[Giải đáp] Tuổi Bính Tuất 1946 xây nhà năm nào tốt?

Khi làm những việc lớn trong đời người như đám cưới, xây nhà, sửa chữa nhà cửa, mua nhà mới… mọi người thường xem tuổi tác để mang lại sự thuận lợi, hanh thông trong mọi việc. Đặc biệt là việc xây nhà được nhiều người chú trọng và thường xem tuổi kỹ lưỡng. Vậy tuổi Bính Tuất 1946 làm nhà năm nào tốt, mọi người hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin sau.

Tuổi Bính Tuất 1946 xây nhà năm nào tốt 4

Tuổi Bính Tuất xây nhà năm nào tốt được nhiều người quan tâm

Tổng quan về gia chủ tuổi Bính Tuất sinh năm 1946

Những người sinh năm 1946 thuộc tuổi Bính Tuất và cầm tinh con chó. Những người tuổi này thường có tính cách thông minh, lanh lẹ và thường được nhiều người quý mến bởi bản tính hiền lành, tốt bụng, luôn giúp đỡ người khác.

Những người tuổi này có thời niên thiếu vô cùng vất vả, khó khăn. Thuở nhỏ thường đau yếu, bệnh tật và gặp nhiều trắc trở. Tuy nhiên đến hậu vận lại có phần tươi sáng hơn và gặp được nhiều sự may mắn, có quý nhân phù trợ.

Người tuổi Bính Tuất này thường giỏi nhiều việc, tháo vát, thông minh, nhanh nhạy. Cuộc đời no đủ về hậu vận tuy nhiên phần niên thiếu sẽ gặp nhiều điều cơ cực, trải qua nhiều gian lao, vất vả khiến bản thân suy sụp.

Người tuổi này không có số giữ của nên thường không dư giả. Những người này dù thuộc mệnh thủy nhưng phần tính cách lại nóng nảy như lửa đốt, tuy nhiên lại nhanh chóng nguôi giận và thường ít để bụng.

Gia chủ tuổi Bính Tuất 1946 làm nhà năm 2021 có tốt không?

Tuổi Bính Tuất 1946 xây nhà năm nào tốt 1

Có nhiều yếu tố để quyết định việc xây nhà trong năm có tốt hay không

Gia chủ tuổi Bính Tuất xây nhà năm nào, có thực hiện được trong năm 2021 hay không là điều mà nhiều người thắc mắc. Đặc biệt với những người mong muốn có được nơi an cư cho mình thì lại càng muốn biết được điều này.

Để có thể quyết định được vấn đề xây nhà trong năm 2021 có hợp hay không, thực hiện được hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó việc xét các vận hạn là một trong những phần quan trọng nhất khi muốn xây nhà.

Mỗi năm tuổi này sẽ có từng vận hạn tốt xấu riêng biệt. Do đó muốn biết được thì cần phải xem tuổi người này cùng với những yếu tố phong thủy khác thì mới giải đáp được vấn đề xây nhà tốt hay không và có vướng phải vận hạn gì không.

Nếu như trong năm 2021 tuổi Bính Tuất không vướng bất kỳ hạn gì thì có thể thực hiện xây nhà được. Tuy nhiên nếu vướng các vận hạn nặng thì nên dời lại năm khác hoặc mượn tuổi người khác để làm nhà suôn sẻ nhất.

Xem tuổi xây nhà năm 2021 cho tuổi Bính Tuất

Tuổi Bính Tuất 1946 xây nhà năm nào tốt 2

Các vận hạn trong năm sẽ cho biết gia chủ có xây nhà được hay không

Hạn Tam Tai

Hạn Tam Tai là một trong những vận hạn hầu như tuổi nào cũng sẽ gặp phải trong đời. Hạn này sẽ diễn ra liên tiếp trong vòng 3 năm và thường không gặp được sự may mắn, không làm được những việc lớn khi vướng phải vận hạn này.

