Top 10 Công Trình Kiến Trúc Nga Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Nga chính là một quốc gia rất rộng lớn và nằm ở phía Bắc của lục địa Á – Âu. Với diện tích được vào khoảng là 17.075.200 km2 và dân số sẽ chiếm khoảng 143.976.000 người, Nga chính là một đất nước có diện tích lớn nhất và đứng thứ 9 về dân số ở trên thế với. Kiến trúc Nga rất độc đáo, rất nhiều những công trình chịu ảnh hưởng đến nhiều từ bên văn hóa phương Tây. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Kiến Trúc Lâu Đài Cổ Điển Europa để khám pha thêm về vấn đề này nhé !

Tháp Ostankino

Tháp Ostankino là một công trình cao kỷ lục nổi tiếng nhất thế giới và được biết đến qua tên gọi là cái đẹp của Moskva. công trình kiến trúc cao 540 m, cân nặng bao quát của tòa tháp và nền móng là 51.400 tấn, gồm 1 trạm đo đạc khí tượng, 7 chuỗi thang máy , 45 tầng, 1 đài quan sát ở độ cao 337. Và 1 quán ăn có tên bầu trời đây chính là công trình kiến trúc được xây dựng vào năm 1967, dưới bàn tay xây dựng của người thiết kế kiến trúc nổi danh Nicolai Nikitin.

Kiến trúc Nga Tháp Ostankino

Bảo tàng Hermitage

Hermitage được biết đến qua tên gọi là viện bảo tàng của thế giới, nơi chứa vài ba lượng lớn các vật trưng bày cổ và có được tuyển tập hội họa trị giá hàng đầu năm châu. đây chính là một bảo tàng đặc sắc – nơi cho biết lịch sử và thành tích nghệ thuật của đa số các địa điểm trên toàn cầu.

Kiến trúc Nga Bảo tàng Hermitage

Nơi này trước đây là cung điện hoàng gia và tại thời điểm này trở nên khu vực thu nhận sự kiện – triển lãm nghệ thuật âu châu có tên ‘ tuyên ngôn ‘ kể từ năm 2014 .

Quảng trường Đỏ

Thật là sai sót giả định kể tới nước nga mà bạn lại cho qua quảng trường đỏ. đây là địa chỉ tụ hợp nhiều công trình kiến trúc vĩ đại, niềm kiêu hãnh của nước nga và càng kiêu hãnh hơn lúc được UNESCO công nhận là các thành quả của người xưa để lại sản toàn cầu vào năm 1991.

Kiến trúc Nga Quảng trường Đỏ

Quảng trường đỏ là công trình kiến trúc được xây dựng vào khoảng thời gian cuối thế kỉ 15 và đến bây giờ nó đã trải qua nhiều event đáng ghi nhận trong quá trình hình thành và phát triển của nước nga nói riêng và của toàn cầu nói chung. Sau nhiều lần đổi tên , công trình kiến trúc này mới có tên chính thức là quảng trường đỏ.

Đại học Tổng hợp Quốc gia Moskva

Đại học tổng hợp quốc gia đất nước Moskva có tên nhà bác học lừng danh M. V. Lomonosov được hình thành năm 1755 là trường đại học nhiều nhất và thâm niên nhất ở Nga. Chỗ này được xem như là chiếc nôi của nền khoa học dẫn đầu thế giới, nơi nảy sinh nhiều khoa học kiệt xuất.

Kiến trúc Nga Đại học Tổng hợp Quốc gia Moskva

Khối nhà chính của của đại học thống kê đất nước Moskva nằm trên đồi chim sẻ là công trình kiến trúc nhiều nhất trong bảy nhà chọc trời Stalin. Đây chính là công trình kiến trúc có kiến trúc mang cung cách Gothic, với khuôn viên được phối hợp cân bằng giữa thực vật, hoa lá và con sông nước – điểm cuốn hút khách du lịch.

Nhà thờ Hồi giáo Kul-Sharif

Nhà thờ hồi giáo Kul-Sharif là một trong nhiều nhà thờ hồi giáo nhiều nhất Âu Châu, được xây dựng và kiện toàn đúng cơ duyên kỉ niệm Kazan tròn 1.000 năm tuổi. đây chính là công trình kiến trúc nổi trội với 2 màu chính yếu là trắng và xanh nước biển và được đặt theo tên của người anh hùng quốc gia đã gục xuống phòng thủ thành thị Kazan. Nhà thờ hồi giáo Kul-Sharif cam kết sẽ trở thành khu vực đầy khoái chí cho khách du lịch tới thưởng ngoạn.

