[Hướng dẫn] Cách chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng mang lại sự thịnh vượng và sinh khí cho căn nhà. Đặc biệt hướng bếp là một trong những điều quan trọng nhất của phong thủy đối với mỗi căn nhà. Vậy cách chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 như thế nào, mọi người hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin sau.

Cách chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982-1

Cách chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 được nhiều người quan tâm

Tổng quan về gia chủ tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982

Những người thuộc tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 thuộc mệnh hỏa, là những người có tính cách bộc trực, ngay thẳng và nhanh nhẹn. Những người này thường được nhiều người yêu quý, giúp đỡ trong sự nghiệp lẫn trong cuộc sống.

Người tuổi này thường có tính tự lập từ sớm, thời niên thiếu phải trải qua nhiều gian lao, vất vả để gây dựng sự nghiệp cho mình. Vì tính cách lanh lẹ, thông minh nên người tuổi này có một công việc rất tốt và giỏi kiếm tiền, tuy nhiên hầu như ít giữ được.

Đến thời trung niên cuộc sống mới dần ổn định và được quý nhân giúp đỡ, gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp, đạt được công danh rạng rỡ. Hậu vận của người tuổi này rất tốt và được mọi người quý mến.

Lựa chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tuất

Cách chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982-3

Những người nam tuổi Nhâm Tuất nên đặt bếp hướng Đông và Đông Nam

Đối với gia chủ nam

Thông thường khi làm nhà hoặc xem hướng nhà mọi người thường dựa vào người đàn ông lớn tuổi trong gia đình để xem. Đối với những người đàn ông trong gia đình thuộc tuổi Nhâm Tuất 1982 sẽ có những hướng tốt và hướng kỵ cần lưu ý khi làm hướng bếp.

Những người tuổi Nhâm Tuất sẽ có những hướng bếp tốt riêng để phù hợp với phong thủy cũng như mang lại điều tốt lành, sinh khí tốt cho căn nhà. Cách chọn hướng bếp tốt tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 cho gia chủ như sau:

Những hướng tốt đối với nam tuổi Nhâm Tuất

Những người nam thuộc tuổi này thường sẽ hợp với các hướng như Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Những hướng này thuộc các hướng tốt dành cho người tuổi này và mang những ý nghĩa riêng biệt để mang lại thế phong thủy tốt.

Trong đó hướng Đông là hướng sinh khí, hướng Đông Nam là hướng Thiên Y là những hướng tốt mà gia chủ nam tuổi này nên đặt bếp. Đây đều là những hướng mang lại sự may mắn, ấm no và hạnh phúc cho gia chủ.

Hướng xấu cần tránh

Bên cạnh các hướng tốt thì cũng có những hướng xấu khi đặt bếp mà gia chủ cần tránh là Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc. Đây là những hướng xấu thể hiện điềm không may, họa tai và những điều ảnh hưởng đến phong thủy của gia chủ tuổi này.

Đối với gia chủ là nữ

Việc xem hướng làm bếp đối với những gia chủ là nữ khi gia đình không có đàn ông cũng có thể xem hướng dựa vào cung mệnh và tuổi của người này. Đối với gia chủ nữ thuộc tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 cũng có hướng bếp tốt và kỵ riêng biệt như sau.

Những hướng tốt đối với nữ gia chủ

Những người nữ tuổi Nhâm Tuất thuộc cung Càn nên sẽ hợp với các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Đây đều là những hướng tốt mang lại vận khí tốt cho gia chủ là nữ tuổi này để có được thế phong thủy tốt nhất.

Trong các hướng này, hướng Tây là hướng sinh khí, hướng Tây Bắc là hướng phục vị. Do đó gia chủ nữ có thể canh theo hai hướng này để đặt bếp cho căn nhà của mình sẽ mang lại những điều may mắn, thuận lợi, ấm no và hạnh phúc.

