Thiết kế nội thất tân cổ điển sang trọng phong cách Châu Âu

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển được bắt nguồn từ những thế kỷ 18. Phong cách này vẫn có những nét cổ điển sang trọng nhưng được kết hợp thêm các yếu tố hiện đại, nhấn mạnh vào phần nội thất mang lại những vẻ đẹp hoàn mỹ hơn. Vậy thiết kế nội thất tân cổ điển có những điểm đặc trưng gì, mọi người hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin sau.

Thiết kế nội thất tân cổ điển 19

Thiết kế nội thất tân cổ điển được nhiều người yêu thích và chọn lựa

Nội thất tân cổ điển là gì?

Phong cách tân cổ điển là một trong những phong cách được nhiều người yêu thích hiện nay. Dù đã ra đời từ lâu nhưng phong cách này vẫn được nhiều ưa thích, chọn lựa trong việc thiết kế nội thất cho căn nhà của mình.

Nội thất tân cổ điển được ra đời cùng với sự phát triển của phong cách tân cổ điển tại Châu Âu vào thế kỷ 18. Với phong cách này mang lại những vẻ đẹp nội thất đơn giản hơn, loại bỏ đi sự rườm rà, cầu kỳ như các thiết kế cổ điển trước đây.

Những thiết kế của nội thất này thường chú trọng đến những bức tường, màu sắc sáng tối đơn giản hơn. Các mẫu họa tiết, hoa văn hướng đến sự cân bằng cũng như sử dụng họa tiết đơn giản hơn với những đường phào chỉ tô điểm cho không gian.

Các đồ vật nội thất của phong cách này cũng mang một điểm mới lạ hơn, không cò nhiều chi tiết như trước đây. Màu sắc của từng đồ vật tạo nên hiệu ứng ánh sáng độc đáo, làm cho không gian thêm phần sang trọng, tinh tế và là đặc trưng của phong cách này.

Đặc trưng của nội thất mang phong cách thiết kế tân cổ điển

Thiết kế nội thất tân cổ điển 20

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển có những điểm đặc trưng riêng biệt

Tinh tế nhưng không cầu kỳ

Nếu như trước đây phong cách cổ điển sẽ chú trọng đến những yếu tố cầu kỳ, sa hoa và lộng lẫy trong từng thiết kế, không gian nội thất thì giờ đây với phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển lại mang một sự đơn giản hơn, không còn sự cầu kỳ như trước.

Các thiết kế này mang lại một sự tinh tế đặc biệt, tạo những điểm nhấn chú trọng vào không gian, những bức tường với các đường chỉ tạo nên điểm đặc sắc cho không gian nội thất. Dù không cầu kỳ nhưng phong cách này vẫn mang lại sự sang trọng, cao cấp.

Màu sắc luôn toát lên vẻ sang trọng

Đối với màu sắc của kiến trúc nội thất tân cổ điển sẽ là những màu đơn giản, tông màu nhã nhặn hơn. Các màu xám, trắng, xanh, nâu… được sử dụng nhiều cho phong cách này với sự phối hợp hài hòa, giúp cho không gian thanh thoát hơn.

Những màu sắc này được kết hợp với màu của đồ vật nội thất, màu của các bức tường, trần nhà… làm tô điểm cho không gian nội thất mang vẻ hiện đại, tinh tế và vẫn giữ được nét sang trọng, quý phái mà không đơn điệu.

Nhu cầu sử dụng đa dạng

Đối với nội thất của phong cách cổ điển thường được sử dụng cho các thiết kế lâu đài, biệt thự, những căn nhà có diện tích rộng lớn. Tuy nhiên với phong cách thiết kế nội thất của tân cổ điển thì lại được ứng dụng rộng rãi, đa dạng hơn.

Phong cách này có thể sử dụng cho nhiều công trình kiến trúc khác nhau, có thể thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển vẫn mang lại những điểm đặc sắc riêng biệt và có thể sử dụng cho những căn nhà biệt thự, nhà ở… khác nhau mà vẫn mang lại sự phù hợp.

