Họa tiết hoa văn cổ điển trong kiến trúc ngày nay

Ngày nay, kiến trúc nhà ở hay công trình đã bắt đầu đa dạng hơn, mang phong cách hiện đại với những đường nét kiến trúc mới lại, trẻ trung, đơn giản. Thế nhưng lối chạm khắc hoa văn cổ điển vẫn mang lại ấn tượng đặc biệt và sang trọng hơn hẳn trong các công trình kiến trúc ngày nay. Các mẫu hoa văn đẹp đều co sức hút và cho người chiêm ngưỡng cái nhìn rõ nét nhất.

Họa tiết hoa văn cổ điển 1

Họa tiết hoa văn cổ điển phù hợp với kiến trúc nào ?

Thiết kế hoa văn cổ điển này phù hợp với hầu hết các loại công trình kiến trúc từ nhà ở, khách sạn hay khu nghỉ dưỡng, khu trưng bày, biệt thự,… bởi các mẫu hoa văn cổ điển này mang lại giá trị thẩm mỹ rất cao đối với kiến trúc. Hoa văn cổ điển sẽ mang lại cho các công trình kiến trúc một cảm giác lãng mạn, sang trọng nhưng không kém phần tinh tế.

Họa tiết hoa văn cổ điển 2

Không chỉ thế các họa tiết hoa văn cổ Việt Nam mà còn vẻ đẹp của phào chỉ tân cổ điển đem đến cho không gian thêm sự bình yên, mới lạ qua những họa tiết, đường cong nhẹ nhàng, tinh tế không quá rườm rà và khoa trương.

Điều gì khiến hoa văn cổ điển trở nên có sức hút ?

Không gian trở nên sang trọng

Điều gì trở nên hấp dẫn hơn đôi với người sở hữu một ngôi nhà có không gian đẹp đến từng góc cạnh, tính tỉ mỉ và những đường nét họa tiết được chạm khắc một cách tinh tế tạo nên một sự hài hòa vần cân đối, tạo được sự thanh lịch, sang trọng co tính nghệ thuật.

Họa tiết hoa văn cổ điển 3

Vẻ đẹp từ các đường cong mềm mại từ những chi tiết như cạnh tường, trần nhà, hay kể cả những chi tiết nhỏ của mẫu phào hoa văn cũng tạo nên sự nổi bật, thu hút ánh nhìn của người chiêm ngưỡng.

Vẻ đẹp của hoa văn cổ điển cũng khiến cho người xem dù không hiểu biết gì về nội thất cũng sẽ dễ dàng cuốn theo bởi nét đẹp của nó, chìm đắm vào không gian đậm chất Châu Âu quyền quý.

Sự nổi bật đến từ màu sắc

Trong tất cả các công trình nội thất, thì yếu tô màu sắc cũng mang lại một điều quyết định đến vẻ đẹp của chính không gian đó, và đây là kiến truc cổ điển nên điều này lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, trong đó những gam màu quý phái sẽ là yếu tố hang đầu cho loại công trình kiến trúc cổ điển.

Sử dụng các hoa văn, họa tiết nghệ thuật

Nhiều người thường cho rằng những họa tiết nhỏ đến từ các món đồ trang trí, hay những chi tiết nhỏ nên sẽ không quá chú tâm vào nó, nhưng điều đáng nói là không phải như vậy, chỉnh những chi tiết nhỏ đó khi kết hợp lại trở thành yếu tố quyết định đến vẻ đẹp sang trọng và quý phái cần phải có của thiết kê cổ điển.

Họa tiết hoa văn cổ điển 4

Những chạm khắc rất cầu kì và tinh tế trên những món đồ trang trí, tạo nên điểm nhấn thu hút huyền ảo cho bất kể ai đặt chân đến nơi này.

Ứng dụng của hoa văn cổ điển trong kiến trúc

Sử dụng những nét đặc trưng của cân bằng và đối xứng, các chi tiết kiến trúc được sử dụng theo bố cục hợp lý, cùng với đó là việc sử dụng các chất liệu hết sức cao cấp, với những nội thất trưng bày trong ngôi nhà đều là những vật có giá trị cao. Những chất liệu đó tạo nên sự đẳng cấp thật cho ngôi nhà.

Họa tiết hoa văn cổ điển 5

Mẫu thiết kế nội thất của hoa văn cổ điển

Thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển lấy cảm hứng từ nghệ thuật cổ điển kết hợp với nét phóng khoáng trong phong cách hiện đại. Không cầu kỳ, rườm rà và nhấn mạnh bởi những chi tiết điêu khắc tinh xảo phù điêu hoa văn tân cổ điển thể hiện tính nghệ thuật qua những mảng tường, trần, những hình khối cân đối.

Họa tiết hoa văn cổ điển 6

Thiết kế chung cư phong cách tân cổ điển

Thiết kế chung cư phong cách tân cổ điển nổi bật với những màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế như màu trắng kem, màu gỗ trầm…Màu sắc này sẽ khiến cho các phòng trông sáng sủa và rộng rãi hơn. Đồng thời, chúng cũng tạo được nét riêng nổi bật của chung cư phong cách tân cổ điển.

Thiết kế nhà phố phong cách tân cổ điển

Nhà tân cổ điển là phong cách thiết kế mang nét đẹp lai giữa mẫu biệt thự đẹp hiện đại với biệt thự cổ điển. Ngoài ra, phong cách này còn mang nhiều nét hấp dẫn, dáng dấp của sự đương đại tạo nên một công trình mang đậm tính hài hòa và giàu giá trị văn hóa.

Bài viết liên quan
Liên hệ