Tiểu chuẩn chiều cao lan can ban công nhà phố

Chiều cao lan can ban công phù hợp sẽ đảm bảo được đúng tiêu chuẩn và quy tắc thiết kế được cũng sẽ đảm bảo được độ an toàn tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra khi rơi từ ban công xuống. Vây thì tiêu chuẩn như thế nào được gọi là đảm bảo an toàn nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, hài hòa trong phong cách tổng thể kiến trúc. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Kiến Trúc Lâu Đài Cổ Điển Europa để có những ý tưởng xây nhà cao tầng phù hợp nhất nhé!

Chiều cao lan can ban công nhà phố 6

Quy chuẩn chiều cao ban công

Ban công hỗ trợ căn nhà thêm thoáng, thênh thang, tham gia làm nổi trội trang bị và kiến trúc đặc sắc của công trình kiến trúc. đặc biệt là nhà mặt tiền, nhà ống kế tiếp nhau, khu chung cư. Nhưng, vì nhà được xây cao tầng, chiều cao nhiều khả năng bị gục xuống vượt qua 500mm có ban công, hiên thì phải cài đặt ban công. lan can ban công cần phải toan tính kĩ lưỡng cả về tiêu chí ổn định, kích cỡ, độ cao, chất liệu.

Tiêu chuẩn chiều cao ban công

 Trong Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4319:2012 về Nhà và công trình công cộng – Nguyên tắc cơ bản để thiết kế quy định rõ

Nhà cao từ 9 tầng trở lên

Lan can ban công, hiên, sân thượng có ai đó lên, cầu thang ngoài nhà … Phải cao ít nhất 1,4m tính từ mặt sàn lên bên trên tay vịn. Với vế thang, đường không bằng phẳng thì chiều cao ít nhất cũng phải đạt 0,9m. ở những khu vực khác , lan can phải với độ cao ít nhất 1,1m.

Chiều cao lan can ban công nhà phố 2

Ngoài chiều cao của lan can, lúc làm ban công, hiên phía ngoài nhà , nên quan tâm thêm :
• trong cự li 0,1m tính từ mặt sàn bê tông ban công hoặc mặt nhà không được để hở.
• khoảng cách thông thủy giữa các thanh đứng lúc xây dựng lan can không được to hơn 0,1m .

Nhà cao dưới 9 tầng, nhà phố

chiều cao lan can ban công khá linh động, không có một quy định cứng nhắc cụ thể nào. Vì xây dựng ban công còn tương thích với kiến trúc toàn bộ. Dẫu vậy, theo kinh nghiệm xây dựng căn hộ mặt tiền của kiến trúc sư bên Kiến Trúc Lâu Đài Cổ Điển, chiều cao lan can ban công ít nhất nên từ 1,1m trở lên . Cự ly giữa các thanh gióng ở lan can không được quá 100mm.

Chiều cao lan can ban công nhà phố 1

Nếu nhà mặt tiền có 2 tầng giản dị, chiều cao lan can nhiều khả năng linh hoạt xây dựng ít nhất 900mm. Mấu chốt là phải cam kết các điều ổn định triệt để, có tính năng ngăn cản người lui tới bị ngã từ trên xuống. Không để xảy đến nguy cơ, biến cố.

Chiều cao lan can ban công nhà phố 3

Không những thế, nếu nhà có trẻ thơ dưới 5 tuổi , kẽ hở của lan can không có quyền cho lọt quả cầu có đường kính 100mm. Xây dựng bằng chất liệu vững chắc, không dễ trèo. Lan can phải thuận theo được trọng tải, có thể chịu lực ảnh hưởng. ở thời điểm hiện tại, giải pháp lắp lưới ổn định ban công là giải pháp tối ưu để những gia đình nhiều khả năng biến khoảng không này thành khoảng không ổn định, tuyệt vời nổi bật đối với các thành viên trong nhà có trẻ thơ.

Quy định chiều cao lan can kính

Ở thời điểm hiện tại các lan can ban công kính cường lực thường có mặt ở các ngôi nhà, khách sạn hotel có các tầng từ 9 tầng trở xuống do vậy mà độ leo thang can đã được sửa đổi theo luật đất đai.

Chiều cao lan can ban công nhà phố 4

Để tránh nguy hại và tính thẩm mỹ cho lan can kính thì chiều cao lan can ban công được chế tạo từ kính cường lực chất lượng lên để cao ít nhất là 850mm và lớn nhất là 1200mm.

Những kích cỡ trên là chiều cao giúp giảm được những nguy cơ không mong muốn lúc nghịch hoặc sơ hở rơi rời bỏ lan can ban công .

Chiều cao lan can ban công nhà phố 5

Đối với lan can kính không lên để quá thấp cực kỳ nguy hại trong quá trình dùng.
Lúc xây dựng lan can ban công kính hay bằng vật liệu gì đi chăng nữa thì việc tránh nguy hại luôn phải đặt lên tốt nhất vì lúc xảy đến sơ sót nó làm tác động tới nhân mạng con người.

Chiều cao lan can ban công nhà phố 8

Quyết định lan can ban công kính cường lực giúp ban công luôn thoáng mát đẹp tốt hơn. Cùng lúc nhờ có độ trong thời gian suốt của kính nên tiến trình đi đường lúc dùng ở ban công cũng giúp nhiều cá nhân cần thận hơnvà giới hạn độ leo đi ra khỏi ban công của người dùng.

Các tiêu chuẩn khi thiết kế lan can

Trong tiêu chí đất nước 7387-3 : 2011 quy tắc, lan can cần có thấp nhất 1 thanh chăn đầu gối ở giữa hoặc xây dựng một phương án phòng vệ tương xứng khác. Giả định dùng triệt để các thanh dựng đứng làm lan can ( thanh sắt, inox ) , sự cách biệt ở giữa theo phương ngang nhiều nhất chỉ 180mm.

Chiều cao lan can ban công nhà phố 7

Khi có hiên lộ thiên rộng, lan can ban công căn hộ mặt tiền trải rộng hai mặt tiền, tay vịn được làm gián đoạn : yêu sách chỗ trống giữa 2 cột tay vịn không được bé hơn 75mm nhằm không bị kẹp tay. Tuy nhiên cũng không được to hơn 120mm, bảo đảm quy chuẩn ổn định cho nhiều người ít tuổi.

Bài viết liên quan
Liên hệ