Kiến trúc tân cổ điển nét sang trọng tạo nên sự khác biệt

Kiến trúc tân cổ điển là một trong những xu hướng thiết kế ngày nay được nhiều người ưa thích. Kiểu kiến trúc này ra đời từ thế kỷ 18 với những nét sang trọng, hiện đại và khác biệt tạo nên sự thu hút với mọi người. Trường phái kiến trúc tân cổ điển hiện nay kết hợp giữa kiến trúc hiện đại và cổ điển tạo nên vẻ hoàn mỹ, đặc sắc cho những thiết kế này.

Kiến trúc tân cổ điển 2

Kiến trúc tân cổ điển là gì?

Kiến trúc tân cổ điển là phong cách thanh lịch, sang trọng với thời gian là những từ ngữ người ta thường dành cho nó , đây là kiến trúc đa sắc màu giữa cổ điển và hiện đại kết hợp cùng với nhau tạo thành những kiến trúc đặc sắc, nghệ thuật.

Kiểu thiết kế này tạo nên một không gian ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Phong cách này kế thừa sự sang trọng và vương giả của những thiết kế thời Maroc hay Rococo nhưng lại không phô trương mà mang lại một thiết kế trang nhã, tinh tế, phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Trên thế giới các chuyên gia nhận định phong cách kiến trúc tân cổ điển là một thử thách lớn đối với những kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất. Những người phải thật sự am hiểu về kiến trúc, văn hóa và kinh nghiệm phong phú mới tạo nên điểm đặc sắc của kiến trúc này.

Kiến trúc này được kết hợp từ sự hiện đại và cổ điển nên mang đến một phong cách tinh tế, trang nhã, sang trọng ẩn chứa những nét đẹp riêng biệt. Những kiểu kiến trúc này đem đến sự hoàn mỹ và được nhiều người yêu thích hiện nay.

Nguồn gốc

Kiến trúc tân cổ điển 1

Kiến trúc này phát triển vào những thế kỷ 18

Theo các nghiên cứu thì kiến trúc tân cổ điển có nguồn gốc xuất phát từ những trào lưu tân cổ điển vào những thế kỷ thứ 18. Phong cách này mang một điểm khác biệt, có nét đặc trưng riêng và mang lại tính nghệ thuật hoàn mỹ.

Nguồn gốc của kiến trúc này được phát triển bởi kiến trúc sư người Scotland và những người kề cận để tạo nên một sự đột phá cho phong cách thiết kế mới, một kiểu kiến trúc mới lạ hơn những phong cách cổ điển trước đây.

Kiểu kiến trúc này có những phong cách thiết kế sang trọng, đẹp mắt và sự trau chuốt, tỉ mỉ cho từng đường nét để tạo ra một tổng thể hoàn hảo nhất. Các lối kiến trúc này đề cao những đường nét hoàn mỹ trong thiết kế của mình.

Tuy nhiên vào thời đại ngày nay phong cách kiến trúc tân cổ điển là sự kết hợp giữa hiện đại cùng với cổ điển. Sự kết hợp này mang đến những điểm độc đáo, sự ảnh hưởng của những xu hướng hiện đại nhưng được kết hợp cùng nét đẹp mềm mại của cổ điển.

Đặc điểm

Kiến trúc tân cổ điển 3

Kiến trúc này mang đến nét đẹp tinh tế và sang trọng

Đặc điểm kiến trúc tân cổ điển là sự tinh tế, đơn giản nhưng mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ. Không cầu kỳ và hoa văn như kiến trúc cổ điển, kiểu kiến trúc này được thay thế bằng những thiết kế mới lạ, độc đáo hơn.

Kiến trúc này tập trung vào những điểm khắc, tạo nên những khối hình vững chắc trong phong cách thiết kế này. Tuy nhiên những thiết kế ngoại thất vẫn giữ được sự uốn lượn, mềm mại và giữ được nét đẹp huyền bí riêng.

Kiểu kiến trúc này lột tả được sự tỉ mỉ, tinh tế, những góc cạnh chân thực và sang trọng của phong cách thiết kế tân cổ điển. Bên cạnh đó cũng có những điểm nhấn sáng tạo riêng biệt để tạo nên xu hướng cho sự phát triển của phong cách này trong tương lai.

Với những đặc điểm riêng biệt trong phong cách thiết kế này mà mọi người có thể dễ dàng nhận biết được các phong cách thiết kế tân cổ điển khác biệt so với thiết kế cổ điển. Ngoài ra các phong cách tân cổ điển cũng đề cao sự đơn giản hơn so với kiến trúc cổ điển trước đây.

