Cách đắp chỉ cửa sổ đơn giản mà đẹp bất ngờ

Luôn cố gắng trang trí ngôi nhà của mình hoàn thiện nhất bằng những chi tiết đơn giản nhưng lại thẩm mỹ, bạn đã từng hiểu về cách đắp chỉ cửa sổ đơn giản lại hiệu quả chưa nhỉ? Những vị trí quan trọng trong nội thất trang trí cần có những điểm nhấn hợp lý tạo nên sự thanh nhã cho căn nhà. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách đắp chỉ cửa sổ nhé !

Nhu cầu đắp chỉ cửa sổ

Dù bạn thích phong cách cổ điển hay theo đuổi những kiểu nhà hiện đại thì chắc chắn việc đắp chỉ cửa sổ đơn giản nhưng không tầm thường là điều không thể tránh khỏi. Sự tinh tế và trang trọng được để tâm vào trong nét giản dị bình thường. Nó còn là sự nhấn nhá cho khung cửa sổ vốn dĩ đơn điệu của căn nhà bạn trở nên đặc biệt hơn.

Cách đắp chỉ cửa sổ đơn giản mà đẹp bất ngờ 1

Cách đắp phào chỉ cửa sổ đơn giản

Chuẩn bị

Công đoạn đầu tiên luôn là việc chuẩn bị. Để có được một chỉ cửa sổ đẹp thì bạn cần phải trang bị đầy đủ các thiết bị lắp đặt chưa kể hơn nữa bạn phải có những ý tưởng riêng cho chỉ cửa sổ nhà bạn. Phối hợp sao cho có sự đồng điệu với chỉ chân tường cũng như giúp cho cửa sổ không bị lệch tông so với căn nhà. Chọn cho cửa sổ bạn những mẫu chỉ phù hợp.

Cách đắp chỉ cửa sổ đơn giản mà đẹp bất ngờ 2

  • Dụng cụ lắp đặt: máy cắt phào chuyên dụng, mài, súng bắn đinh, máy nén khí, keo dán mối nối, thang, bút chì, thước kẻ, dây bật mực, sơn,…
  • Nguyên vật liệu trang trí: phào chỉ gỗ, phào chỉ thạch cao,…phào chỉ PU được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn nhất.

Thực hiện

Sau khi có những kích thước chính xác từ việc đo đạc từ trước bạn sẽ bắt đầu vào công đoạn thực hành, tạo nên những đường chỉ cửa sổ thẩm mỹ và tuyệt vời theo ý muốn của bản thân và gia đình bạn.

Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét đến các họa tiết trên đường chỉ nếu muốn theo đuổi những sự hoàn hảo trong căn nhà xinh xắn của mình. Hơn nữa, bạn cũng nên chú ý đến gam màu dành cho nó. Có thể dùng sơn nước cho cả bức tường xinh xắn hoặc chỉ sơn đơn độc chỉ cửa sổ mà thôi.

Cách đắp chỉ cửa sổ đơn giản mà đẹp bất ngờ 3

  • Đo đạc và tính toán chính xác tuyệt đối cách ghép nối để đạt tính thẩm mỹ cao nhất, tránh lãng phí vật tư.
  • Sau khi đo xong, ta dùng máy cắt chuyên dụng để cắt phào chỉ PU theo kích thước đã đo chuẩn xác dễ dàng, không gây ồn, không bụi bẩn.
  • Lắp ghép đúng vị trí và dán lại bằng keo, chỉnh sửa các mắt ghép cho thẳng, khớp, đẹp.
  • Sơn màu hoàn thiện tùy theo yêu cầu, sở thích hay kinh tế của chủ nhà mà đáp ứng.

Cách đắp chỉ cửa sổ đơn giản mà đẹp bất ngờ 4

Việc miêu tả cách đắp chỉ cửa sổ đơn giản ở trên đôi khi sẽ khiến bạn thật sự tin rằng không khó khi làm công việc này. Tuy nhiên, đối với những gia chủ không đủ kinh nghiệm hoặc không có chuyên môn thì thật sự rất không an toàn khi tận tay thực hiện. Bởi thế, việc các dịch vụ đắp chỉ ra đời như một món quà dành cho các gia đình khi chuẩn bị trang trí cho căn nhà thêm màu sắc

Một số mẫu đắp chỉ cửa sổ đẹp

Cách đắp chỉ cửa sổ đơn giản mà đẹp bất ngờ 5

Cách đắp chỉ cửa sổ đơn giản mà đẹp bất ngờ 6
Cách đắp chỉ cửa sổ đơn giản mà đẹp bất ngờ 7
Bài viết liên quan
Liên hệ