Hạn hoang ốc là gì? Cách tính và hóa giải hạn hoang ốc

Hạn Hoang ốc là gì?

Hạn Hoang ốc là một hạn xấu trong 3 hạn Kim Lâu và hạn tam tai, gia chủ sẽ mắc phải nếu khi xây nhà không xem tuổi, và tuổi rơi vào cung xấu sẽ gặp hạn xấu. Hoang là hoang vắng, trống rỗng, bị bỏ hoang, ngôi nhà sẽ rơi vào cảnh này nếu làm nhà không xem tuổi. Tìm hiểu rõ hơn về hạn hoang ốc và cách hóa giải ngay sau đây.

Hạn hoang ốc là gì? Cách tính và hóa giải hạn hoang ốc 1

Hạn hoang ốc là gì?

Cuộc sống gia đình không hòa thuận, hay xảy ra xích mích, mọi người không thoải mái khi ở chung một ngôi nhà. Gia chủ làm ăn khó phát triển, hay gặp điều khó khăn, tiêu cực, quan hệ gia đình rạn nứt.

Trong hạn Hoang ốc chia ra làm 6 cung trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nhất cát, Nhị nghi, Tứ tấn tài là cung tốt. Tam địa sát, Ngũ thọ tử, Lục hoang ốc là xấu. Chi tiết ý nghĩa các cung sẽ như sau.

Nhất cát: mọi việc đều thuận lợi và hanh thông. Nhỉ nghi: sau xây nhà sẽ có lộc, làm ăn phát triển, giàu có, thịnh vượng. Tứ tấn tài: có làm chắc chắn có ăn, làm ăn phát đạt, tiền của dư giả.

Tam địa sát: nhẹ thì ốm đau bệnh tật, nặng thì nguy hiểm đến tính mạng. Ngũ thọ tử: xây nhà phạm phải cung này gia đình chia ly, bệnh tật, nặng là chết chóc. Lục hoang ốc: gia đình khó mà làm ăn lên, thường xảy ra cãi vã, xích mích trong gia đình, dòng họ.

Tra cứu thông tinh, tính hạn hoang ốc để biết mình rơi vào cung nào, thuận lợi hay cung xấu. Để biết mình rơi vào cung xấu hay cung tốt thì các bạn đọc tiếp mục dưới đây.

Cách tính hạn Hoang ốc

Hạn hoang ốc là gì? Cách tính hạn hoang ốc rất dễ như sau:

Nhất cát (10 tuổi) → Nhì nghi (20 tuổi) → Tam địa sát (30 tuổi) → Tứ tấn tài (40 tuổi) → Ngũ Thọ tử (50 tuổi) → Lục Hoang Ốc (60 tuổi) → Nhất cát (70 tuổi) → Nhì nghi (80 tuổi) → Tam địa sát (90 tuổi).

Bảng tính hạn tam tai hoang ốc kim lâu 1

Bảng tính hạn tam tai hoang ốc kim lâu 2

Cách tính hạn hoang ốc

Vòng luân hồi cứ như vậy tiếp diễn theo thứ tự 6 cung từ nhất, nhì, tam, tứ, ngũ và lục, rồi lại lặp lại từ nhất.

Tuổi để tính các cung này phải lấy tuổi mụ của gia chủ.

Nhất cát: nếu làm nhà thì mọi việc hanh thông, an cư lạc nghiệp. Nhị nghi: làm nhà sẽ rước tài lộc, giàu có. Tam địa sát: nếu làm nhà thì bệnh tật có thể đến với gia chủ.

Tứ tấn tài: làm nhà sẽ đón phúc lộc, tài vận. Ngũ thọ tử: nếu làm nhà thì gia đình sẽ chia rẽ, ly biệt. Lục hoang ốc: nếu làm nhà thì khó mà hoàn thành công việc.

Hạn hoang ốc là gì? Cách tính tuổi hoang ốc theo 1 vòng như trên, để lấy ví dụ một người tuổi 46 sẽ rơi vào cung nào trong hạn hoang ốc. Lấy tuổi 40 tương ứng với Tứ Tấn Tài, theo chiều kim đồng hồ thì 41 là ngũ Thọ Tử, 42 là Lục Hoang Ốc, 43 là Nhất Cát, 44 là Nhì Nghi, và 45 là Tam Địa Sát, 46 là Tứ Tấn Tài.

Vậy là tuổi 46 rơi vào cung tứ Tấn tài, xây nhà vào năm tuổi này rất tốt cho gia chủ. Theo cách tính như vậy chúng ta sẽ có các tuổi mà tránh làm nhà trong năm tuổi đó: 12; 14; 15; 18; 21; 23; 24; 27; 29; 30; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60; 63; 65; 66; 69; 72; 74; 75.

Gặp hạn Hoang ốc có được làm nhà không?

Nếu vào năm điều kiện kinh tế thích hợp để xây nhà nhưng tuổi lại không hợp thì làm sao, có xây nhà vào năm đó được không. Trong công việc gì cũng vậy việc khó khăn đến mấy cũng có cách giải quyết, nên hạn thì cũng sẽ có cách hóa giải.

Hạn hoang ốc là gì? Cách tính và hóa giải hạn hoang ốc 2

Gặp hạn hoang ốc có nên làm nhà không?

Khi xây nhà tuổi rơi vào các cung xấu tam địa sát, Ngũ thọ tử, Lục hoang ốc thì gia đình hay ốm đau, bệnh tật, công việc gặp nhiều điều tiêu cực, ảnh hưởng đến sự nghiệp và cuộc sống của gia chủ rất nhiều.

Nếu rơi vào các cung tốt Nhất cát, Nhị nghi, Tứ tấn tài thì công việc làm ăn thuận lợi, phát đạt, thịnh vượng, gia đình hạnh phúc.

Nhưng lời khuyên là tuyệt đối không xây nhà khi tuổi gia chủ rơi vào 3 cung xấu, công việc làm ăn khó mà thuận lợi, gia đình bất hòa, con cái đổ đốn,…

Cách hóa giải là mượn tuổi để làm nhà, tuổi tính để làm nhà là tuổi mụ, nếu chủ gia đình đã mất thì lấy tuổi con trai trưởng để tính. Nếu nhà không có con trai thì lấy tuổi người phụ nữ, cách tính tương tự như đã hướng dẫn.

Muốn làm nhà khi gặp hạn Hoang ốc thì phải hóa giải làm sao

Mượn tuổi để làm nhà thì nên mượn tuổi của người thân quen, thân cận trong gia đình, những người mà bạn tin tưởng. Vì bạn sẽ phải làm giấy giả, đây chỉ là hình thức bán nhà cho người mượn tuổi.

Sau đó người mượn tuổi sẽ trở thành chủ của ngôi nhà, và việc tiến hành xây nhà được hợp thức. Nên nhờ những người lớn tuổi là nam giới, gia đình sung túc, sum vầy càng tốt.

Hạn hoang ốc là gì? Cách tính và hóa giải hạn hoang ốc 3

Hóa giải hạn hoang ốc

Vì người cho bạn mượn tuổi làm nhà cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình xây nhà. Vì vậy hãy chọn người thích hợp, người bạn yêu thích có những đặc điểm tính cách bạn cho là phù hợp, là tốt.

Những điều đơn giản đó có thể mang lại may mắn cho gia đình, công việc xây nhà tiến hành thuận lợi. Công việc nhập trạch chuyển giao lại nhà cho chính chủ cũng sẽ được thuận lợi hơn nếu bạn nhờ được người am hiểu về những vấn đề này.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu xong hạn hoang ốc là gì và cách hóa giải, chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan
Liên hệ