Nên khoan giếng ở đâu hợp phong thủy và hợp tuổi?

Trong văn hóa tín ngưỡng dân gian Á Đông và người Việt, giếng nước là một vật phong thủy mang lại sự may mắn, tài lộc. Nên khoan giếng ở đâu là điều mà nhiều người thường quan tâm hàng đầu để không phạm phải đại kỵ và tạo nên phong thủy tốt. Hãy cùng tham khảo các thông tin sau để biết được câu trả lời chính xác cho mình.

Nên khoan giếng ở đâu hợp phong thủy và hợp tuổi 1

Nên khoan giếng ở đâu tốt nhất là điều mà nhiều người thắc mắc

Nên khoan giếng ở đâu? Những điều kiêng kỵ khi khoan giếng

Không đặt giếng khoan ở phương tọa ngôi nhà

Thông thường khi khoan giếng người ta thường chú ý đến các hướng, xác định vị trí để tránh những nơi không tốt, ảnh hưởng đến gia đình. Theo quan niệm phong thủy, khi khoan giếng không nên khoan ở phương tọa ngôi nhà sẽ gây những điềm xấu.

Phương tọa ngôi nhà được hiểu là phương phía sau lưng của ngôi nhà. Một ngôi nhà khi có phương tọa giếng nước sau nhà sẽ khiến cho vận khí bị rơi xuống giếng, khiến cho sức khỏe trong gia đạo bị ảnh hưởng.

Không đào giếng trước cửa bếp

Bếp trong phong thủy thuộc hành hỏa và giếng nước là hành thủy. Vì vậy việc đào giếng trước cửa bếp là một điều không nên, tạo nên những tương khắc giữa hỏa và thủy khiến cho gia đạo không được êm ấm, gia đình luôn gặp rắc rối.

Ngoài ra khu vực bếp thường là nơi nấu ăn và nơi nước thải chảy ra ngoài. Việc khoan giếng trước cửa bếp sẽ gây ảnh hưởng đến nguồn nước, nước bị nhiễm bẩn và lâu ngày sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình gặp vấn đề về sức khỏe.

Không nên đào giếng trước nhà

Nên khoan giếng ở đâu và có nên khoan giếng trước nhà hay không là điều mà nhiều người thắc mắc. Nhiều gia đình thường muốn đặt giếng trước nhà để tiện cho việc sinh hoạt và trông coi. Tuy nhiên điều này không tốt cho căn nhà và phong thủy nhà ở.

Trước nhà là nơi quan trọng nhất để tạo nên phong thủy cho căn nhà. Đây là nơi hội tụ khí tốt vào nhà. Nếu đặt giếng trước nhà sẽ phạm phải hướng nhà, khiến ngôi nhà mất đi phong thủy tốt.

Khoan giếng ở đâu hợp phong thủy và hợp vệ sinh

Nên khoan giếng ở đâu hợp phong thủy và hợp tuổi 2

Xác định cung tốt xấu tại khu đất ở để có được vị trí phù hợp

Để có được phong thủy tốt cũng như đảm bảo nguồn nước hợp vệ sinh thì cần lựa chọn vị trí khoan tốt nhất. Từ vị trí nhà ở có những cung mệnh tốt và xấu, việc xác định cung mệnh sẽ giúp gia chủ có được vị trí đào giếng phù hợp với ngôi nhà của mình như sau:

– Cung kiền: khoang giếng ở vị trí này sẽ khiến gia đạo bị nhọt lở, chân tay tê liệt.

– Cung cấn: ở cung này gia chủ sẽ có nhiều tài lộc nhưng bị tuyệt tử tôn.

– Cung khôn: ở cung này gia đạo được bình an, phú quý, tài lộc.

– Phương hợi: khi đặt giếng khoan ở phương này sẽ giúp gia đình thịnh vượng, con cháu thông minh.

– Phương nhâm: khoan giếng ở vị trí này sẽ giúp phát tài vượng đinh.

– Phương khảm: khoan giếng ở phương này gây nên nhiều tai họa cho gia chủ.

– Phương quý: đây là vị trí tốt để đặt giếng khoan vì giúp cho gia chủ phát tài, tiền bạc dồi dào.

– Phương tý: đặt giếng khoan ở phương này không tốt, dễ khiến bất thần tâm trí người trong gia đạo.

