Kiến trúc Địa Trung Hải là gì? Quá trình hình thành và phát triển phong cách này

Từ lâu những phong cách và các mẫu thiết kế nhà theo phong cách địa Trung Hải đã để lại ấn tượng cho rất nhiều người. Kiến trúc Địa Trung Hải mang đến một không gian kiến trúc mới lạ, độc đáo, làm cho người ta liên tưởng đến một hình ảnh thanh bình với nắng và gió cùng của biển nơi địa Trung Hải. Vậy những mẫu thiết kế theo phong cách kiến trúc Địa Trung Hải như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Kiến trúc Địa Trung Hải là gì? Quá trình hình thành và phát triển của phong cách địa Trung Hải

Kiến trúc địa Trung Hải là gì? Quá trình hình thành và phát triển phong cách này 1

Phong cách kiến trúc vô cùng ấn tượng

Nhắc đến địa Trung Hải, người ta không chỉ liên tưởng tới hình ảnh một bãi biển xanh đầy nắng và gió cùng những hình ảnh thanh bình nơi địa Trung Hải mà người ta sẽ còn liên tưởng ngay đến những mẫu nhà mang phong cách địa Trung Hải vô cùng ấn tượng.

Những ngôi nhà mang phong cách kiến trúc Địa Trung Hải luôn có những chiếc mái ngói vòng thủ công cao ráo cùng những hành lang chạy dài bọc lấy hàng hiên vô cùng độc đáo. Không những thế kiến trúc địa Trung Hải còn đặc trưng bởi màu đất nung làm thổi nên là hơi ấm và vườn hoa Lavender tím quanh khu vườn.

Để có thể hiểu được kiến trúc địa Trung Hải là gì, chúng ta cần phải biết chính xác tên gọi của nó. Theo như nhiều nhà thiết kế người ta gọi chính xác tên của kiến trúc địa Trung Hải này đó chính là Địa Trung Hải phục hưng. Đây được xem là một phong cách kiến trúc xây dựng mang đến tính chiết trung đã được bắt đầu vào cuối thế kỷ 19 tại Mỹ và cho đến thập niên 20,30 nó đã trở nên vô cùng phổ biến ở khắp nơi.

Có thể nói phong cách địa Trung Hải có nguồn gốc từ phía Bắc bờ biển của địa Trung Hải thuộc vùng châu âu chính xác và cụ thể hơn là ở Tây Ban Nha, Ý, Hy Lạp và hiện nay vẫn còn rất nhiều nơi vẫn còn bị ảnh hưởng rất mạnh mẽ bởi phong cách kiến trúc địa Trung Hải hiện đại này.

Kiến trúc địa Trung Hải là gì? Quá trình hình thành và phát triển phong cách này 2

Phong cách kiến trúc Địa Trung Hải hiện đại là những kết hợp của những điều tinh tế nhất và nổi bật nhất

Ngoài ra những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách địa Trung Hải hay phong cách địa Trung Hải hiện đại là những kết hợp của những điều tinh tế nhất và nổi bật nhất là phong cách ở Tây Ban Nha thời phục hưng và kiến trúc Gothic ở Venice. Bên cạnh đó phong cách kiến trúc địa Trung Hải đã dần dần trở nên vô cùng đa dạng và phổ biến hơn hết cả những năm 1920 những năm 1930 với những cung điện, khu biệt thự, các khu nghỉ dưỡng ven biển hay những khách sạn thuộc vùng California và Hoa Kỳ.

Những phong cách kiến trúc địa Trung Hải này không chỉ xuất hiện ở châu âu và Mỹ mẹ thời gian sau đó phong cách địa Trung Hải còn nước ảnh hưởng vô cùng lớn từ kiến trúc của nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt hơn hết là trong đó có cả Việt Nam ngày nay.

