Người mệnh thổ sơn nhà màu gì hợp tuổi và phong thủy năm 2021

Màu sơn phù hợp với mệnh tuổi là điều các chủ nhà rất quan tâm hiện nay, vì việc sơn màu hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và thay đổi lớn trong cuộc sống gia chủ. Màu sắc được chọn phải cân bằng âm dương, nóng lạnh để mang lại sự hài hòa và sống động cho không gian. Mệnh thổ sơn nhà màu gì, cùng tìm hiểu ngay nào.

Người mệnh thổ sơn nhà màu gì hợp tuổi và phong thủy 1

Người mệnh thổ

Tổng quan về gia chủ mệnh Thổ

Mệnh Thổ là gì?

Mệnh thổ tượng trưng cho đất, mệnh này đại diện cho trí thông minh và sự công bằng, khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn mệnh thổ thường lạc lối và gây ra nhiều khó khăn.

Người mệnh thổ rất chung thủy, thích sự ổn định, siêng năng làm việc, tôn trọng hạnh phúc gia đình. Những người phụ nữ mệnh thổ có rất nhiều đặc điểm trở thành người mẹ, người vợ tốt.

Sức khỏe người mệnh thổ rất tốt, dễ hấp thụ chất dinh dưỡng nhưng thường hay bị da nhờn, mụn trứng cá và thường để lại sẹo khó lành.

Những năm sinh nào thuộc mệnh Thổ?

Những người sinh vào các năm này là người thuộc mệnh thổ:

Mậu Dần: 1938 – 1998, Tân Sửu: 1961 – 2021, Canh Ngọ: 1990 – 1930, Kỷ Mão: 1939 – 1999, Mậu Thân: 1968 – 2028, Tân Mùi: 1991 – 1931, Bính Tuất:  1946 – 2006, Kỷ Dậu:1969, 2029, Đinh Hợi :1947 – 2007, Bính Thìn: 1976 – 2036, Canh Tý: 1960 – 2020, Đinh Tỵ: 1977 – 2037.

Người mệnh thổ sơn nhà màu gì hợp tuổi và phong thủy 2

Những năm sinh người mệnh thổ

Mệnh thổ là người nguồn cội nuôi dưỡng sự phát triển của các loại cây, nên người mệnh thổ thường được mọi người yêu quý và là người ôn hòa trong mọi vấn đề. Mệnh thổ sơn nhà màu gì, cùng tìm hiểu.

Tính cách của người mang mệnh Thổ

Người mệnh thổ thường giao tiếp tốt, nhạy bén và thông minh trong công việc, nên con đường sự nghiệp và cuộc sống của người mệnh thổ rất thuận lợi. Họ được mọi người yêu quý vì là những người cẩn thận, làm việc có trách nhiệm.

Bất kể là công việc gì họ cũng sẽ làm với cả tâm huyết, làm rất chi tiết và kỹ càng; họ là những người có tính cách thích hợp trở thành một người quản lý.

Vừa có kỹ năng làm việc nhóm tốt, vừa là người dung hòa được mọi người nên vị trí này có lẽ quá phù hợp với tính cách thiên bẩm của thổ.

Người mệnh thổ thích sự ổn định, là người đáng tin cậy thường được sếp tuyển vào các vị trí trợ lý nên khá may mắn trên con đường sự nghiệp. Nhưng người mệnh thổ không quyết đoán, liều lĩnh, nên chỉ phù hợp với các vị trí trợ lý hoặc quản lý hơn là giám đốc.

Người mệnh Thổ sơn nhà màu gì hợp phong thuỷ?

Thổ tượng trưng cho đất, là nơi nuôi dưỡng sinh khí, sinh trưởng cùng với thời gian. Nên người mệnh thổ thường giản dị, không phô trương, khéo léo và có bản tính kiên định với những gì đã lựa chọn.

Người mệnh thổ sơn nhà màu gì hợp tuổi và phong thủy 3

Màu sơn phù hợp với người mệnh thổ

Chọn màu sơn nhà theo mệnh thổ:

Người mệnh thổ hợp với bảng màu vàng, vàng đất, vàng nâu, đây là các màu hợp với mệnh thổ tượng trưng cho màu của đất. Màu sơn nhà phù hợp sẽ mang lại nhiều may mắn trên con đường công danh của gia chủ.

Ngoài màu vàng thì đất còn có màu nâu đỏ, nên người mệnh thổ có thể chọn màu tông nâu đỏ như nâu đậm, nâu hông, nâu vàng,… Nói chung là sự kết hợp hài hòa và bắt mắt của các màu nóng, đỏ, hồng, cam, là các màu của mệnh hỏa.

Mệnh thổ vốn phù hợp với mệnh hỏa vì khi đốt mọi thứ thì đó là chất dinh dưỡng tươi tốt cho đất xốp và màu mỡ hơn. Màu của mệnh thổ cùng màu mệnh hỏa hỗ trợ mang đến năng lượng, may mắn và sức khỏe cho gia chủ mệnh Thổ.

Những màu mà mệnh thổ không nên kết hợp đó là các màu thuộc mệnh mộc, mộc là cây chính là màu xanh lá cây. Màu này không đem lại may mắn, làm giảm tiền tài, sức khỏe của bạn.

Hướng dẫn sơn nhà cho người mệnh thổ

Hướng dẫn phối màu và sơn màu phù hợp với người mệnh thổ, trong quan hệ ngũ hành sẽ có 2 quan hệ là tương sinh và tương khắc. Mệnh thổ tương sinh với mệnh gì thì nên lấy màu mệnh đó kết hợp cùng.

Hỏa sinh Thổ: vì hóa đốt cháy mọi thứ thành tàn tro làm nguồn dinh dưỡng cho bồi đắp cho đất.

Thổ sinh Kim: Thổ là nơi Kim xuất hiện.

Quan hệ tương khắc với Mộc và Thủy, mộc sẽ hút hết chất dinh dưỡng có trong Thổ làm Thổ yếu dần. Thủy sẽ cuốn trôi Thổ.

Người mệnh thổ sơn nhà màu gì?

Người mệnh thổ sơn nhà màu gì hợp tuổi và phong thủy 4

Tương sinh ngũ hành

Màu vàng nhạt: mang lại sức sống mãnh liệt, nguồn năng lượng dồi dào, tích cực giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống. Màu vàng cũng mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thoang thoảng, bay bổng, không nóng cũng không lạnh, mà rất dễ chịu.

Màu vàng nâu: màu này thật gần gũi với con người, vì nó chính là màu của đất, màu tạo cho người ta cảm giác yên bình và an toàn.

Màu đỏ, cam, hồng, tím: đây là bộ màu của mệnh hỏa sẽ tương sinh với mệnh mộc nên kết hợp với các màu này cũng mang lại nhiều may mắn cho giả chủ. Việc kết hợp thêm màu mới làm cho ngôi nhà sinh động hơn chứ không bị nhàm chán.

Xanh lục đậm, xanh da trời: màu mệnh thủy tương khắc với mệnh thổ.

Bài viết liên quan
Liên hệ