[Hướng dẫn] Cách chọn hướng bếp tuổi Ất Tỵ 1965

Bếp là một không gian vô cùng quan trọng trong mỗi căn nhà. Đây là nơi mang lại sự no ấm, hạnh phúc và sum vầy của gia đình. Do đó việc chọn hướng bếp là điều vô cùng quan trọng để đặt hướng bếp chính xác tránh phạm điều kỵ. Vậy cách chọn hướng bếp tuổi Ất Tỵ 1965 như thế nào, mọi người hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin sau.

Cách chọn hướng bếp tuổi Ất Tỵ 1965-1

Hướng bếp tuổi Ất Tỵ 1965 sẽ có những hướng tốt xấu khác nhau

Tổng quan về gia chủ tuổi Ất Tỵ

Những người tuổi Ất Tỵ là người có năm sinh 1965, mệnh hỏa, cầm tinh con rắn. Hầu hết những người tuổi này thường có bề ngoài vô cùng lạnh lùng. Tuy nhiên bên trong con người họ là một người nhiệt thành, chân tình và luôn yêu quý mọi người.

Trong công việc, họ là một người có kế hoạch rõ ràng và từng bước thực hiện. Những người tuổi này thường là người có khí chất giỏi về văn lẫn võ. Tuy nhiên người này thường lo chuyện bao đồng nên đôi khi ảnh hưởng đến bản thân mình.

Những người tuổi này thường tự lập từ rất sớm, họ có một ý chí kiên định và không dựa dẫm vào ai. Thời niên thiếu thường phải trải qua nhiều gian nan, vất vả mới thành được sự nghiệp. Tuy nhiên đến thời trung niên lại được hưởng vinh hoa, phú quý.

Người tuổi này là người có tài trí thông minh, luôn suy tính kỹ trước khi đưa ra mọi quyết định. Họ có những chính kiến riêng của mình và ít khi nghe theo lời người khác. Những người này thường tỏ ra lạnh lùng và vô cảm, tuy nhiên nội tâm lại trái ngược.

Lựa chọn hướng bếp tuổi Ất Tỵ

Cách chọn hướng bếp tuổi Ất Tỵ 1965-3

Lưu ý trong việc lựa chọn hướng bếp tốt để mang lại ấm no, hạnh phúc cho gia đình

Đối với gia chủ nam

Theo phong thủy khi làm nhà hay động thổ mọi người thường xem tuổi người đàn ông trong gia đình để chọn hướng cũng như xem ngày giờ. Vì đàn ông thường là người trụ cột trong gia đình. Với người nam tuổi Ất Tỵ sẽ có những hướng tốt xấu riêng biệt.

Đặc biệt trong việc lựa chọn hướng bếp để mang lại sự ấm no, hạnh phúc và trọn vẹn cho gia đình mình thì người nam tuổi này cần lưu ý đến các hướng bếp tốt xấu để xây dựng chính xác nhất. Hướng bếp tuổi Ất Tỵ 1965 dành cho nam giới như sau:

Những hướng tốt với nam tuổi Ất Tỵ

Những hướng tốt nhất dành cho nam giới tuổi này bao gồm Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Đây là những hướng mang lại khí tốt, phúc lộc, giàu sang, phú quý, gia đình êm ấm và tài lộc dồi dào, công việc hanh thông.

Hướng xấu cần tránh

Bên cạnh các hướng tốt thì cũng có những hướng xấu mà gia chủ tuổi này cần phải lưu ý kỹ khi làm hướng bếp là hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Đây là những hướng rất xấu khiến gia đạo thường xuyên gặp điều không may, bệnh tật, họa tai.

Đối với gia chủ là nữ

Cách chọn hướng bếp tuổi Ất Tỵ 1965-2

Gia chủ nữ tuổi Ất Tỵ 1965 cũng có những hướng tốt xấu riêng biệt

Với những người chủ gia đình là nữ khi xây nhà hoặc sửa nhà mà không có đàn ông cũng có thể dựa vào cung mệnh để xem các hướng tốt xấu cho gia đình. Những người nữ tuổi Ất Tỵ 1965 cũng sẽ có các hướng tốt xấu riêng biệt.

Đối với việc lựa chọn hướng bếp cho gia chủ nữ tuổi này cần chú trọng đến việc đặt bếp theo hướng tốt để sinh ra vận khí tốt, mang lại những điều tài lộc cho gia đình và cũng có những hướng xấu nên tránh để không gặp tai ương.

Những hướng tốt đối với nữ gia chủ

Thông thường, gia chủ nữ tuổi này sẽ hợp với các hướng là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Những hướng này là những hướng tốt nhất mà gia chủ có thể xem xét để lựa chọn hướng bếp cho mình sẽ có được sự ấm no, hạnh phúc trong gia đạo.

Hướng kỵ gia chủ cần tránh

Ngoài ra gia chủ nữ cũng có những hướng xấu cần chú ý và không nên đặt bếp hay làm bếp theo các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Đây là những hướng rất xấu cần tuyệt đối lưu ý không nên lựa chọn khi làm bếp cho người nữ tuổi này.

Các hướng này sẽ khiến gia đạo thường xuyên gặp vận hạn, những điều thị phi, không may mắn, bệnh tật, tai ương, kiện tụng, tiêu tán tài lộc… Do đó gia chủ nữ cần tránh những hướng này khi làm bếp cho căn nhà của mình.

Những lưu ý nên tránh khi bố trí căn bếp

Cần bài trí không gian bếp hợp lý để tránh phạm điều kỵ trong phong thủy

Trong việc bố trí căn bếp, chọn hướng và xem phong thủy là điều rất quan trọng. Căn bếp là nơi mang lại những sự ấm no, hạnh phúc và giữ lửa cho căn nhà. Do đó mọi người nên lưu ý đến các vấn đề trong việc bài trí nội thất và chọn hướng bếp phù hợp.

Khi bố trí bồn rửa và nơi đặt bếp nấu cần tách biệt hai khu vực này ra và không nên để cạnh nhau. Bếp nấu tượng trưng cho hỏa và bồn rửa là thủy sẽ tương khắc, gây nên nhiều vấn đề không tốt trong gia đạo.

Đối với những căn nhà có không gian nhỏ, nên bài trí và sắp xếp khu bếp một cách hợp lý. Tuyệt đối không nên đặt bếp và phòng khách chung trong một không gian và không để bếp nhìn thẳng ra hướng cửa sẽ tạo nên phong thủy xấu.

Nên lưu ý không đặt bếp tại hướng Tây, gần cửa sổ hoặc hướng gió thổi trực tiếp vào bếp. Điều này sẽ gây nên những vấn đề không tốt, khiến gia chủ gặp nhiều điềm không may mắn và dễ bị hao tổn tài lộc.

Một điều vô cùng quan trọng mà mọi người cần lưu ý là không nên bố trí bếp đối diện với nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ. Đây là một trong những điều tối kỵ theo phong thủy sẽ gây nên nhiều bệnh tật cho gia chủ.

Trong một căn nhà, bếp là một không gian vô cùng quan trọng. Do đó việc chọn hướng bếp cần tuân theo những quy tắc phong thủy cũng như chọn hướng phù hợp theo tuổi của gia chủ để có được sự may mắn, an yên. Trên đây là những thông tin về hướng bếp tuổi Ất Tỵ 1965 dành cho gia chủ nam và nữ, mọi người cần lưu ý để có được chọn lựa tốt nhất.

Bài viết liên quan
Liên hệ