Đặc trưng của mẫu thiết kế nhà theo phong cách Địa Trung Hải

Màu sắc

Có lẽ chúng ta rất thường hay bắt gặp những ngôi nhà hay những không gian thiết kế mang phong cách Địa Trung Hải luôn mang nét đẹp rực rỡ, tràn ngập sức sống và nhìn xa như bức tranh nhiều màu sắc với rất nhiều mạng cá tính và vô cùng ấn tượng. Thông thường màu sắc của các kiến trúc địa Trung Hải, đa dạng và vô cùng phong phú như màu xanh của biển cả và bầu trời hay màu trắng, màu tím oải hương, màu vàng nhạt hay những màu đất nung ấm áp. Tất cả những màu sắc này được mang đậm những nét đặc trưng của vùng đất địa Trung Hải. Nhờ vào việc này là chúng tạo ra trái chủ những cảm giác gần gũi với thiên nhiên và với biển cả vô cùng.

Nội thất và phụ kiện trong trang trí

Kiến trúc địa Trung Hải là gì? Quá trình hình thành và phát triển phong cách này 3

Đa phần các nội thất của phong cách Địa Trung Hải sẽ sử dụng những hình vuông và hình chữ nhật

Những nội thất phải phụ kiện trong trang trí của những ngôi nhà mang phong cách kiến trúc địa Trung Hải thường sẽ dàn trải và không đối xứng. Đa phần các nội thất của phong cách này sẽ sử dụng những hình vuông và hình chữ nhật, vô cùng đơn giản nhưng lại vô cùng sang trọng. Các đồ nội thất của phong cách địa Trung Hải sẽ được trang trí vô cùng kỹ lưỡng và rải thảm xung quanh nhà. Trong đó lò sưởi đèn treo là 2 vật không thể thiếu. Bên cạnh đó phong cách địa Trung Hải còn sử dụng những Hoa văn đèn sách vô cùng độc đáo.

Sử dụng những yếu tố thiên nhiên và chất liệu từ thiên nhiên

Có thể nói một trong những nét đặc trưng vô cùng độc đáo của các mẫu kiến trúc địa Trung Hải đó chính là sử dụng những yếu tố thiên nhiên và các chất liệu đến từ tự nhiên. Vì coi trọng sự giản dị cũng như gần gũi với thiên nhiên mà cái kiến trúc theo phong cách địa Trung Hải luôn mang vẻ đẹp mộc mạc, với những khu vườn đầy hương sắc của cỏ cây và hoa lá được lợi với ánh mặt trời. Kéo con người lại gần hơn với thiên nhiên.

Tường và cửa mái làm theo phong cách địa Trung Hải

Đối với kiến trúc địa Trung Hải thì đặc trưng của chúng ta chính là thiết kế với mái vòm mang nét đầy hoài cổ nhưng lại rất kiêu sa. Kết mái vòm hay mái sóng, mái lớn với những viên ngói được làm bằng đất nung thủ công phu cùng tỷ mỹ. Bức tường màu đơn sắc với tổng kim hoặc trắng đặc trưng sẽ mang đến cho phong cách địa Trung Hải những đặc trưng nhẹ nhàng nhưng lại đầy tinh tế.

Kiến trúc địa Trung Hải là gì? Quá trình hình thành và phát triển phong cách này 4

Tư vấn các mẫu thiết kế nhà theo phong cách địa Trung Hải

Phong cách kiến trúc Địa Trung Hải cũng đã đặc biệt ảnh hưởng đến rất nhiều gia chủ với các kiểu biệt thự cổ điển hay tân cổ điển

Tại Việt Nam, phong cách Địa Trung Hải cũng đã đặc biệt ảnh hưởng đến rất nhiều gia chủ với các kiểu biệt thự cổ điển hay tân cổ điển. Để có thể tìm kiếm được một mẫu nhà thiết kế theo kiến trúc Địa Trung Hải như mong muốn bạn có thể tìm kiếm tìm những mẫu nhà theo phong cách địa Trung Hải đơn giản nhưng lại vô cùng nhã nhận.

 Hoặc cũng có thể lựa chọn phong cách kiến trúc Địa Trung Hải sang trọng với những mẫu biệt thự thanh thoát, diện tích mở rộng với nhiều cửa sổ mở rộng đón gió và nắng kết hợp với các cột trụ tròn đơn giản.

Bài viết liên quan
Liên hệ