Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

Trong phong thủy nhà ở, hướng bếp là một trong những điều quan trọng mà mọi người cần phải lưu ý khi đặt bếp trong căn nhà của mình. Tuy nhiên việc đặt bếp có hướng hợp phong thủy không phải là điều ai cũng biết rõ. Vậy nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào là điều mà nhiều người quan tâm. Để giải đáp những điều này, mọi người hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin sau.

Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy 1

Chọn hướng bếp là một trong những điều quan trọng khi xây dựng nhà ở

Tại sao nên đặt bếp đúng hướng phong thủy

Phong thủy nhà ở là một phần quan trọng để tạo nên vượng khí cho căn nhà cũng như mang lại những điều may mắn cho gia chủ. Thiết kế một căn nhà hợp với phong thủy và không gian sống hợp lý sẽ mang lại sự thoải mái và bình an cho căn nhà.

Bếp là một trong những khu vực quan trọng trong mỗi căn nhà. Không gian bếp luôn được chú trọng trong thiết kế xây dựng. Khi đặt bếp thì hướng bếp cần phù hợp với phong thủy và đáp ứng những điều kiện trong không gian nhà để tạo nên sự hài hòa.

Một ngôi nhà ấm áp, có sinh khí là ngôi nhà có hướng bếp hợp với phong thủy. Đối với việc lựa chọn hướng bếp không theo cung mệnh và phong thủy sẽ gây nên những điều xui rủi, không may mắn và tai họa cho gia đình. Vì vậy cần xem hướng bếp để đặt phù hợp.

Nhà hướng bắc nên đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy 2

Tuyệt đối không nên đặt hướng bếp cùng với hướng của căn nhà

Có nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà

Trong thiết kế xây dựng hiện đại ngày nay nhiều người thường có xu hướng đặt hướng bếp cùng với hướng nhà để thuận tiện. Tuy nhiên điều này là một sai lầm và khiến cho phong thủy ngôi nhà không tốt, gây nên nhiều bất lợi cho gia chủ.

Việc đặt hướng bếp cùng với hướng nhà là điều tối kỵ sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều rắc rối, công danh sự nghiệp không được thuận lợi. Nguyên tắc để đặt hướng bếp chính là đặt tại hướng xấu và quay về hướng tốt để tạo nên sinh khí cho căn nhà.

Cách xác định hướng bếp tốt xấu theo phong thủy

Trong phong thủy việc đặt hướng bếp được tính toán theo những quy tắc nhất định khác nhau. Việc xác định hướng bếp thường sẽ căn cứ vào hướng nhà để lựa chọn hướng đặt bếp không trùng với hướng nhà.

Ngoài ra xác định hướng bếp tốt hay xấu còn dựa vào tuổi và cung mệnh của gia chủ để tìm ra được hướng trạch và từ đó sẽ xác định được hướng bếp phong thủy. Điều này giúp cho mọi người biết được nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào

Hướng bếp chuẩn phong thủy cho nhà hướng Bắc

Nhà hướng Bắc nên đặt bếp hướng nào là thắc mắc của nhiều người khi xây dựng bếp cho gia đình mình. Khi xác định hướng bếp cần phải tính toán một cách kỹ lưỡng vì nếu sai lệch sẽ dễ bị trùng với hướng nhà hoặc rơi vào hướng xấu.

Đối với những căn nhà thuộc hướng Bắc thì một lưu ý quan trọng là mọi người không nên đặt bếp theo hướng Bắc mà nên đặt theo các hướng sau:

– Bếp đặt tọa Tây Nam hướng Nam.

– Bếp đặt tọa Tây hướng Đông.

– Bếp đặt tọa Tây hướng Đông Nam.

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy 3

Chú ý đặt bếp theo hướng phong thủy để mang lại sự ấm cúng và an lành

Mỗi một hướng nhà sẽ có những hướng đặt bếp khác nhau sao cho sinh ra khí tốt cho căn nhà, hợp với phong thủy cũng như mang lại sự tiện nghi cho các gia đình. Việc căn nhà thuộc hướng Đông Bắc nên đặt bếp theo hướng nào được nhiều người quan tâm.

Theo phong thủy và cách tính hướng cho ngôi nhà thuộc hướng này thì nên đặt bếp tại hướng Đông Nam. Đây là hướng tốt nhất và phù hợp với phong thủy cho căn nhà. Đặt bếp theo hướng này sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào

Việc đặt hướng bếp sai phong thủy sẽ tạo nên nhiều điều rắc rối, ảnh hưởng đến vận khí của căn nhà, gây nên nhiều cản trở cho gia chủ và ảnh hưởng đến tổ ấm gia đình. Vậy nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào là điều nhiều người thắc mắc.

Đối với những căn nhà thuộc hướng Tây Bắc, đặt bếp theo hướng tốt là một điều rất quan trọng. Tuy nhiên với những căn nhà thuộc hướng này thì việc đặt bếp trở nên đơn giản hơn. Gia chủ có thể đặt bất kỳ hướng nào nhưng không được trùng với hướng nhà.

Những lưu ý cần tránh khi đặt hướng bếp hợp phong thủy

Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy 4

Lưu ý những điều quan trọng cần tránh khi đặt bếp theo phong thủy

Khi đã xác định được hướng nhà và có được những cách thức tính toán hướng bếp cho hợp phong thủy thì mọi người vẫn nên chú ý đến những yếu tố quan trọng khác. Đối với phong thủy của căn bếp ngoài hướng tốt ra thì còn nhiều vấn đề khác cần tránh như sau:

– Tuyệt đối không đặt bếp ngay tại trung tâm của căn nhà vì đây là nơi sinh ra vượng khí. Nếu đặt bếp tại đây sẽ khiến gia chủ gặp nhiều bệnh tật, xui rủi.

– Khi đặt bếp cần chú ý không để hướng bếp quay thẳng ra cửa chính. Đặt bếp quay thẳng ra cửa chính sẽ phạm vào thế phong thủy xấu và khiến gia đình gặp nhiều rắc rối.

– Cần lưu ý không nên đặt bếp sát phòng ngủ vì bếp là hỏa sẽ khiến cho gia chủ khó ngủ, sinh ra bệnh tật.

– Tránh đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh sẽ gây ô uế và phạm vào phong thủy xấu.

– Không nên để khoảng trống sau bếp, nên đặt bếp tựa lưng vào tường nhà để tạo sự chắc chắn.

– Tuyệt đối lưu ý không nên để những vật sắt nhọn chiếu thẳng vào bếp gây nên sát khí mạnh, ảnh hưởng đến phong thủy.

Trong xây dựng nhà ở thì việc chọn hướng nhà và hướng bếp là một trong những điều quan trọng nhất mà nhiều người quan tâm. Qua những thông tin trên mọi người có thể lý giải được nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào và những lưu ý khi đặt bếp để tạo nên phong thủy tốt, giúp căn nhà sinh được nhiều vượng khí tốt, hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn.

Bài viết liên quan
Liên hệ