Mua nhà có cần xem tuổi không? Mua nhà xem tuổi ai?

Nhu cầu về nhà ở của mọi người hiện nay ngày càng nhiều, nhiều người thường lựa chọn mua nhà mới để an cư. Theo quan niệm dân gian và phong thủy thì khi làm việc lớn, việc trọng đại thường xem tuổi và ngày giờ để thực hiện. Vậy khi mua nhà có cần xem tuổi không là điều mà nhiều người thắc mắc. Để biết được điều này, mọi người hãy cùng tìm hiểu các thông tin sau.

Mua nhà có cần xem tuổi không? Mua nhà xem tuổi ai? 1

Mua nhà có cần xem tuổi không là điều mà nhiều người thắc mắc

Không được tuổi có nên mua nhà mới không?

An cư là những nhu cầu thiết yếu trong đời sống hiện nay của mọi người. Nhiều người thường lựa chọn việc mua nhà để có được cho mình tổ ấm riêng. Khi mua nhà mới là một việc trọng đại trong đời người, chính vì vậy xem tuổi là một phần quan trọng cần lưu ý trước khi mua nhà.

Tuy nhiên với những người không hợp tuổi trong năm, vướng mắc những hạn vận thì có nên mua nhà mới không là điều mà nhiều người lo lắng. Khi không hợp tuổi theo quan niệm dân gian không nên làm những việc lớn vì sẽ không được thuận lợi, không gặp may mắn và nhiều vấn đề xảy đến.

Đi mua nhà có cần xem tuổi hay không?

Phong thủy, tâm linh đã gắn liền với đời sống người Việt bao đời nay, do đó việc xem tuổi khi đi mua nhà là điều vô cùng quan trọng và cần phải xem chính xác theo từng tuổi và từng cung mệnh để có thể biết được thời điểm thích hợp mua nhà.

Khi tuổi hợp phong thủy, vận mệnh trong năm, có thể làm những việc lớn thì việc mua nhà thực hiện được. Tuổi hợp khi mua nhà mang lại vận khí tốt cho gia chủ, giúp mọi việc được hanh thông, gia đạo êm ấm, tài lộc dồi dào, sự nghiệp phát triển.

Mua nhà xem tuổi ai?

Mua nhà có cần xem tuổi không? Mua nhà xem tuổi ai? 2

Khi xây nhà hoặc mua nhà mới thường xem tuổi của người đàn ông trong gia đình

Ngoài những thắc mắc về mua nhà có cần xem tuổi không thì mua nhà xem tuổi ai cũng là điều mà nhiều người muốn biết. Ông bà xưa có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Do đó việc làm nhà mới, mua nhà, mua đất thường dựa vào tuổi đàn ông để mua.

Người đàn ông thường đại diện cho trụ cột của gia đình, có mệnh dương nên khi mua nhà hoặc làm những việc liên quan đến nhà đất thường xem tuổi của người đàn ông trong gia đình. Đây là một phong tục lâu đời của người Việt từ trước đến nay.

Trường hợp nào thì được coi là không được tuổi mua nhà?

Trong một năm thường sẽ có 3 hạn là Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu tương ứng với mỗi người và mỗi độ tuổi. Khi xem tuổi mua nhà nếu vướng vào 1 trong 3 hạn này thì được xem là không được tuổi mua nhà, dễ gặp nhiều điều không may mắn và không được thuận lợi.

Không được tuổi mua nhà được không?

Khi đã có đủ điều kiện tài chính và các yếu tố khác thì mọi người thường mong muốn sở hữu căn nhà riêng cho mình. Tuy nhiên khi không được tuổi thì việc mua nhà lại không thể thực hiện được, điều này ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của các gia đình. Do vậy việc mua nhà khi không được tuổi vẫn có thể thực hiện được bằng cách mượn tuổi người khác để mua nhà.

Mượn tuổi mua nhà như thế nào?

Mua nhà có cần xem tuổi không? Mua nhà xem tuổi ai? 3

Người được mượn tuổi là người không vướng các vận hạn trong năm

Khi mua nhà có cần xem tuổi không, mượn tuổi để mua nhà khi không được tuổi như thế nào là điều mà những người đang dự định mua nhà thắc mắc. Khi không được tuổi, cũng giống như xây nhà, mọi người có thể mượn tuổi để mua nhà cho mình.

Khi mượn tuổi mua nhà, người được mượn tuổi là những người có vận mệnh tốt trong năm. Những người này không vướng vào các hạn Tam Tai, Hoang Ốc hay Kim Lâu thì mới được xem là tuổi tốt để mượn.

Người được mượn tuổi nên là những người thân trong gia đình vì khi mượn tuổi sẽ có khế ước mua bán nhà tượng trưng. Người được mượn tuổi là những người khá giả, có cuộc sống ấm êm, hạnh phúc sẽ mang lại nhiều vận khí tốt.

Mọi vấn đề về nhập trạch, cúng nhà mới đều do người được mượn tuổi thực hiện với vai trò như chủ nhà. Sau khi làm xong lễ nhập trạch và cúng về nhà mới thì người mượn tuổi có thể dọn vào ở và chờ đến năm hợp tuổi có thể lập khế ước mua nhà lại.

Lưu ý khi mua nhà mới

Khi mua một căn nhà mới ngoài xem tuổi thì còn nhiều vấn đề khác mà mọi người nên lưu ý. Phong thủy của ngôi nhà là điều quan trọng nhất, mọi người cần xem phong thủy, các hướng của căn nhà có phù hợp với mình không và hướng nhà, thế đất như thế nào trước khi quyết định mua.

Khi mua một căn nhà đã xây sẵn mọi người nên tìm hiểu xem căn nhà có vấn đề gì không, có vướng vào tranh chấp hay sở hữu chung không để thuận tiện cho việc mua bán và tránh những rắc rối, kiện tụng về sau.

Bên cạnh đó cần tìm hiểu về khu đất xung quanh có nhiều người ở hay không, thế đất có thịnh vượng không và hỏi hàng xóm căn nhà có vấn đề gì không để tránh những vấn đề không tốt về tâm linh khi sống trong căn nhà đó.

Mua nhà là một việc trọng đại trong đời mỗi người, do đó khi quyết định mua nhà mọi người cần lưu ý đến vấn đề tuổi tác có hợp phong thủy, vận mệnh trong năm không. Với những thông tin chia sẻ trên mọi người có thể biết được mua nhà có cần xem tuổi không, mua nhà xem tuổi ai và những lưu ý trước khi quyết định mua nhà.

Bài viết liên quan
Liên hệ