Kiến trúc Nga Nhà thờ Hồi giáo Kul-Sharif

Cung điện Mùa Hè Peterhof

Cung điện mùa hè Peterhof là một địa điểm lý tưởng đối với khách du lịch và được bầu chọn là 1 trong 7 điểm du lịch tuyệt đẹp nước Nga. đây chính là công trình kiến trúc được bắt đầu xây dựng vào năm 1714 và được hoàn tất vào năm 1725 dưới thời Peter Đại Đế, gồm 7 khu vui chơi, 20 cung điện và sảnh trước, 140 suối phun nước.

Kiến trúc Nga Cung điện Mùa Hè

Được biết đến qua tên gọi là ‘ thành phố trung tâm các đài phun nước ‘ , cung điện những ngày hè Peterhof còn được UNESCO công nhận là biểu tượng toàn cầu.

Nhà thờ Chúa cứu thế

Nhà thờ Chúa cứu thế là công trình kiến trúc kỉ niệm thắng lợi, tôn vinh nhân dân và các bạn lính Nga đã thắng lợi trong cuộc đấu tranh bảo vệ đất nước. đây chính là nhà thờ thủ phủ của giáo hội chính thống Nga và đồng thời là chính thống giáo đỉnh điểm và lớn nhất toàn cầu thời nay.

Kiến trúc Nga Nhà thờ Chúa cứu thế

Công trình đặc sắc này còn được gọi với thương hiệu ‘ nhà thờ xây trên máu đổ ‘ và được trang giải đáp khám phá vang danh Tripadvisor xếp vào chổ đứng thứ 8 trong danh mục 10 danh lam thắng cảnh lôi cuốn nhất hành tinh dựa theo sự định giá, bầu chọn của những tín đồ khám phá.

Nhà thờ Thánh Basil

Nhà thờ thánh Basil là một chuỗi được xây dựng bằng gạch đỏ chói lọi theo cung cách Byzantine, gồm 9 ngôi tháp chóp củ hành được sơn với những sắc thái nhiều sắc màu, trên đỉnh có một cây thánh giá dấu cộng. Nơi này đẹp sặc sỡ như một cung điện cổ tích.

Kiến trúc Nga Nhà thờ Thánh Basil

Khách du lịch tới đây không khỏi hưng phấn và nhận thấy bị gây chú ý bởi công trình kiến trúc đặc sắc, vừa chỉnh tề lại vừa mỹ miều, chứa nhiều cổ truyền dân gian Nga.

Cung điện Mùa Đông

Lúc nói tới nước Nga thì ngoài điện Kremli, ta chẳng thể không nhắc đến một công trình kiến trúc nổi danh khác được xây dựng vào nhiều năm 1754 – 1762, đó thực sự là cung điện mùa đông. đây chính là một công trình lừng danh của St. Peterburg được xây trên khuôn viên rộng 90. 000 m2. Công trình kiến trúc này gồm hơn 700 gian phòng được xây dựng bằng công lao của hơn 2.300 lao động.

Kiến trúc Nga Cung điện Mùa Đông

Ở thời điểm hiện tại, cung điện mùa đông là bảo tàng nghệ thuật bày trí khoảng 3 triệu sản phẩm nghệ thuật của toàn cầu.

Điện Kremli

Điện Kremli là một biểu trưng của quốc gia nga và là địa danh du lịch đừng bỏ dở lúc mọi người đến Moskva. đây chính là một công trình kiến trúc cổ nhất ở nơi này và hiện tại là cơ quan của cơ quan tối thượng thuộc cơ quan quản lý Nga. Nơi này là một tập hợp các công trình kiến trúc lịch sử bền vững gồm cung điện, nhà thờ được vây quanh bởi tường thành và các tháp canh. Công trình kiến trúc này rộng khoảng 275.000 m2 và được xây dựng là một tam giác bất cân đối.

Kiến trúc Nga Điện Kremli

Kể từ năm 1955, Kremli được hoạt động cho khách vào thưởng ngoạn và tạo nên một viện bảo tàng lộ thiên. đến năm 1990, điện kremli được UNESCO công nhận là di sản thế giới .

Bài viết liên quan
Liên hệ