Hướng kỵ gia chủ cần tránh

Ngoài những hướng tốt thì gia chủ nữ tuổi này cũng có những hướng không tốt sẽ mang đến những điều không may mắn, điềm xui đến gia đình. Các hướng không tốt gồm hướng Bắc, hướng Nam là những hướng đại kỵ đối với gia chủ nữ tuổi này.

Những lưu ý nên tránh khi bố trí căn bếp

Cách chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982-4

Phong thủy trong việc bố trí bếp nấu ăn rất quan trọng với mỗi gia đình

Trong phong thủy nhà ở, việc đặt hướng bếp vô cùng quan trọng. Một trong những điều mà mọi người cần lưu ý nên tránh khi đặt bếp chính là không nên để bếp quay ngược với hướng nhà. Điều này tạo nên thế phá, cản trở khí tốt cho căn nhà, không tốt.

Khi bố trí căn bếp cho gia đình, một trong những điều đại kỵ chính là đặt bếp hướng đường thẳng từ ngoài cửa vào nhà. Đây là một trong những hướng xấu, ảnh hưởng đến phong thủy và khiến cho gia chủ gặp nhiều vận hạn, tai họa, mất mát.

Việc đặt bếp cần chú ý tránh đặt hướng đối diện với nhà vệ sinh hay cạnh nhà vệ sinh. Đây là nơi ẩm thấp, ô uế và sinh ra nhiều vi khuẩn nên việc nấu ăn sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra đặt hướng này sẽ tạo nên những điều kỵ về phong thủy khiến gia chủ ốm đau.

Một điều vô cùng kiêng kỵ khi bố trí bếp trong gia đình chính là tuyệt đối không đặt phòng ngủ gần bếp hay đối diện với bếp. Điều này sẽ tạo sự bất an cho gia chủ, giấc ngủ không yên và dễ khiến gia chủ bệnh tật, ốm đau không khỏi.

Đặt bếp nên để hướng bếp tựa vào tường để tạo vị trí vững chãi cho không gian bếp, thuận tiện cho việc nấu nướng. Không nên để không gian phía sau bếp là khoảng trống sẽ khiến luồng khí tốt và xấu đi qua ảnh hưởng về phong thủy.

Trong bố trí không gian bếp nên để bếp ở một vị trí sau nhà, tạo một khoảng không thoáng mát nhất để giúp bếp luôn thông thoáng và tránh đặt nơi có luồng gió thổi trực tiếp vào sẽ ảnh hưởng đến việc nấu ăn cũng như phạm phải điều cấm kỵ.

Cách chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982-2

Nên tránh bố trí không gian bếp đối diện hoặc cạnh bồn rửa

Khi làm không gian bếp mọi người cũng nên lưu ý tuyệt đối không đặt bếp đối diện với bồn rửa hoặc cạnh bên bồn rửa. Mặc dù điều này sẽ thuận tiện cho việc nấu ăn nhưng hỏa kỵ thủy sẽ khiến cho lửa trong nhà bị dập tắt và gia đạo không êm ấm.

Trong phong thủy nhà bếp kiêng kỵ những vật nhọn chiếu thẳng và bếp nấu. Do đó mọi người cần lưu ý để bố trí không gian một cách hợp lý nhất hoặc có thể dùng một tấm màn, bức tượng để chắn không cho vật sắt nhọn chiếu vào bếp.

Ngoài ra mọi người cũng không nên bố trí giường ngủ trên bếp nấu. Bếp tạo ra lửa và đặt giường ngủ bên trên sẽ gây những cảm giác khó chịu, làm cho không gian phòng ngủ nóng hơn cũng như khiến gia chủ bị đau ốm.

Phong thủy nhà bếp là điều vô cùng quan trọng để tạo nên sinh khí, giữ lửa cho gia đình. Trên đây là những cách chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 và những điều lưu ý khi bố trí bếp mà mọi người cần ghi nhớ để không phạm phải những điều kỵ và giúp cho phong thủy của ngôi nhà tốt hơn, gia đạo êm ấm.

Bài viết liên quan
Liên hệ