– Phương sửu: khi khoan giếng ở phương này khiến gia đạo bất hòa.

– Phương dần: gia đạo liên tục gặp nhiều tai họa kéo đến.

Các phương pháp xác định mạch khi khoan giếng phổ biến hiện nay

Nên khoan giếng ở đâu hợp phong thủy và hợp tuổi 3

Có nhiều cách để xác định mạch khi khoan giếng nước

Phương pháp thủ công

Xác định mạch nước ngầm và khoan giếng ở đâu là điều khiến nhiều người lo lắng. Để có thể xác định mạch nước ngầm chính xác để khoan giếng thì mọi người có thể sử dụng phương pháp thủ công. Đây là phương cách đơn giản nhất để biết được vị trí khoan.

Để thực hiện cách này mọi người khoanh vùng khu đất của mình ở và vào buổi tối đặt những tấm áo mưa lên khắp khu đất. Vào buổi sáng kiểm tra nơi nào có nước đọng nhiều thì đó là vị trí mạch nước ngầm để khoan giếng.

Dùng địa bức xạ dò tìm mạch nước ngầm

Việc xác định vị trí khoan giếng trước đây thường gặp nhiều khó khăn do khoan không đúng mạch nước ngầm. Tuy nhiên với những công nghệ hiện đại ngày nay đã giúp cho việc xác định và dò tìm mạch nước ngầm trở nên đơn giản hơn khi dùng địa bức xạ.

Sử dụng địa bức xạ giúp mọi người xác định được vị trí có nước ngầm, chiều sâu để khoan, lưu lượng nước bao nhiêu, số lượng nước được phân bổ theo phương thẳng, hướng của mạch nước ngầm… Với cách này sẽ giúp mọi người có được vị trí khoan chính xác.

Phương pháp dùng đũa cảm xạ

Phương pháp dùng đũa cảm xạ cũng là một trong những cách thủ công để tìm mạch nước ngầm. Đũa cảm xạ được làm từ thép không gỉ với một cạnh ngắn và cạnh dài. Khi dùng sử dụng 1 cặp và cầm chặt vào cạnh ngắn cắm xuống đất để xác định.

Sau khi cắm đũa xuống đất mọi người quan sát nếu đũa chặp lại thì đó là vị trí nước ngầm có thể khoan giếng còn nếu đũa nằm yên thì nơi đó không có mạch nước. Đây là một trong những cách được nhiều người chứng minh mang lại hiệu quả.

Văn khấn và bài cúng khi khoan giếng, tạ đào giếng

Nên khoan giếng ở đâu hợp phong thủy và hợp tuổi 4

Cúng tạ sau khi hoàn thành việc khoan giếng

Trước ngày khoan giếng mọi người cần chuẩn bị các lễ vật: trái cây, hoa, nến, gạo, muối, vàng mã, 1 con gà, xôi… để chuẩn bị cho lễ cúng trước khi khoan giếng.

Bài cúng khi khoan giếng

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

Nam mô Quan thế âm Bồ Tát (3 lần)

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, con tên là…, ngụ tại…

Con kính bạch các chư vị thổ thần, thổ công nơi này cho con được khoan giếng để dùng. Cầu xin các vị ban nước thanh mát, không gặp trắc trở, độ trì cho con gặp nhiều may mắn, thuận lợi không bị quở trách. Cầu xin các vị gia hộ, độ trì, đến ngày hoàn tất con xin tùy tâm cúng tạ.

A Di Đà Phật (3 lần).

Cúng tạ đào giếng

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

Nam mô Quan thế âm Bồ Tát (3 lần)

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, con tên là…, ngụ tại…

Con kính bạch các chư vị thổ thần, thổ công nơi này đã phù hộ, độ trì cho con hoàn tất đào giếng. Con xin kính dâng lễ vật, hương hoa, trà quả lên các vị chư thần, thổ công đã ban phước lành tạo nên giếng nước ngọt lành. Cầu xin chư vị chứng giám lòng thành, hưởng lễ vật.

A Di Đà Phật (3 lần).

Khoan giếng là một việc vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi gia đình. Việc khoan giếng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy và gia đạo. Nên khoan giếng ở đâu là điều mà nhiều người muốn biết rõ. Mọi người nên chú ý các hướng khi khoan giếng và tham khảo các thông tin trên để có được cách xác định vị trí tốt nhất.

Bài viết liên quan
Liên hệ