Tỉ mỉ như đắp chỉ mặt tiền không làm gia chủ thất vọng

Mặt tiền ngôi nhà, chính là nơi phô trương giá trị thẩm mỹ cho mọi người thấy được vẻ đẹp, tinh tế và sang trọng của ngôi nhà. Chính vì thế việc tỉ mỉ đắp chỉ mặt tiền cho ngôi nhà chính là sự cần thiết và quan trọng mà chủ nhà nên để tâm đến.

Những phong cách đắp chỉ mặt tiền được ưa chuộng

Khi tiến hành trang trí ngôi nhà thông qua việc đắp phào chỉ xi măng, bạn cần tìm hiểu và hình dung được ngôi nhà của mình sẽ theo phong cách nào. Hiện nay, đắp chỉ mặt tiền được đi theo 3 phong cách chính, đó là hiện đại, cổ điển và tân cổ điển. Mỗi phong cách phào chỉ mặt tiền  sẽ đem lại một giá trị thẩm mỹ, ưu điểm riêng cho ngôi nhà khác nhau.

Tỉ mỉ như đắp chỉ mặt tiền không làm gia chủ thất vọng 1

Đắp chỉ mặt tiền theo phong cách hiện đại

Ví dụ như, nếu bạn lựa chọn việc đắp chỉ mặt tiền theo khuynh hướng hiện đại thì các chi tiết còn phần đắp chỉ sẽ mang vẻ đẹp thống nhất, rõ ràng bằng những khối hình học nhất định chứ không bằng những họa tiết hoa văn rườm rà.

Tỉ mỉ như đắp chỉ mặt tiền không làm gia chủ thất vọng 2

Đắp chỉ mặt tiền theo phong cách cổ điển

Còn với phong cách cổ điển, những đường nét của đắp chỉ mặt tiền sẽ trở nên mềm mại hơn, chú trọng các hoa văn một cách chi tiết hơn để mang lại cho ngôi nhà vẻ đẹp sang trọng, tinh tế, xa xưa nhưng không cổ hủ.

Đắp chỉ mặt tiền theo phong cách tân cổ điển

Với phong đắp chỉ mặt tiền còn lại – tân cổ điển, cách trang trí này, người thợ sẽ lược bớt đi một số chi tiết cổ điển cầu kỳ và pha vào đó là những nét hiện đại nhằm tạo thêm điểm nhấn cho ngôi nhà. Điều đó sẽ tăng thêm phần ấn tượng và sang trọng cho kiến trúc nhà ở của bạn.

Tỉ mỉ như đắp chỉ mặt tiền không làm gia chủ thất vọng 3

Nên lựa chọn đắp chỉ mặt tiền nào phù hợp với ngôi nhà của bạn?

Việc đắp phào chỉ đẹp cho ngôi nhà là tùy vào sở thích của mỗi người, mỗi cá nhân. Tuy nhiên, để có được phần đắp chỉ mặt tiền ngôi nhà đẹp và giá trị thẩm mỹ cao, đây là một số lời khuyên dành cho bạn để lựa chọn đắp chỉ mặt tiền thật phù hợp cho ngôi nhà.

Tỉ mỉ như đắp chỉ mặt tiền không làm gia chủ thất vọng 4

Với những chủ nhà mong muốn có phần kiến trúc đắp chỉ mặt tiền của ngôi nhà thật hiện đại, mới mẻ thì lúc thi công phần đắp chỉ mặt tiền, chọn những màu sắc mang khuynh hướng trung tính như trắng, vàng nhạt, xanh nhạt,… chính là một sự lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời cho chủ nhà đấy.

Còn với những chủ nhà yêu thích sự tối giản, đơn giản nhưng đẹp thì những thiết kế đắp chỉ mang khuynh hướng độc đáo, sáng tạo đủ và đẹp sẽ dễ dàng gây ấn tượng với bạn.

Tỉ mỉ như đắp chỉ mặt tiền không làm gia chủ thất vọng 5

Thế nhưng, với những gia chủ mong muốn ngôi nhà, biệt thự của gia đình mình phải thật sang trọng, thật cao cấp mang phong cách hướng về tân cổ điển thì những kiểu đắp chỉ thiết kế cùng với các hoa văn tinh tế sang trọng sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất và tuyệt nhất.

Bài viết liên quan
Liên hệ