[Giải đáp] Có nên kiêng xây nhà khi có tang?

‘Có thờ có thiêng, có kiêng có lành’ câu nói nổi tiếng của ông bà ta có giá trị lớn cho đến muôn đời. Nhắc nhở con cháu chúng ta dù có làm bất kì việc gì cũng phải để tâm đến vấn đề tín ngưỡng, quan niệm dân gian, phong thủy. Tất cả các việc trọng đại như cưới xin, tang lễ, làm nhà,.. Câu hỏi mọi người thắc mắc là có kiêng xây nhà khi có tang không, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Có nên kiêng xây nhà khi có tang 2

Đang có tang có xây nhà được không

Vì sao kiêng xây nhà khi có tang?

Tang là việc mất đi người thân trong gia đình, khi mất đi người thân đây là điều không ai mong muốn, sự việc dẫn đến những nỗi buồn có thể là kéo dài mãi đến cuối đời. Người đau khổ nhất là những người thân thích, thân cận với người đã mất.

Đám tang là biểu tượng của sự mất mát, ly tan, chia xa, không mang lại may mắn, nên không nên thực hiện những công việc quan trọng, trọng đại trong khoảng thời gian này. Ví dụ như làm nhà, kết hôn, thành lập công ty,…

Dù chỉ là một người bình thường hay kể cả những chuyên gia xây dựng, chuyên gia phong thủy cũng sẽ đưa ra gợi ý cho bạn là không thực hiện xây nhà nên kiêng xây nhà khi có tang. Các yếu tố phong thủy, vượng khí rất quan trọng, vì vậy thực hiện việc trọng đại khi trong nhà đang tràn ngập sự mất mát, đau buồn là không nên.

Đã có nhiều gia chủ không kiêng xây nhà khi có tang đã dẫn đến nhiều kết quả như gia đình làm ăn vất vả, lục đục tình cảm gia đình, làm ăn dù chăm chỉ thế nào cũng không phất lên được.

Càng là những công việc trọng đại càng cần sự tỉ mỉ, chi tiết và thận trọng, những người nóng vội muốn xây nhà trong giai đoạn chịu tang sẽ dẫn đến kết quả không như ý. Nhưng không nên quá mê tín, vì nếu bạn đang xây nhà mà có tang thì công việc vẫn được tiến hành.

Không mê tín, cổ hủ, đọc tiếp phần đang làm nhà có tang thì tiếp tục xây dựng như thế nào, có những lưu ý gì không?

Đang làm nhà có tang thì có xây tiếp được không?

Có nên kiêng xây nhà khi có tang 1

Kiêng làm nhà như thế nào khi nhà có tang?

Dù công việc đang làm nhà có bận bịu đến đâu thì khi nhà xảy ra tang lễ người thân trong gia đình phải cùng nhau lo đám tang chu toàn cho người thân, dừng hoàn toàn việc xây nhà lại.

Tuyệt đối không tiếp tục tiến hành xây nhà trong quá trình thực hiện tang lễ để tránh những xui rủi không mong muốn trong quá trình xây dựng.

Để tang bao lâu thì được xây nhà tiếp?

Khi đang xây nhà giang dở mà nhà có tang thì ít nhất phải qua giỗ đầu tiên mới được tiếp tục tiến hành xây dựng. Mọi công việc sau đó đều phải cẩn thận và thận trọng, vì theo ý nghĩa phong thủy thì thời gian này gia chủ có thể gặp những vận xui rủi cần hết sức thận trọng để tránh những vận xui xẻo đó.

Việc tiếp tục xây nhà cần phải được xin phép, phải xin phép gia tiên mặc dù trước đó đã xin phép nhưng vì gia đình gặp những việc không như mong muốn nên cần phải báo cáo lên gia tiên.

Càng báo cáo sớm càng tốt, làm mọi việc một cách thận trọng, chu đáo, nhanh, gọn gàng. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành nên dù bạn thấy việc rườm rà đi nữa cũng nên thực hiện, không có việc gì là thừa, mọi việc đều có ý nghĩa của nó.

Có nên kiêng xây nhà khi có tang 3

Nhà có tang trong khi đang thi công xây nhà

Trường hợp kiêng xây nhà khi có tang trong bao lâu, hãy cùng tìm hiểu trong mục tiếp theo.

Nên kiêng xây nhà khi có tang là bao lâu?

Nếu nhà có tang thì gia chủ phải kiêng không tổ chức những việc lớn như xây nhà, kết hôn, mua nhà,.. trong vòng 3 năm. Cũng không tổ chức lễ hội, tiệc tùng hơn, không tham gia những buổi tiệc tùng của các gia chủ khác vì điều đó sẽ mang sự không may mắn đến cho họ.

Nếu bạn mong muốn xây đựng nhà sớm hơn thì ít nhất cũng phải 2 năm mới được tiến hành. Đang làm nhà mà có tang thì đây là việc gia chủ không thể lường trước được nhưng nếu thực hiện xây nhà sau khi có đám tang thì gia đình cần phải có những quyết định sáng suốt để không gặp vận hạn cho tất cả thành viên trong gia đình.

Mong là những kiến thức, kinh nghiệm về kiêng xây nhà khi có tang của những người từng trải, những người trong lĩnh vực phong thủy này phía trên giúp ích bạn nhiều trong trường hợp riêng của mình.

Bài viết liên quan
Liên hệ