[Giải đáp] Xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Bạn đang muốn xây một căn nhà cho riêng mình. Bạn mong muốn đây sẽ là một tổ ấm hạnh phúc cho gia đình mình nhưng bạn băn khoăn không biết xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền. Vậy thì bạn cứ an tâm vì chúng tôi sẽ giúp bạn.

Xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền 1

Nhà 50m2 hiện là xu hướng hướng đến của nhiều người

Yếu tố quyết định xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Việc xây nhà 2 tầng không đòi hỏi quá nhiều tiền bạc hay vật tư như khi bạn xây các căn biệt thự. Tuy nhiên, vẫn cần có những yếu tố quyết định việc xây dựng thành công cho một căn nhà.

Vị trí xây dựng và địa chất

Yếu tố đầu tiên chúng ta cần lưu tâm chình là vị trí xây dựng cũng như địa chất nơi đặt nền móng cho căn nhà. Đối với giá xây của nhà 2 tầng 50m2 thì đơn giá xây dựng ảnh hưởng phần nào cũng do yếu tố này.

Lấy một ví dụ cho bạn dễ hình dung một cách cụ thể là các khu vực thành phố dù trong hẻm thì giá vẫn cao hơn so với vùng nông thôn. Lý do cũng bởi ở nông thôn đường xá rộng rãi, vắng vẻ nên việc di chuyển cũng thuận lợi hơn. Qua đó mà giá thi công cũng sẽ thấp hơn; còn đối với các nhà 2 tầng ở thành phố thì dù đất rộng nhưng nền quá yếu thì khi thi công sẽ cần phải gia cố móng cọc bê tông cốt thép. Chính vì thế mà ảnh hưởng nhiều đến giá xây nhà.

Nội thất hoàn thiện

Xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền 2

Nhà là nơi để về sau một ngày mệt mỏi

Yếu tố tiếp theo mà ta bàn đến chính là phần nội thất. Thông thường thì các món đồ nội thất có phong cách cổ điển sẽ tiêu tốn nhiều thời gian công sức xây dựng hơn. Chúng ta bàn chi tiết hơn thì cụ thể với phong cách cổ điển, các nhà thiết kế sẽ thêm vào các đường phào chỉ, phù điêu nhưng giá cả của chúng trên thị trường rất cao nên mức giá cũng tăng. Còn nếu bạn theo phong cách hiện đại thì xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? Bạn sẽ bất ngờ vì giá rẻ và tiết kiệm được kinh phí hơn đấy!

Vật liệu xây dựng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là vật liệu xây nhà. Với kết cấu nhà 2 tầng đẹp thì giá vật tư bao nhiêu cũng phần nào ảnh hưởng đến tổng chi phí đầu tư của bạn. Đối với những gia đình có nền kinh tế tốt đương nhiên sẽ chọn những vật liệu tốt nhằm đảm bảo độ an toàn cho gia đình.

Ngoài ra, bạn chỉ cần 1 chút thay đổi trong những chi tiết lặt vặt nhưng cộng lại cũng khá là tốn kém đấy. Song song đó còn có 1 số yếu tố khác ảnh hưởng không ít như: thời gian thi công, phí xin giấy phép, diện tích xây dựng,…

Đơn giá xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Bạn đã nắm qua các yếu tố cơ bản của việc xây dựng một căn nhà 2 tầng. Tiếp đến, chúng ta sẽ tìm hiểu xem đơn giá chi tiết cho từng mảng là khoảng bao nhiêu.

Xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền 3

Chúng tôi có nhiều mẫu thiết kế nhà 2 tầng 50m2 đẹp

Hiện nay, đơn giá thuê nhân công xây dựng sẽ dao động từ 1,3 – 1,8 triệu/m2 còn chi phí xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện là từ 3,2 triệu/m2 đến 3,5 triệu/m2.

Vậy chi phí tổng sẽ chênh lệch tầm bao nhiêu tiền?

  • Tiền vật tư trung bình: 4.000.000 đồng/m2.
  • Tiền vật tư loại khá: 5.300.000 đồng/m2.
  • Tiền vật tư loại tốt: 6.500.000 đồng/m2.

Trên thực tế, sau khi có bản vẽ thì bạn cũng cần khảo sát thêm tổng thể diện tích và các chi tiết khác một cách kĩ càng rồi mới tính được giá thành cụ thể nhất có thể. Thông thường thì phần thô sẽ không thay đổi nhưng khi hoàn thiện nội thất công trình mức giá tiền sẽ có chút thay đổi.

Chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền 2021?

Năm 2021 có thể nói là một năm đáng nhớ của toàn thế giới khi đại dịch SAR-Covid vