3 Bước quan trọng khi thực hiện đắp chỉ biệt thự

Đắp chỉ biệt thự đang là một loại trang trí được sử dụng ưa chuộng trong không gian phòng của các biệt thự từ hiện đại đến biệt thự cổ điển. Những chi tiết đắp chỉ biệt thự nếu được đắp đúng cách sẽ giúp tăng thêm sự uy nghi cho ngôi nhà.

Đắp chỉ biệt thự là gì ?

Để có thể lựa chọn những loại đắp phào chỉ đẹp đúng như mong muốn và phù hợp với ngôi nhà, trước hết bạn cần hiểu và nắm rõ đắp chỉ biệt thự là như thế nào? phào chỉ hay còn gọi là len tường được sử dụng để chỉ chung những vật liệu xây dựng dùng để trang trí cho ngôi nhà.

3 bước quan trọng khi thực hiện đắp chỉ biệt thự 1

Đắp chỉ biệt thự hay còn có tên gọi khác là chi tiết phào chỉ thường được xem là những các vật liệu dùng để viền trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm điểm nhấn ấn tượng và đặc biệt là làm tăng giá trị thẩm mĩ của ngôi nhà.

Các loại phào đắp chỉ biệt thự phổ biến

Hiện nay xuất hiện thêm rất nhiều các loại phào chỉ trên thị trường, từ các sản phẩm truyền thống như phào chỉ thạch cao, phào gỗ hay các dòng sản phẩm hiện đại như phào PU, phào PS.

3 bước quan trọng khi thực hiện đắp chỉ biệt thự 2

Đắp phào chỉ thạch cao

Đầu tiên đó chính là đắp chỉ thạch cao. Đây chính là loại đắp phào chỉ tường đặc biệt trang trí mang khuynh hướng truyền thống. Thông thường những loại đắp chỉ thạch cao này sẽ được chủ nhà trang trí phần trần nhà hoặc là phần mặt tiền của ngôi nhà.

Đắp phào chỉ gỗ

Tiếp theo chính là đắp chỉ gỗ, đây là loại đắp phào chỉ trần nhà biệt thự được nhiều người đánh giá cao khi thi công và sử dụng bởi chất liệu thân thiện với môi trường người sử dụng, đồng thời mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

Đắp phào chỉ PS

Kế tiếp trong danh sách những loại đắp chỉ biệt thự phổ biến đó chính là đắp chỉ PS. Đây chính là loại mẫu phào chỉ trần nhà khá hiện đại, loại này cũng được đại đa số người sử dụng bởi tính linh hoạt dễ dàng lắp đặt của nó. Không chỉ thế với loại đắp chỉ PS này thì chi phí bỏ ra thường không cao.

Đắp phào chỉ PU

Phào chỉ PU là một loại sản phẩm còn khá mới nhưng lại có đặc tính nhẹ, dẻo và dễ thi công. Tuy nhiên, loại vật liệu trang trí này lại có khá nhiều hạn chế. Đó là khả năng chịu va đạp của sản phẩm rất kém và giá thành khá cao.

Cách đắp chỉ biệt thự đúng chuẩn, đạt chất lượng

Đo lường, tính toán

Trước khi bắt tay vào việt đắp chỉ biệt thự trang trí ngôi nhà thì bạn cần phải đo đạt, tính toán một cách chính xác các ghép nối để không bị lãng phí các vật tư đắp chỉ và giúp tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà.

3 bước quan trọng khi thực hiện đắp chỉ biệt thự 3

Sử dụng máy cắt đắp chỉ

Tốt nhất khi đắp chỉ bạn nên sử dụng máy cắt đắp chỉ để có được thành quả chuẩn xác. Khi đắp chỉ biệt thự, cần lưu ý đắp sao cho các mối ghép khớp nhau, thẳng và đẹp.

3 bước quan trọng khi thực hiện đắp chỉ biệt thự 4

Sơn phần đắp chỉ

Cuối cùng, công đoạn sơn phần đắp chỉ biệt thự, bạn có thể tự mình lựa chọn việc sơn hoặc không sơn cho nó. Tuy nhiên nếu bạn chọn việc không sơn phần đắp chỉ mà chỉ sơn phần tường thì khi sơn bạn cần phải sử dụng vật che chắn tránh sơn dính phải chỉ, gây mất thẩm mỹ ngôi nhà.

3 bước quan trọng khi thực hiện đắp chỉ biệt thự 5

Bài viết liên quan
Liên hệ