần thuê người giám sát, người thân có kinh nghiệm trong việc thi công và nghiệm thu.

Ngoài xây hình thức xây nhà trọn gói còn có nhiều hình thức xây dựng một phần khác nhau. Ví dụ như gia chủ tự lên ý tưởng thiết kế ngôi nhà, tự cung cấp nguyên vật liệu và giám sát. Thầu thi công chỉ việc thi công theo sự hướng dẫn của gia chủ.

Có nên thuê nhà thầu xây nhà trọn gói không? Lợi ích xây nhà trọn gói

Như những ưu điểm đã nêu trên thì rất nên thuê nhà thầu xây nhà trọn gói tìm việc nhà thầu thiết kế bản vẽ sẽ tiết kiệm chi phí, nhà thầu sẽ tính toán chi phí chính, phụ, phát sinh chi tiết, thiết kế có tính thẩm mỹ và logic cao.

Thuê thầu trọn gói vẫn sẽ tiết kiệm hơn khi thuê nhân công theo m2 hay công nhật, thuê nhân công theo m2 sẽ mang lại hiệu quả cũng như tiết kiệm chi phí hơn và sát với chi phí phải bỏ ra khi thuê thầu xây trọn gói.

Nhà thầu tự giám sát, kiểm soát nguyên vật liệu gia chủ không lo tình trạng thất thoát, gia chủ chỉ cần cung cấp điện, đường dẫn nước tốt nhất cho nhà thầu xây dựng.

Những ưu điểm của việc thuê nhà thầu xây nhà trọn gói

Tiết kiệm thời gian

Khi bạn băn khoăn có nên xây nhà trọn gói phía bên nhà thầu xây dựng thì bạn không cần phải lo lắng về thời gian. Vì tất cả các nhà thầu xây dựng đều có đủ nguồn lực để phục vụ mọi công trình, nguồn nhân lực lớn và dưới sự hoạt động chuyên nghiệp sẽ hoàn thành căn nhà bạn rất nhanh.

Nhà thầu xây dựng có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng, có đầy đủ các dụng cụ để hoàn thành việc xây nhà một cách nhanh chóng. Nhất là việc điều hành và điều phối công việc có sự tổ chức chuyên nghiệp của chủ thầu, nên công việc sẽ được diễn ra đúng trình tự và hoàn thành một cách nhanh gọn.

Tiết kiệm chi phí

Có nên xây nhà trọn gói hay không 2

Tiết kiệm chi phí khi thuê thầu xây nhà trọn gói

Bạn không cần phải suy nghĩ nhiều đến chi phí như khi bạn tự điều hành thợ để xây dựng căn nhà. Chưa kể bạn chưa bao giờ có kinh nghiệm trong việc xây nhà sẽ phát sinh ra rất nhiều chi phí mà bạn không lường tới.

Khi các nhà thầu đưa ra giá bạn có cơ sở để so sánh giá giữa các nhà thầu, so sánh với giá bạn tự dự tính sẽ thấy việc lựa chọn có nên xây nhà trọn gói có nhiều lợi ích hơn rất nhiều. Chỉ cần nghĩ đến các khoản chi phí phải bỏ ra, các khoản chi phí phát sinh mà không lường tới cũng đủ khiến bạn nhức đầu.

Đảm bảo sự thống nhất giữa ý tưởng thiết kế và thi công thực tế

Sử dụng dịch vụ trọn gói là dịch vụ từ A đến Z từ việc thiết kế đến việc thi công, cùng một nhà thầu thực hiện chắc chắn sẽ có sự thống nhất. Chính nhờ sự thống nhất này giúp tiết kiệm chi phí và tiết kiệm thời gian.

Sản phẩm khi hoàn thành chắc chắn sẽ giống với bản thiết kế, căn nhà bạn mong muốn là căn nhà trong bản thiết kế. Việc nhà thầu đó thi công chính bản thiết kế của họ, họ sẽ có sự thấu hiểu và hiểu rõ bản thiết kế đó.

Chính vì thế sản phẩm hoàn thành sẽ không sai lệch nhiều với bản thiết kế, khi tất cả các công nhân xây dựng đều hiểu cách thức thực hiện bản thiết kế.

Bài viết liên quan
Liên hệ