Giải đáp] Tuổi Giáp Tuất 1994 xây nhà năm nào tốt?

Xem tuổi xây nhà là một điều vô cùng quan trọng mà nhiều người quan tâm hàng đầu. Trước khi tiến hành làm nhà mọi người thường xem về tuổi tác, phong thủy, tâm linh để không phạm phải đại hạn cũng như thuận lợi khi thi công. Vậy tuổi Giáp Tuất 1994 xây nhà năm nào tốt, mọi người hãy cùng tìm hiểu qua thông tin sau.

Tuổi Giáp Tuất 1994 xây nhà năm nào tốt 1

Xem tuổi xây nhà là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng

Tổng quan về gia chủ tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994

Những người sinh năm 1994 thuộc tuổi Giáp Tuất, có mệnh Sơn Đầu Hỏa, cầm tinh con chó. Đây là những người có tài trí thông minh, lanh lẹ, thật thà và luôn nhận được sự tín nhiệm từ mọi người trong mọi việc.

Sở hữu bản tính lanh lợi nhưng dường như tuổi này thường không có cơ hội để thể hiện những tài năng của bản thân mình. Hầu như những người tuổi này đều phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách để giữ vững được sự nghiệp của mình.

Tuổi này phần thời niên thiếu gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong công danh sự nghiệp lẫn gia đạo. Tuy nhiên đến tuổi trung niên lại gặt hái được nhiều sự thành công, có được công việc ổn định và một cuộc sống gia đình ấm êm.

Gia chủ tuổi Giáp Tuất 1994 làm nhà năm 2021 có tốt không?

Tuổi Giáp Tuất 1994 xây nhà năm nào tốt 2

Để biết được năm 2021 có xây nhà được không cần xét trên nhiều yếu tố

Theo những quan niệm phong thủy và tín ngưỡng dân gian thì việc làm nhà, sửa chữa hay xây nhà mới đều phải xem tuổi để biết được trong năm có thực hiện được hay không và có những vận hạn nào nên tránh để được thuận lợi nhất.

Tuổi Giáp Tuất xây nhà năm nào là điều mà nhiều người băn khoăn. Khi xây nhà cần phải xem tuổi và dựa vào 3 yếu tố là tam tai, hoang ốc, kim lâu. Nếu mắc một trong ba hạn vận này thì không thể xây nhà được trong năm, dễ gặp phải nhiều tai họa.

Năm 2021 là năm Tân Sửu nên tuổi này sẽ không mắc phải tam tai. Gia chủ tính theo âm lịch rơi vào hoang ốc là tứ tấn tài cũng thuận lợi cho việc xây nhà. Tuy nhiên khi xét theo phương diện kim lâu thì vướng vào kim lâu thân nên không thể xây nhà.

Do đó tuổi này năm nay vướng phải đại kỵ, việc xây nhà sẽ không thành, không thể thực hiện được. Nếu xây hoặc sửa chữa nhà dễ gặp phải những điềm xui xẻo, không may mắn và gây cản trở.

Xem tuổi xây nhà năm 2021 cho tuổi Giáp Tuất

Tuổi Giáp Tuất 1994 xây nhà năm nào tốt 3

Khi xây nhà cần phải xem tuổi để biết các hạn vận trong năm

Hạn Tam Tai

Tam tai là một trong những vận hạn lớn trong đời mỗi người và diễn ra trong vòng 3 năm liên tiếp nhau. Dựa vào mỗi tuổi sẽ có những năm tam tai khác nhau và trong những năm này thường không làm được những việc lớn, cần phải kiêng kỵ.

Đối với tuổi Giáp Tuất vào năm 2021 thuộc năm Tân Sửu, không thuộc vào tam tai. Do đó năm này mọi việc có thể thực hiện được suôn sẻ, hanh thông và gặt hái được nhiều thành công lớn.