Tuổi Bính Tuất 1946 vào năm 2021 là năm Tân Sửu do đó tuổi này năm nay sẽ không vướng phải vận hạn Tam Tai, có thể thực hiện được những việc lớn trong năm như xây nhà, sửa chữa nhà cửa…

Hạn Kim Lâu

Hạn Kim Lâu là một trong những vận hạn nặng sẽ rơi vào từng độ tuổi trong đời người. Vận hạn này thường gây ra những khó khăn, trắc trở ảnh hưởng đến gia đình, bản thân gặp nhiều tai họa, bệnh tật và mọi sự không thành.

Vào năm 2021 tuổi Bính Tuất được tính theo âm lịch là 76 tuổi, do đó không phạm vào Kim Lâu. Trong năm nay có thể làm được những việc lớn như xây nhà, sửa chữa nhà cửa sẽ được nhiều sự thuận lợi.

Hạn Hoang Ốc

Vận hạn Hoang Ốc sẽ có những vận tốt và những vận xấu. Nếu rơi vào những vận hạn xấu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công danh, sự nghiệp, gia đạo, tài lộc… còn rơi vào vận hạn tốt trong năm sẽ gặp được nhiều may mắn.

Vào năm nay, tuổi này tính hạn Hoang Ốc sẽ rơi vào Nhất Cát, đây là hạn vận tốt. Nếu tiến hành xây nhà hoặc sửa chữa nhà cửa sẽ vô cùng thuận lợi, gặp nhiều may mắn, hanh thông và gia đạo êm ấm.

Kết luận

Năm 2021 là một năm tốt đối với những người tuổi Bính Tuất sinh năm 1946. Trong năm nay tuổi này sẽ không vướng vào những hạn vận xấu nào. Do đó việc xây nhà có thể tiến hành ngay trong năm nay để đạt được nhiều may mắn, thành công.

Cách mượn tuổi làm nhà cho gia chủ sinh năm 1946

Tuổi Bính Tuất 1946 xây nhà năm nào tốt 3

Mượn tuổi làm nhà là cách để tiến hành xây nhà thuận lợi khi gặp hạn xấu trong năm

Bảng tính mượn tuổi

Mượn tuổi là một thủ tục được diễn ra khi gia chủ phạm phải các vận hạn trong năm và không thể xây nhà được. Người được mượn tuổi sẽ đứng ra làm các thủ tục để thay chủ nhà động thổ, cất nóc cho đến khi căn nhà hoàn thành.

Tuổi Nhâm Thìn (1952), Giáp Ngọ (1954), Ất Mùi (1955), Quý Mão (1963), Giáp Thìn (1964), Canh Tuất (1970), Kỷ Mùi (1979), Nhâm Tuất (1982), Mậu Thìn (1988), Tân Mùi (1991).

Đây là các tuổi tốt trong năm để gia chủ có thể mượn tuổi làm nhà. Những tuổi này trong năm nay không vướng bất kỳ vận hạn nào xấu nên việc xây nhà sẽ được hanh thông, thuận lợi hơn.

Thủ tục mượn tuổi

Để tiến hành thủ tục mượn tuổi mọi người thực hiện như sau:

– Người mượn tuổi viết giấy bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi.

– Người được mượn tuổi sẽ làm lễ động thổ.

– Người mượn tuổi sẽ lánh mặt đi trong suốt thời gian làm nhà.

– Sau khi căn nhà hoàn thành người mượn tuổi sẽ làm lễ chuộc nhà và nhập trạch.

Đây là những thủ tục cơ bản cần phải thực hiện khi làm thủ tục mượn tuổi. Mọi người cần lưu ý các thủ tục này chỉ là tượng trưng để dâng lên các vị Thổ thần, Thổ công giúp việc làm nhà được thuận lợi nhất.

Xây nhà là một việc hệ trọng trong đời người do đó việc xem tuổi rất quan trọng, không thể bỏ qua. Trên đây là những thông tin về tuổi Bính Tuất làm nhà năm nào, có nên xây nhà năm nay hay không và những thủ tục cần thực hiện khi mượn tuổi làm nhà.

Bài viết liên quan
Liên hệ