Top 20+ Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển Biệt Thự Xa Hoa Lộng Lẫy

Thiết kế phòng khách cổ điển biệt thự làm toát lên vẻ đẹp từ không gian và tăng thêm phần lộng lẫy và cuốn hút hơn. Đây cũng sẽ chính là điều mà không phải ai mong muốn thì cũng đều được vì chi phí để bỏ ra là rất lớn. Cũng chính vì thế mà phòng khách cổ điển đã làm tăng lên vị thế cũng như đẳng cấp của gia chủ. Trong bài viết này hãy cùng với Kiến Trúc Lâu Đài Cổ Điển Europa khám phá các điểm đặc biệt tạo nên tính thẩm mỹ của phòng khách cổ điển Việt Nam và cùng tham khảo các mẫu thiết kế đẹp dưới đây nhé!

Thiết kế phòng khách biệt thự tân cổ điển 1

Những mẫu phòng khách cổ điển biệt thự sang trọng

Thiết kế phòng khách cổ điển phong cách Châu Á

Nguồn cảm hứng được lấy từ phong cách các dinh thự của vua chúa, quý tộc Việt Nam thời xa xưa. Sự xa hoa và đẳng cấp của không gian tiếp khách được lấy từ các đồ dùng nội thất bằng gỗ tự nhiên với đường nét họa tiết trạm trổ trực tiếp tinh xảo và rất cầu kỳ. Cùng với mầu gỗ hồng trầm mang đến chính vẻ quyền quý và đẳng cấp nhưng cũng đồng thời làm cho ta mang lại cảm giác nặng nề. Chính vì như thế nên cần phải kết hợp các màu sắc sao cho thật hài hòa và tinh tế để giảm bớt đi điều đó.

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển Phong Cách Châu Á 11

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển Phong Cách Châu Á 10

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển Phong Cách Châu Á 9

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển Phong Cách Châu Á 7

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển Phong Cách Châu Á 5

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển Phong Cách Châu Á 3

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển Phong Cách Châu Á 1

Phòng khách cổ điển được sử dụng các đồ nội thất bằng gỗ đen sẽ mang lại phong cách đẳng cấp và rất thời thượng. Bộ bàn ghế được thiết kế bằng các đường nét uốn lượn mềm mại hoàn hảo kết hợp với các chi tiết trạm khắc chi tiết tinh vi sẽ làm điểm nhấn. Các ức tường và đệm ngồi màu trắng sẽ giúp làm giảm bớt đi sự cứng nhắc và lạnh lẽo mà sắc gỗ đen đã mang đến. Tổng thể căn phòng rất hài hòa và sang trọng.

Thiết kế phòng khách cổ điển Việt Nam phong cách Châu Âu

Nếu như trong thiết kế phong cách Châu Á sẽ mang đến vẻ quyền quý và đẳng cấp thì trong phong cách Châu Âu sẽ mang đến sự tinh tế và trang nhã hơn cho không gian phòng khác. Nếu như quý khách có mong muốn phòng khách rộng rãi và sang trong hơn thì nên áp dụng phong cách này vì sẽ hướng tới sử dụng màu sắc trắng và chi tiết ánh kim.

Thiết kế phòng khách biệt thự tân cổ điển 2

Thiết kế phòng khách biệt thự tân cổ điển 11

Thiết kế phòng khách biệt thự tân cổ điển 10

Thiết kế phòng khách biệt thự tân cổ điển 9

Thiết kế phòng khách biệt thự tân cổ điển 8

Thiết kế phòng khách biệt thự tân cổ điển 7

Thiết kế phòng khách biệt thự tân cổ điển 6

Thiết kế phòng khách biệt thự tân cổ điển 5

Thiết kế phòng khách biệt thự tân cổ điển 4

Thiết kế phòng khách biệt thự tân cổ điển 3

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển Phong Cách Châu Âu 15

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển Phong Cách Châu Âu 14

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển Phong Cách Châu Âu 13

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển Phong Cách Châu Âu 12

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển Phong Cách Châu Âu 11

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển Phong Cách Châu Âu 10

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển Phong Cách Châu Âu 9

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển Phong Cách Châu Âu 8

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển Phong Cách Châu Âu 7

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển Phong Cách Châu Âu 6

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển Phong Cách Châu Âu 5

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển Phong Cách Châu Âu 4

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển Phong Cách Châu Âu 3

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển Phong Cách Châu Âu 2

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển Phong Cách Châu Âu 1

Điểm đặc trưng của phòng khách cổ điển

Nét cầu kỳ trong thiết kế là đặc trưng

Trái ngược hẳn với những phong cách phòng khách theo lối hiện đại, mọi thứ sẽ đều đơn giản từ gam màu sắc, những đường nét cho đến đồ nội thất. Trong phòng khách tân cổ điển luôn có những nét nổi bật nhồ cách trang trí bằng các đường nét mềm mại  sẽ kết hợp với hoa văn cầu kỳ đến từ các thiết kế bộ bàn ghế, rèm cửa hay cả đèn chùm. Tất cả những điều tỉ mỉ này sẽ tọa nên nét tinh tế và thẩm mỹ bắt mắt như một bức tranh nghệ thuật đáng xem.

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển 1

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển 2

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển 3

Nét cầu kỳ này còn được thể hiện rất rõ thông qua những bức tường và trên trần nhà. Những đường nét phào chỉ đi dọc căn phòng này hay trần nhà đều được ốp những họa tiết hoa văn rất chi tiết và tất cả đều làm nơi để tiếp đãi bạn bè, người thân gia đình thêm xa hoa lộng lẫy và đẳng cấp khác biệt.

