Hạn làm nhà mấy năm thì hết? Hướng dẫn cách hóa giải

Hạn làm nhà là hạn mà gia đình gặp phải sau khi làm nhà, hạn này là những vận đen đủi, xui xẻo những chuyện không ai mong muốn xảy đến và khó tránh khỏi. Hạn nhẹ là bệnh tật, ốm đau bình thường, nặng hơn là gãy chân, tay hoặc những việc nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng may mắn là việc gì khó đều có cách hóa giải, nếu bạn đang tìm câu trả lời hạn làm nhà mấy năm thì đừng bỏ qua bài viết này.

Hạn làm nhà mấy năm thì hết 1

Hạn làm nhà là gì?

Hạn làm nhà mấy năm gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình, người thân trong nhà chắc chắn sẽ gặp xui xẻo, rủi ro. Việc làm ăn gặp khó khăn, không thuận buồm xuôi gió, tình cảm gia đình rạn nứt, bệnh tật liên miên, gặp những căn bệnh nan y,…

Sự thật đã được chứng minh rất nhiều, chỉ cần hỏi những người đã làm nhà mới thì bạn sẽ biết họ gặp những vận xui gì sau khi làm nhà. Chắc chắn là có nhiều câu chuyện làm bạn phải giật mình vì những vận xui rủi đó.

Có thể bạn không tin vào tâm linh, nhưng bạn nên tin vào những gì đã diễn ra, chắc chắn diễn ra và nếu bạn làm nhà mới thì nó sẽ diễn ra với bạn. Những câu chuyện người thực, việc thực sẽ khiến bạn phải tin.

Tại sao lại gặp hạn khi làm nhà?

Làm nhà trên đất của chủ cũ mà chưa “xin phép”

Nhà có Thổ Công, sông có Hà Bá, còn chủ cũ của căn nhà được gọi là Thành hoàng làng, tên gọi mọi người đặt cho người chủ đất đầu tiên. Bạn nên hiểu đúng khái niệm này, người này là người đã khai hoang, lập nghiệp trên vùng đất đó, là người chia đất cho người dân làng.

Hạn làm nhà mấy năm thì hết 2

Không xin phép chủ cũ

Người này về sau được người trong làng lập đền thờ để tưởng nhớ công ơn của người đã khai hoang vùng đất, và người này sẽ tiếp tục coi sóc toàn bộ đất đai. Đó là khái niệm Thành Hoàng Làng.

Chủ cũ còn có thể hiểu là ông bà tổ tiên người đã từng sinh sống trên mảnh đất này, người mất được chôn cất sau sân vườn để cải quản đất đai. Phong tục này bạn có thể thấy ở những người dân miền Tây, mặc dù hiện nay phong tục này ít diễn ra hơn.

Những ngôi nhà xây trên đất khu vực nghĩa địa, hoặc cần lấp ao, lấp hồ, đều cần phải xin phép chủ cũ.

Nếu bạn làm nhà không xin phép thì sự việc này giống với việc xâm phạm đến khu vực của chủ cũ, những người đã khuất. Khi xâm phạm không hề xin phép mà ngang nhiên phá bỏ.

Như vậy chắc chắn bạn không thể sống yên ổn, sẽ bị gây khó dễ bởi người chủ cũ, bị bệnh tật, đau ốm nặng là mất mạng.

Hạn làm nhà do không hợp tuổi

Làm nhà phải xem tuổi để không phạm phải 3 đại hạn là Tam Tai, Kim lâu và Hoàng ốc. Những người cố tình làm nhà không xem tuổi rất có thể phải chịu những đại hạn này.

Tam tai là hạn từ thiên nhiên như bão tố, lốc xoáy, hạn hán, lũ lụt, gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống gia đình. Kim Lâu là phạm phải hoàng cung của thần thánh phải chịu tội, Hoàng ốc là gia đình rạn nứt, chia ly,…

Hạn làm nhà mấy năm thì hết 3

Gặp hạn làm nhà vì không hợp tuổi

Do trường năng lượng xung khắc với tiền chủ

Năng lượng âm khí đến từ nghĩa địa, hay nghĩa địa cũ đã được san lấp sẽ bao phủ căn nhà, ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe con người sống xung quanh đó. Để khắc phục điều này bạn cần phải thiết kế nhà ở cân bằng âm dương.

Do không đảm bảo kỹ thuật và an toàn khi làm nhà

Trường hợp này ít nhưng không phải là không thể diễn ra, những người làm nhà lần đầu tiên thiếu kinh nghiệm, tự ý làm mà không tham khảo ý kiến của những kỹ sư hướng dẫn kỹ thuật.

Nhà không chắc chắn, không đảm bảo yếu tốt kỹ thuật, kết cấu, nguyên liệu không phù hợp, không chất lượng, kém an toàn, chịu trọng tải thấp. Nguy hiểm đến với những người sống trong căn nhà đó như nhẹ là nứt tường, nặng là sập nhà,…

Hạn làm nhà kéo dài mấy năm?

Hạn làm nhà mấy năm? Kéo dài lâu trong vòng 3 năm tính từ thời điểm làm nhà. Nhưng cũng tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra hạn như đã nêu phía trên. Ví dụ như hạn không xem tuổi thì bạn cần phải xem phong thủy, xem tuổi để làm nhà.

Hạn làm nhà mấy năm thì hết 4

Hạn làm nhà kéo dài 3 năm

Phạm vào hạn nào tìm nguyên nhân và cách hóa giải hạn đó, cùng tìm hiểu cách hóa giải hạn làm nhà.

Cách hóa giải hạn làm nhà

Đầu tiên nếu bạn không hợp tuổi để làm nhà trong năm đó thì bạn có thể mượn tuổi của người thân trong gia đình, những người bạn bè thân cận. Việc này không quá khó khăn, bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết cách mượn tuổi làm nhà của chúng tôi.

Thứ hai những gia chủ làm nhà phạm phải việc chưa xin phép chủ cũ thi công, xây dựng thì phải tìm thầy phong thủy để có hướng giải quyết tốt nhất. Thầy phong thủy sẽ đưa ra cho bạn giải pháp tốt nhất để tránh được những hạn nặng nhất có thể.

Thứ ba nếu nguyên nhân xuất phát từ việc thi công không đảm bảo an toàn, không tuân thủ kỹ thuật xây dựng. Thì đây chính là hậu quả của việc thiếu kinh nghiệm, thiếu hiểu biết, bảo thủ của gia chủ, đây không phải là hạn làm nhà.

Dựa vào các cách trên để tránh hoặc điều chỉnh những việc bạn không tuân thủ đúng, để mọi người trong gia đình không phải chịu hạn làm nhà mấy năm. Bạn đừng quá lo lắng về việc này, vì chỉ những ai sai phạm thì mới gặp phải hạn nặng.

Bài viết liên quan
Liên hệ