Ngành kiến trúc thi khối nào? Kiến trúc sư thi khối nào?

Ngành kiến trúc là một trong những ngành nghề nổi bật nhất hiện nay được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo học. Người học kiến trúc khi ra trường sẽ đảm nhiệm các công việc về thiết kế, cung cấp các giải pháp thi công cho công trình… Vậy Đại học kiến trúc thi khối nào, kiến trúc sư thi khối nào là điều mà nhiều người thắc mắc. Để giải đáp những thắc mắc này, mọi người hãy cùng tìm hiểu các thông tin sau.

Ngành kiến trúc thi khối nào? Kiến trúc sư thi khối nào? 1

Đại học kiến trúc thi khối nào được nhiều bạn học sinh quan tâm

Học ngành kiến trúc thi khối nào?

Với sự phát triển của đô thị ngày nay, kiến trúc là một trong những ngành nghề nổi trội nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Theo học ngành kiến trúc được nhiều bạn lựa chọn với mong muốn có được một công việc tốt sau khi ra trường.

Ngành kiến trúc thi môn gì, ngành kiến trúc thi khối nào là điều mà nhiều bạn băn khoăn và thắc mắc khi muốn theo học ngành nghề này. Theo những quy định mới nhất của Bộ giáo dục ngành kiến trúc được xét tuyền với những tổ hợp môn khác nhau, các bạn có thể lựa chọn các môn thi theo năng lực của mình.

V00: Toán, Lý, Mỹ Thuật (điểm Mỹ Thuật nhân hệ số 2).

H00: Ngữ văn, Hình họa mỹ thuật, Bố cục trang trí màu.

A00: Toán, Lý, Hóa học.

B00: Toán, Hóa, Sinh học.

A01: Toán, Lý, Anh văn.

D01: Toán, Văn, Anh văn.

Học ngành kiến trúc cần chuẩn bị những gì?

Ngành kiến trúc thi khối nào? Kiến trúc sư thi khối nào? 2

Cần chuẩn bị trau dồi những kỹ năng mỹ thuật cho mình

Mỗi ngành nghề sẽ có những chuyên môn khác nhau và đặc thù riêng biệt để quyết định đến điểm thi vào chuyên ngành đó. Đối với ngành kiến trúc điều quan trọng nhất để mọi người đạt điểm chuẩn vào trường chính là khả năng vẽ.

Do đó khi xác định cho mình sẽ theo học ngành kiến trúc mọi người cần chuẩn bị ngay từ khi cấp 3 năng khiếu vẽ. Cần trau dồi thêm cho mình các kỹ năng về mỹ thuật, theo học tại những trung tâm, các trường đào tạo về mỹ thuật để nâng cao khả năng.

Bên cạnh đó các bạn cũng cần tìm hiểu về những yêu cầu cơ bản, những khái niệm về kiến trúc và các thông tin về những môn học của mình trong tương lai. Song song đó các bạn cũng cần ôn tập các kiến thức của những môn tổ hợp để đạt được điểm chuẩn trong kỳ thi.

Ngành kiến trúc lấy bao nhiêu điểm?

Đại học kiến trúc thi khối nào và ngành kiến trúc lấy bao nhiêu điểm là những điều thường được các bạn thắc mắc khi muốn theo học ngành này. Đối với ngành kiến trúc điểm chuẩn được tính tùy thuộc vào chuyên môn mà bạn theo học của ngành và tùy thuộc vào từng trường Đại học khác nhau thườn điểm chuẩn giao động từ 23 – 25 điểm. Để biết được chính xác điểm của từng trường vào những năm trước, các bạn có thể tìm hiểu tại website của trường.

Các chuyên ngành kiến trúc

Trong ngành kiến trúc sẽ có nhiều chuyên môn khác nhau. Việc lựa chọn chuyên ngành cũng là một điều quan trọng mà các bạn cần xác định để chọn lựa chuyên ngành theo học phù hợp và có được công việc tương ứng trong tương lai.

Các chuyên ngành của kiến trúc:

– Quy hoạch xây dựng gồm các chuyên môn: quy hoạch vùng, quy hoạch đô thị, thiết kế đô thị và thiết kế cảnh quan.

– Thiết kế công trình kiến trúc.

– Thiết kế nội thất.

Học ngành kiến trúc thi trường nào?

