[Giải đáp] Tuổi Nhâm Tuất 1982 xây nhà năm nào tốt?

Xem tuổi làm nhà là một phong tục lâu đời của người Việt từ xưa đến nay. Ở mỗi năm các tuổi sẽ có những hạn vận và đại kỵ. Do đó việc xem tuổi xây nhà rất quan trọng để tránh phạm phải điềm xấu cũng như mang lại thuận lợi hơn. Vậy tuổi Nhâm Tuất 1982 xây nhà năm nào tốt, mọi người hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin sau.

Tuổi Nhâm Tuất 1982 xây nhà năm nào tốt 4

Tuổi Nhâm Tuất 1982 xây nhà năm nào tốt là điều nhiều người thắc mắc

Tổng quan về gia chủ tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982

Người thuộc tuổi Nhâm Tuất là những người sinh năm 1982, mệnh Đại Hải Thủy và cầm tinh con chó. Những người tuổi này có sự bộc trực, thông minh, lanh lợi nhưng thường gặp nhiều trắc trở trong cuộc đời.

Trong thời niên thiếu những người tuổi này thường trải qua nhiều thăng trầm và những khó khăn khác nhau khiến họ nhiều lần gục ngã. Người tuổi này có sự lanh lẹ nên rất giỏi trong việc kiếm tiền, tuy nhiên lại không giữ được tiền.

Dù phải đương đầu với nhiều khó khăn, thử thách nhưng người tuổi này vẫn không ngừng cố gắng và được quý nhân phù trợ. Đến thời trung niên họ đạt được những thành công nhất định cho mình trong công việc lẫn gia đạo.

Gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 làm nhà năm 2021 có tốt không?

Tuổi Nhâm Tuất 1982 xây nhà năm nào tốt 3

Việc xây nhà trong năm thuận lợi hay không cần xem xét những vận hạn vướng phải

Để làm nhà thì xem tuổi là một trong những điều vô cùng quan trọng. Khi xem tuổi dựa vào ngũ hành, cung mệnh và các yếu tố khác sẽ biết được những hạn vận để lý giải có nên xây nhà hay không và năm nào làm nhà mới tốt.

Đối với gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 cũng vậy, khi xây nhà thì cần phải xem tuổi cùng nhiều yếu tố khác nhau để xét về những vận hạn trong năm 2021. Nếu như phạm phải những đại kỵ sẽ không thể xây nhà được và dễ gặp phải những điềm không may.

Vào năm nay, những người sinh năm này không phải năm tuổi nên không phạm tam tai. Các hạn vận hoang ốc, kim lâu năm nay đều tốt nên không vướng những hạn nào tai họa hay điềm xấu. Do đó gia chủ có thể xây nhà trong năm nay sẽ được nhiều thuận lợi.

Xem tuổi xây nhà năm 2021 cho tuổi Nhâm Tuất

Tuổi Nhâm Tuất 1982 xây nhà năm nào tốt 2

Cần xét các vận hạn trong năm trước khi tiến hành xây nhà

Hạn Tam Tai

Hạn Tam Tai thường rơi vào những năm xung khắc với tuổi. Những năm này thường không nên làm việc lớn hay những việc hệ trọng trong đời dễ gặp phải thế kỵ gây nhiều trắc trở, khó khăn và dễ đổ vỡ.

Tuổi Nhâm Tuất sẽ gặp hạn Tam Tai vào các năm Dậu, Thân, Tuất. Vì vậy năm 2021 là năm Tân Sửu nên sẽ không vướng vào hạn này, gặp được nhiều thuận lợi trong công việc cũng như những điều may mắn.

Hạn Kim Lâu

Thông thường khi làm nhà mới, mua đất hay cưới hỏi đều cần xét vào hạn Kim Lâu trong năm. Hạn này sẽ dựa vào các độ tuổi để tính vận hạn từng năm và nếu vướng phải hạn nặng sẽ không làm được việc lớn.

Năm này tuổi Nhâm Tuất 1982 sẽ rơi vào 40 tuổi, tính theo tuổi âm lịch nên không phạm phải hạn Kim Lâu. Do đó mọi người có thể làm được những việc quan trọng mà không gặp phải trắc trở gì.

Hạn Hoang Ốc

Hạn Hoang Ốc cũng là một trong những hạn vận lớn mà khi xây nhà mọi người thường xem xét về vận hạn này. Tuổi này vào năm 2021 thuộc Hoang Ốc Tứ Tấn Tài, đây là một vận tốt và đem lại nhiều tài lộc nếu thực hiện xây nhà hay những việc hệ trọng.

Kết luận

Tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm nào có thể kết luận được là năm nay. Đây là một trong những năm tốt nhất để tuổi này xây nhà vì không vướng phải bất kỳ hạn vận nào nghiêm trọng và gặp được vận Tứ Tấn Tài nên sẽ mang lại sự thuận lợi hơn.

Cách mượn tuổi làm nhà cho gia chủ sinh năm 1982

Tuổi Nhâm Tuất 1982 xây nhà năm nào tốt 1

Mượn tuổi làm nhà được thực hiện với các thủ tục đơn giản

Bảng tính mượn tuổi

Trong năm 2021 những người hạp với tuổi và không vướng các vận hạn trong năm để mượn tuổi xây nhà gồm các tuổi sau:

Tuổi Nhâm Thìn (1952), Giáp Ngọ (1954), Ất Mùi (1955), Quý Mão (1963), Giáp Thìn (1964), Canh Tuất (1970), Kỷ Mùi (1979), Nhâm Tuất (1982), Mậu Thìn (1988), Tân Mùi (1991).

Đây là những tuổi tốt nhất trong năm Tân Sửu có thể mượn tuổi để làm nhà, động thổ hoặc những công việc liên quan đến nhà cửa. Những tuổi này sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ khi thực hiện mượn tuổi.

Thủ tục mượn tuổi

Thủ tục mượn tuổi được thực hiện với các bước như sau:

– Người mượn tuổi chọn tuổi hạp với mình và tuổi tốt nhất trong năm không vướng vận hạn gì và không phải chịu tang.

– Gia chủ đứng ra viết giấy bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi để dâng lên thần linh.

– Người được mượn tuổi sẽ làm lễ xin phép thổ công, thổ thần để xây nhà và làm các thủ tục cúng.

– Khi động thổ người được mượn tuổi sẽ đứng ra làm và cuốc 3 – 5 cái theo hướng tốt.

– Sau khi hoàn thành căn nhà, người được mượn tuổi sẽ làm giấy bán nhà tượng trưng lại cho người mượn tuổi.

– Người mượn tuổi sẽ chọn ngày tốt để nhập trạch.

Xây nhà là một trong những việc hệ trọng trong đời người. Do đó cần phải xem xét kỹ lưỡng các vận hạn và tuổi tác trong năm để thực hiện. Với những thông tin trên mọi người có thể biết được tuổi Nhâm Tuất làm nhà năm nào và có nên xây nhà năm nay hay không để thực hiện và đạt được sự thuận lợi, hanh thông.

Bài viết liên quan
Liên hệ