Thiết kế nội thất

Ngoài những phong cách thiết kế ngoại thất có phần khác biệt thì nội thất của kiến trúc tân cổ điển cũng có những điểm nhấn riêng cho phong cách thiết kế này. Không chỉ đơn giản, tinh tế mà nội thất thiết kế của phong cách này còn mang đến sự sang trọng, đẳng cấp.

Đặc trưng của thiết kế nội thất này là những điểm nhấn về hình khối, sự phối trộn màu sắc hoàn hảo để tạo nên không gian ấn tượng hơn. Các phần nội thất cũng có những tính ứng dụng riêng biệt, những hoa văn trang trí không cầu kỳ mà chỉ đơn giản với những đường nét tinh tế.

Ngoài ra những đồ vật trang trí nội thất cũng thể hiện được sự tân cổ điển. Các đồ vật này cũng có nét riêng biệt, đơn giản nhưng thể hiện được đẳng cấp sang trọng, quý phái và tôn lên dáng vẻ cao cấp cho căn nhà.

Những màu sắc về đèn phòng cũng được chú ý trong phong cách này. Từng loại màu sắc đèn sẽ được ứng dụng để phù hợp với công năng của từng căn phòng và còn mang đến màu sắc sáng hơn cho tổng thể căn nhà.

Kiến trúc tân cổ điển 4

Thiết kế nội thất mang tính đặc trưng riêng

Quy hoạch thành phố

Kiến trúc tân cổ điển này mang đến những điểm đặc sắc riêng biệt và có tính ứng dụng cao. Sự phát triển của phong cách thiết kế này mang đến cho mọi người những thiết kế tinh tế và đẳng cấp hơn.

Các công trình trong những dự án quy hoạch thành phố thường được sử dụng phong cách tân cổ điển này để tạo nên sự riêng biệt cho các công trình này. Với điểm khác biệt và có tính ứng dụng, phong cách thiết kế này vẫn là một trong những xu hướng thiết kế của thời đại ngày nay.

Nhà Tân Cổ Điển

Nhà tân cổ điển không quá cầu kỳ nhưng vẫn tạo sự độc đáo khi kết hợp với những đường nét thiết kế tinh tế, nhắc đến nhà tân cổ điển là nhắc đến thức cột cổ điển và phào chỉ để tạo điểm nhấn đặc biệt cho căn nhà.

Top 8 mẫu biệt thự tân cổ điển sang trọng nhất hiện nay 1

Top 8 mẫu biệt thự tân cổ điển sang trọng nhất hiện nay 2

Top 8 mẫu biệt thự tân cổ điển sang trọng nhất hiện nay 6

Biệt thự tân cổ điển đẹp 3 tầng tại Vĩnh Long 1

Giai đoạn muộn

Du trải qua nhiều giai đoạn hình thành và phát triển nên những phong cách kiến trúc mới nhưng kiểu kiến trúc này vẫn giữ được sự khác biệt trong từng chi tiết. Hiện nay kiến trúc tân cổ điển vẫn được nhiều người ưa chuộng lựa chọn cho mình để tạo nên sự đẳng cấp và sang trọng cho căn nhà, biệt thự của mình.

Nội thất tân cổ điển có gì khác phong cách cổ điển

Điểm giống nhau

Kiến trúc cổ điển và tân cổ điển đều có những điểm cầu kỳ và tinh tế, thể hiện đẳng cấp trong phong cách thiết kế nội thất. Đặc điểm chung mà mọi người có thể dễ dàng nhận thấy của hai phong cách thiết kế này chính là sự sang trọng, cao cấp của thiết kế nội thất.

Điểm khác nhau

Phong cách nội thất cổ điển

Phong cách cổ điển bắt nguồn từ thời kỳ phục hưng và mang những nét ảnh hưởng của kiểu kiến trúc La Mã, Hy Lạp cổ đại. Kiểu kiến trúc này thường hướng đến thiết kế nội thất có tính cân đối, đối xứng giữa các không gian với nhau.

Phong cách nội thất tân cổ điển

Phong cách nội thất của thiết kế kiến trúc tân cổ điển có sự khác biệt về điểm nhấn sáng tạo. Kiểu thiết kế này có sự phóng khoáng hơn nhưng vẫn chăm chút cho từng đường nét, sự hài hòa giữa các đồ vật để tôn vinh lên dáng vẻ đẳng cấp và sang trọng, tiện nghi.

Kiến trúc tân cổ điển mang những điểm độc đáo riêng biệt và tạo nên phong cách hiện đại hơn so với kiến trúc cổ điển. Mang những sự sáng tạo riêng, phong cách này hướng đến sự tinh tế, hài hòa trong từng thiết kế. Sang trọng và đẳng cấp là những điều mà kiểu kiến trúc này sở hữu.

Bài viết liên quan
Liên hệ