Ngành kiến trúc thi khối nào? Kiến trúc sư thi khối nào? 3

Trường Đại học kiến trúc TP. Hồ Chí Minh nổi tiếng đào tạo kiến trúc hàng đầu

Học ngành kiến trúc thi trường nào, ngành kiến trúc thi khối nào cũng là một trong những câu hỏi thắc mắc của nhiều bạn học sinh chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa Đại học. Các trường kiến trúc nổi tiếng được nhiều người theo học và có chất lượng giáo dục hàng đầu như:

Trường Đại học kiến trúc TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học kiến trúc TP. Hồ Chí Minh là một trong những ngôi trường kiến trúc nổi tiếng và được nhiều sinh viên theo học tại đây. Trường có địa chỉ ngay tại trung tâm quận 3. Trường đào tạo gồm 9 khoa về xây dựng, kỹ thuật đô thị, kiến trúc…

Trường đại học Kiến trúc Hà Nội

Tại khu vực miền Bắc trường Đại học kiến trúc Hà Nội là một trong những ngôi trường nổi tiếng và có chất lượng hàng đầu. Trường được thành lập 50 năm, có bề dày đào tạo lâu đời và mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. Trường đào tạo các chuyên ngành như: kiến trúc quy hoạch, kiến trúc, cảnh quan, nội thất, đồ họa, thời trang, điêu khắc.

Các trường đại học đào tạo ngành Kiến trúc tại TP. HCM

Bên cạnh trường kiến trúc TP. Hồ Chí Minh nổi tiếng thì tại đây còn có nhiều trường Đại học khác đào tạo chuyên ngành kiến trúc để các bạn có thể lựa chọn như:

Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM

Trường Đại học Sài Gòn

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ TP.HCM

Trường Đại học Văn Lang

Các trường đại học đào tạo ngành Kiến trúc tại Hà Nội

Những trường đào tạo chuyên ngành kiến trúc khác tại Hà Nội được nhiều bạn sinh viên theo học bao gồm:

Đại học mỹ thuật công nghiệp Hà Nội

Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

Các trường đại học đào tạo ngành Kiến trúc tại các tỉnh, thành khác

Trường Đại học Nghệ thuật – ĐH Huế

Trường Đại học Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng

Trường Đại học dân lập Duy Tân

Trường Đại học dân lập Yersin Đà Lạt

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Trường Đại học An Giang

Trường Đại học Đồng Tháp

Cơ hội việc làm khi học ngành kiến trúc

Ngành kiến trúc thi khối nào? Kiến trúc sư thi khối nào? 4

Kiến trúc sư thiết kế công trình là một trong những công việc thu hút nhất hiện nay

Bên cạnh những câu hỏi về kiến trúc sư thi khối nào thì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành nghề này cũng được nhiều người quan tâm. Sau khi tốt nghiệp ngành kiến trúc mọi người có thể tìm kiếm các công việc liên quan đến ngành nghề của mình như:

Kiến trúc sư quy hoạch

Đối với kiến trúc sư quy hoạch, sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm những công việc về quy hoạch đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp… Sắp đặt, tổ chức các không gian sống một cách hợp lý và phù hợp với sự đô thị hóa hiện nay.

Kiến trúc sư thiết kế công trình

Kiến trúc sư thiết kế công trình là một trong những công việc nổi bật nhất hiện nay được nhiều bạn lựa chọn. Với công việc này các bạn sẽ thiết kế, lên ý tưởng, vẽ ra không gian xây dựng, không gian sống, thiết kế hình khối cho công trình…

Kiến trúc sư thiết kế nội thất

Bên cạnh kiến trúc sư thiết kế công trình thì kiến trúc sư thiết kế nội thất cũng ngày càng thu hút hiện nay. Để một công trình hoàn thiện thì phần nội thất là điều quan trọng nhất. Đối với công việc này các bạn cần xây dựng nội thất phù hợp với thiết kế công trình, xây dựng công năng phù hợp với không gian sống và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ.

Kiến trúc là một trong những ngành nghề thu hút các bạn sinh viên theo học nhiều nhất hiện nay. Đại học kiến trúc thi khối nào là điều mà nhiều bạn băn khoăn, thắc mắc khi lựa chọn ngành nghề này cho mình. Với những thông tin chia sẽ trên các bạn có thể nắm được những khối ngành cho mình và những công việc của một kiến trúc sư.

Bài viết liên quan
Liên hệ