Mẫu giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi

Mượn tuổi làm nhà là một trong những thủ tục cần thiết cho những gia chủ khi muốn xây nhà nhưng lại phạm phải tam tai hoặc năm không thuận lợi để xây nhà. Do đó cần phải mượn tuổi người khác để việc làm nhà được suôn sẻ, thuận lợi, Khi thực hiện thủ tục mượn tuổi làm nhà cần có mẫu giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi. Vậy giấy này như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin sau.

mẫu giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi 1

Giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi có ý nghĩa về mặt tâm linh

Ý nghĩa của việc mượn tuổi làm nhà

Mượn tuổi làm nhà là một trong những thủ tục quen thuộc với nhiều người Việt từ bao đời nay. Việc mượn tuổi làm nhà được tiến hành khi gia chủ có tuổi không hợp trong năm nhưng vẫn muốn xây nhà thì cần thực hiện thủ tục mượn tuổi.

Người Việt thường có quan niệm “an cư rồi mới lập nghiệp” do đó việc làm nhà là một trong những việc quan trọng nhất trong đời người. Khi đủ tiềm lực về tài chính trong năm và gia chủ muốn xây nhà thì cần phải không phạm vào năm tam tai, hoang ốc, kim lâu.

Tuy nhiên với những gia chủ trong năm phạm phải 1 trong 3 vận hạn đó thì đây được xem làm 1 năm không tốt và việc xây nhà không diễn ra được. Để chờ đến những năm tốt sẽ rất lâu, do đó việc mượn tuổi người hợp trong năm là một thủ tục tâm linh để gia chủ có thể thực hiện xây nhà theo mong muốn.

Lúc này việc mượn tuổi xây nhà mang nhiều ý nghĩa. Người được mượn tuổi sẽ đứng ra như người chủ nhà thực hiện lễ động thổ, xây nhà, gia chủ có thể xây nhà được trong năm theo mong muốn và căn nhà được xây dựng hợp phong thủy, mang lại may mắn và không phạm phải những vấn đề xui xẻo.

Mẫu giấy bán nhà đất tượng trưng cho người mượn tuổi

mẫu giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi 2

Mẫu giấy bán nhà tượng trưng cần viết chính xác và đầy đủ thông tin

Khi thực hiện các thủ tục mượn tuổi làm nhà thì người được mượn tuổi và gia chủ cần đứng ra viết giấy bán nhà tượng trưng để dâng lên thần linh với các thủ tục liên quan. Tuy nhiên nhiều người không nắm rõ thủ tục này, hãy cùng tham khảo mẫu giấy bán đất tượng trưng cho người mượn tuổi làm nhà và chuột nhà như sau:

Mẫu giấy bán nhà

Giấy bán nhà, đất chỉ mang những ý nghĩa tượng trưng để dâng lên thần linh và không có ý nghĩa hay giá trị về mặt pháp lý hay mua bán thực tế, tuy nhiên gia chủ cũng lưu ý nên mượn tuổi của những người thân trong gia đình để đảm bảo sự tin cậy.

Bên cạnh đó khi mượn tuổi làm nhà cũng cần lưu ý lựa chọn người đàn ông để mượn tuổi, những người không phải chịu tang và không phạm phải những vận hạn trong năm. Khi viết giấy làm thủ tục cần ghi đầy đủ các thông tin như:

– Tên tuổi của người bán.

– Tên tuổi của người mua.

– Trình bày rõ về diện tích của mảnh đất, số tiền mua bán là bao nhiêu.

– Tổng số tiền bán là bao nhiêu, không cần ghi chuyển nhượng sổ đỏ…

– Ký và ghi rõ họ tên của bên mua, bên bán, người làm chứng.

– Sau khi hoàn tất giấy sẽ được người bán giữ với ý nghĩa như chủ nhà.

Mẫu giấy chuộc nhà

mẫu giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi 3

Sau khi xây nhà xong cũng thực hiện viết giấy chuộc nhà tương tự

Khi căn nhà được xây dựng hoàn thành thì lúc này gia chủ cần thực hiện các thủ tục để nhập trạch và các thủ tục chuộc lại căn nhà. Lúc này gia chủ cũng thực hiện viết giấy chuộc nhà tương tự như khi thực hiện mượn tuổi làm nhà với các thông tin như sau:

– Tên tuổi người bán.

– Tên tuổi của người mua.

– Diện tích của mảnh đất.

– Số tiền bán (cần lưu ý số tiền chuộc lại cần phải cao hơn số tiền lúc bán trước đó).

– Người mua, người bán, người làm chứng ký và ghi rõ họ tên.

– Giấy này sẽ do gia chủ giữ lại và trở thành chủ nhà chính thức để thực hiện các nghi lễ về sau.

Mượn tuổi xây nhà là phong tục dân gian lâu đời của người Việt. Việc mượn tuổi làm nhà mang nhiều ý nghĩa về tâm linh và phong thủy, giúp cho ngôi nhà được xây dựng thuận lợi, gia đạo ấm êm. Với những chia sẻ trên mọi người có thể biết được  cách viết giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi và giấy chuộc lại nhà để thực hiện các thủ tục hợp lệ.

Bài viết liên quan
Liên hệ