Ý nghĩa tượng điêu khắc 12 con giáp

Chắc hẳn các bạn cũng đã quá quen thuộc với hình ảnh 12 con giáp, đây là những linh vật biểu trưng cho công việc và tinh cách của người đó. Trong phong thủy, tượng điêu khắc 12 con giáp cũng có những ý nghĩa riêng, bởi vậy mà người ta thường lựa chọn tượng điêu khắc 12 con giáp để trưng bày tại nhà hoặc văn phòng của mình để cầu mong những điều tốt lành nhất.

Tượng điêu khắc 12 con giáp

Hình ảnh biểu trưng trong tượng 12 con giáp, các linh vật được sắp xếp đầu tiên là Tý, tiếp đến là Sửu, Dần, Mão, Thìn Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu và cuối cùng là Hợi. Mỗi linh vật tượng trưng cho mỗi ý nghĩa khác nhau, chính vì vậy khi điêu khắc tượng 12 con giáp, ý nghĩa của mỗi bức tượng cũng mang đến một điều khác nhau đến cho gia chủ.

Top 12 ý nghĩa tượng điêu khắc 12 con giáp có thể bạn chưa biết 1
Top 12 ý nghĩa tượng điêu khắc 12 con giáp có thể bạn chưa biết 1

Ý nghĩa phong thủy của điêu khắc 12 con giáp

Như đã biết thì hình 12 con giáp đều tượng trưng cho một ý nghĩa riêng biệt trong cuộc sống.

Điêu khắc tượng Tý

Trước tiên là điêu khắc tượng Tý, theo quan niệm của ông bà từ xưa thì hình tượng của con chuột chính là phúc khí, tài lộc và sung túc.

Top 12 ý nghĩa tượng điêu khắc 12 con giáp có thể bạn chưa biết 2

Điêu khắc tượng Sửu

Tiếp theo là là điêu khắc phong thủy 12 con giáp tượng Sửu, trâu vốn là con vật cần cù, bền bỉ lại chịu khó, chính vì vậy điêu khắc tượng Sửu sẽ đem lại cho gia chủ đại lợi đại cát, gia đình thịnh vượng.

Top 12 ý nghĩa tượng điêu khắc 12 con giáp có thể bạn chưa biết 3

Điêu khắc tượng Dần

Điêu khắc tượng Dần là linh vật tiếp đến của điêu khắc cung 12 con giáp biểu trưng cho sự oai phong lẫm liệt và quyền lực. Tượng Dần sẽ đem đến cho gia chủ một dương khí hưng thịnh, phồn vinh trường tồn.

Top 12 ý nghĩa tượng điêu khắc 12 con giáp có thể bạn chưa biết 4

Điêu khắc tượng Mẹo

Mão chính là hình tượng tiếp theo mang ý nghĩa chính là giải tỏa sát khí hay phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ.

Top 12 ý nghĩa tượng điêu khắc 12 con giáp có thể bạn chưa biết 5

Điêu khắc tượng Thìn

Tiếp theo đó là điêu khắc tượng Thìn, Thìn chính là biểu tượng cho sự quyền lực về công danh, điêu khắc rồng sẽ làm cho gia chủ thêm đường thuận lợi về mặt công danh.

Top 12 ý nghĩa tượng điêu khắc 12 con giáp có thể bạn chưa biết 6

Điêu khắc tượng Tỵ

Điêu khắc Tỵ, hay còn gọi là tượng rắn hàm ý mang đến ý nghĩa trút bỏ đi những điều cũ, điều không may mắn và mang đến những điều mới mẻ, sáng lạn cho gia chủ.

Top 12 ý nghĩa tượng điêu khắc 12 con giáp có thể bạn chưa biết 7

Điêu khắc tượng Ngọ

Đối với những người kinh doanh thì điêu khắc tượng Mã đem lại ý nghĩa vô cùng quan trọng về mặt phong thủy. Mã mang đến ý nghĩa bền bỉ, kiên nhẫn, phát lộc phát tài.

Top 12 ý nghĩa tượng điêu khắc 12 con giáp có thể bạn chưa biết 8

Điêu khắc tượng Mùi

Theo như tương truyền, điêu khắc tượng Mùi trong điêu khắc 12 con giáp sẽ mang lại sức khỏe và tài vận cho gia chủ. Không chỉ thế nó còn hóa giải những điều rủi ro trong cuộc sống của gia chủ.

Top 12 ý nghĩa tượng điêu khắc 12 con giáp có thể bạn chưa biết 9

Điêu khắc tượng Thân

Giống như tượng Tý, tượng điêu khắc Thân cũng là một điêu khắc tượng đem lại sự bền vững, nhanh chóng thăng tiến trong công danh sự nghiệp của gia chủ.

Top 12 ý nghĩa tượng điêu khắc 12 con giáp có thể bạn chưa biết 10

Điêu khắc tượng Dậu

Kế tiếp là điêu khắc tượng Dậu, trong điêu khắc 12 con giáp nó được biết đến như là một linh vật mang sự may mắn về tình duyên, tình cảm vợ chồng trong gia đình.

Top 12 ý nghĩa tượng điêu khắc 12 con giáp có thể bạn chưa biết 11

Điêu khắc tượng Tuất

Trong phong thủy, Tuất là một hình phong thủy tốt đẹp trong gia đình, hình tượng Tuất sẽ mang lại cho gia chủ nguồn hưng thịnh dồi dào, tài vận may mắn.

Top 12 ý nghĩa tượng điêu khắc 12 con giáp có thể bạn chưa biết 12

Điêu khắc tượng Hợi

Cuối cùng trong điêu khắc 12 con giáp chính là linh vật Hợi, Hợi mang đến cho gia chủ sự ấm no, đầy đủ và an yên trong cuộc sống.

Top 12 ý nghĩa tượng điêu khắc 12 con giáp có thể bạn chưa biết 13

Bài viết liên quan
Liên hệ