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển 4

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển 5

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển 6

Diện tích trong thiết kế phòng khách cổ điển Việt Nam

Các chi tiết tinh xảo tuy rằng sẽ mang đến nét đẹp lộng lẫy nhưng sẽ lại gây ra các sự rối mắt làm cho không gian của phòng như đang bị thu hẹp dần đi. Cũng chính vì thế mà phòng khách cổ điển được áp dụng với diện tích phòng rất lớn. Như thế thì không gian nơi tiếp khách hàng sẽ càng thêm phần thời thượng đồng thời vẻ đẹp cổ điển đầy tính thẩm mỹ này cũng sẽ được thể hiện rất rõ.

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển 7

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển 8

Những màu sắc chủ đạo trong phong cách thiết kế cổ điển

Phòng khách trong lối thiết kế cổ điển Việt Nam còn sẽ mang hơi hướng sang trọng  đẳng cấp và tinh tế nên màu sắc chủ đạo chính trong căn phòng sẽ là tông màu sáng, điểm đặc biệt là màu trắng. Chính màu sắc này sẽ làm cho không gian được thoáng rộng hơn cũng như sẽ làm nổi bật lên những chi tiết hoa văn tinh xảo đầy màu sắc.

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển 9

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển 10

Đặc biệt hơn, để cho không gian phòng tạo thêm nhiều điểm nhấn độc đáo thì quý khách hàng có thể tận dụng thêm các chi tiết màu sắc vàng ánh kim trong đồ nội thất hay đồ trang trí cũng với chất liệu đá pha lê của chiếc đèn chùm tinh xảo. Tất cả những màu sắc này sẽ khiến cho phòng khách của gia chủ trở nên rất sang trong quý phái như những tòa lâu đài của Vua Chúa Châu Âu thời xưa. Cũng chính vì không kém phần đẳng cấp. Màu sắc của trầm gỗ cũng sẽ luôn được làm nổi bật nên không gian màu trắng.

Đồ nội thất cổ điển

Trong không gian sống phòng khách cổ điển sẽ thường có diện tích rất rộng vì vậy để mang lại sự hài hòa và đối xứng thì quý khách hàng nên sử dụng những đồ nôi thất lớn. Không những sẽ thể hiện cho sự bề thế và xa hoa mà còn giúp làm nổi bật lên các đường nét trạm khắc sang trọng.

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển 11

Đối với các phong cách nội thất cổ điển, sẽ không có một ví dụ duy nhất nào thể hiện tiêu biểu cho đồ nội thất cổ điển rập khuôn, bởi có rất nhiều loại “cổ điển” khác nhau như: nội thất cổ điển bên Victoria, Georgia, Tudor, Louis XV hay các phong cách cổ điển Pháp. Không gian nội thất mang phong cách cổ điển cũng sẽ tương đối khác nhau nên tùy thuộc vào thiết kế mà chủ nhân của căn phòng chọn.

Tuy nhiên thì một điểm mà các đồ nội thất trong căn phòng đều có thể sở hữu chung đó là sự cầu kỳ trong thiết kế và sự tinh xảo trong hoa văn trạm trổ. Các đường nét từ mẫu bàn ghế phong cách thiết kế cổ điển đều có sự đầu tư kỹ lưỡng về thiết kế, những đường cong mềm mại cũng trong kiểu dáng mang lại vẻ quyền quý. Các loại tủ kệ như tủ rượu , tủ ti vi, ….sẽ đều được trang trí bằng các đường phào chỉ cùng với các chi tiết trạm trổ mỹ lệ nhất.

Phụ kiện trang trí phòng khách cổ điển Việt Nam

Để có thể làm tăng thêm sự xa hoa quyền quý của thiết kế phòng khách cổ điển Việt Nam thì không thể nào thiếu được các món đồ trang trí được.

Đèn chùm sang trọng lộng lẫy

Một trong những phụ kiện không thể thiếu trong thiết kế phòng khách cổ điển đó chính là đèn chùm. Được làm từ chính chất liệu pha lê hay kim loại với thiết kế cầu kỳ tinh tế. Những dây pha lê tạo hình uốn lượn mềm mại sẽ mang đến một vẻ đẹp rất xa hoa trong chính không gian phòng tiếp khách.

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển 12

Thiết kế trang trí cho phòng khách cổ điển Việt Nam với rèm nữ hoàng

Thiết kế phòng khách biệt thự tân cổ điển sẽ thường hay có một không gian mở với các cửa sổ ra vào lớn giúp cho căn phòng thoáng mát bớt ngột ngạt hơn. Cũng chính bởi thế, các căn phòng sẽ đều cần đến rèm cửa. Tuy nhiên thì thay vì chỉ sử dụng với khả năng chắn sáng thì quý khách cũng có thể lựa chọn làm đồ trang trí để cho nơi tiếp khách thêm phần sang trọng hơn.

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển 15

Rèm vải gấm với các nét hoa văn cơ bản, các chi tiết cùng với thiết kế rất mềm tại mang lại vẻ đẹp dịu dàng quý phái. Kiểu rèm nữ hoàng hay được lựa chọn bởi chính thiết kế cầu kỳ và tinh xảo rất chi là phù hợp với không gian phòng khách cổ điển Việt Nam.

Thiết kế trang trí phòng khách cổ điển Việt Nam với thảm cầu kỳ

Chiếc thảm cũng chính là một trong các phụ kiện trang trí mang lại sự tinh tế cho căn phòng. Thường sẽ sử dụng các thiết kế lớn và sẽ đặt ở dưới chân bàn để làm giảm sự trống trải. Những hoa văn lớn, thiết kế đối xứng mang đậm nét nghệ thuật cao sẽ tạo nên một không gian phòng khách sang trọng quyền quý như bên trong cung điện hoàng gia.

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển 16

Thiết Kế Phòng Khách Cổ Điển 13

Bài viết liên quan
Liên hệ