Hạn Kim Lâu

Thông thường khi làm những việc lớn như cưới hỏi, xây nhà, mua đất, sửa chữa nhà mọi người đều xem hạn này. Đây là một trong những hạn quan trọng trong năm cần xem xét nếu thực hiện những việc lớn.

Tuổi Giáp Tuất vào năm 2021 xét theo hạn vận này sẽ phạm phải Kim Lâu Thân. Do đó nếu thực hiện những việc lớn, xây nhà vào năm này sẽ gây hại đến người thân trong gia đình, dễ gặp những hạn xấu ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hạn Hoang Ốc

Cung giống với Kim Lâu, vận hạn Hoang Ốc cũng thường được xem xét để thực hiện các việc lớn trong năm. Nếu phạm phải đại kỵ thì không thể thực hiện được cũng như gây những cản trở, khó khăn không thành.

Vào năm 2021 tuổi này sẽ có hạn Hoang Ốc và Tứ Tấn Tài. Đây là một hạn vận tốt nhất khi xem tuổi để xây nhà. Nếu thuộc vào hạn này sẽ được nhiều phước lộc, tài lộc khi thực hiện làm nhà mới.

Kết luận

Tuổi Giáp Tuất 1994 vào năm nay sẽ không vướng phải Tam Tai, Hoang Ốc. Tuy nhiên bị mắc phải hạn Kim Lâu do đó việc xây nhà không thể thực hiện được, phải xem xét vào những năm khác hoặc thực hiện những cách hóa giải mới thực hiện được.

Cách mượn tuổi làm nhà cho gia chủ sinh năm 1994

Tuổi Giáp Tuất 1994 xây nhà năm nào tốt 4

Mượn tuổi làm nhà là một thủ tục để xây dựng nhà thuận lợi trong năm không tốt

Bảng tính mượn tuổi

Trong năm nay sẽ không tốt cho tuổi Giáp Tuất làm nhà. Tuy nhiên vẫn có thể thực hiện được thông qua việc mượn tuổi người khác để xây nhà. Các tuổi hợp trong năm và không vướng vận hạn để làm nhà như sau:

Năm sinh 1952 1954 1955 1963 1964 1970 1979 1982 1988
Tuổi Nhâm Thìn Giáp Ngọ Ất Mùi Quý Mão Giáp Thìn Canh Tuất Kỷ Mùi Nhâm Tuất Mậu Thìn

Thủ tục mượn tuổi

Thủ tục mượn tuổi làm nhà diễn ra vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Người mượn tuổi nên lựa chọn những người hạp tuổi là người đàn ông lớn tuổi và không vướng phải bất kỳ vận hạn nào trong năm, không phải chịu tang.

Khi làm thủ tục người mượn tuổi sẽ đứng ra làm giấy bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi. Giấy tờ này chỉ để dâng lên thần linh chứng giám người được mượn tuổi là chủ mới và không có giá trị pháp lý.

Sau đó người được mượn tuổi sẽ đứng ra làm lễ động thổ, cúng lễ vật dâng lên thần linh, đọc văn khấn và sau đó dùng cuốc cuốc 3 cái theo hướng tốt, tiếp tục thực hiện lễ nghi khi đổ mái.

Người mượn tuổi trong suốt thời gian làm nhà sẽ phải tránh mặt đi cho đến khi ngôi nhà hoàn thành. Sau khi ngôi nhà được xây xong sẽ chọn ngày tốt để làm lễ chuộc nhà và nhập trạch.

Xem tuổi xây nhà là mộ trong những điều quan trọng để giúp gia chủ có được căn nhà hợp vận mệnh, phong thủy và mang lại những điều tốt lành, gia đạo hạnh phúc. Trên đây là những thông tin về tuổi Giáp Tuất làm nhà năm nào và những hạn vận trong năm. Mọi người có thể tham khảo để nắm rõ cũng như có được cách hóa giải.

Bài viết liên quan
Liên hệ