Bảng giá thiết kế nội thất tân cổ điển

Thiết kế nội thất tân cổ điển 21

Mức giá thiết kế nội thất hiện nay vô cùng đa dạng

Mức giá thiết kế nội thất phong cách kiến trúc này hiện nay vô cùng đa dạng. Hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế trên thị trường, mỗi nơi sẽ có một mức giá thành riêng biệt và cách tính khác nhau.

Bên cạnh đó giá thành thiết kế phong cách tân cổ điển cho phần nội thất cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chi phí thiết kế dành cho những căn nhà ở, chung cư sẽ có giá thành khác với thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển.

Ngoài ra diện tích cũng là một trong những yếu tố quyết định đến giá thành khi thiết kế. Với những căn nhà có diện tích lớn sẽ có mức giá cao hơn so với những căn nhà nhỏ, đơn giản, diện tích vừa phải.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển

Thiết kế nội thất tân cổ điển 22

Cần chú ý đến chất liệu của các đồ vật nội thất khi thiết kế phong cách này

Thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển mặc dù đơn giản hơn phong cách cổ điển nhưng có nhiều điều cần phải lưu ý. Nếu thực hiện không chính xác, không theo nguyên tắc và các yếu tố sẽ khiến cho căn nhà mất thẩm mỹ, không gian nội thất xấu đi.

Khi thiết kế nội thất cho phong cách này cần chú ý đến những điểm nhấn cho các bức tường, tạo ra sự cân bằng cho tổng thể không gian căn phòng, căn nhà để mang lại không gian hài hòa, tinh tế nhất.

Trong thiết kế màu sắc nội thất của phong cách này cần lưu ý đến việc sử dụng các màu đặc trưng như màu trắng, kem, vàng cát… để kết hợp với các màu xanh, nâu, xám… để mang lại sự hài hòa và thể hiện được phong cách tân cổ điển.

Bên cạnh đó đồ nội thất cũng là một phần quan trọng để làm nên kiến trúc này. Cần chú ý chọn lựa những đồ vật có chất liệu cao cấp như da, gỗ tự nhiên, đá hoa cương… để mang lại một không gian sang trọng và tôn lên giá trị của căn nhà.

Một số mẫu nội thất tân cổ điển đẹp

Mỗi một không gian sẽ có cách bài trí và thiết kế nội thất theo phong cách này riêng biệt. Tùy vào từng diện tích của căn phòng, căn nhà mà người thiết kế sẽ mang lại những mẫu thiết kế hợp lý nhất, làm nổi bật lên sự chủ đạo của lối kiến trúc này.

Thiết kế nội thất tân cổ điển 1

Thiết kế nội thất tân cổ điển 18

Thiết kế nội thất tân cổ điển 17

Thiết kế nội thất tân cổ điển 16

Thiết kế nội thất tân cổ điển 15

Thiết kế nội thất tân cổ điển 14

Thiết kế nội thất tân cổ điển 13

Thiết kế nội thất tân cổ điển 12

Thiết kế nội thất tân cổ điển 11

Thiết kế nội thất tân cổ điển 10

Thiết kế nội thất tân cổ điển 9

Thiết kế nội thất tân cổ điển 8

Thiết kế nội thất tân cổ điển 6

Thiết kế nội thất tân cổ điển 5

Thiết kế nội thất tân cổ điển 4

Thiết kế nội thất tân cổ điển 3

Thiết kế nội thất tân cổ điển 2

Các mẫu nội thất theo phong cách này sẽ có những điểm khác biệt nhau nhưng những điều đặc trưng vẫn có thể nhận biết được. Qua từng mẫu thiết kế mọi người sẽ thấy được các đường nét tinh tế, không gian sang trọng và màu sắc hài hòa.

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển đã xuất hiện từ lâu tại các quốc gia Châu Âu. Tuy nhiên phong cách này hiện nay vẫn được nhiều người ưa chuộng bởi những điểm đặc trưng, sự mới mẻ pha lẫn nét cổ điển, đường nét sang trọng, quý phái, mang lại cho không gian một sự hài hòa và tôn lên sự tinh tế cho căn nhà.

Bài viết liên quan
Liên hệ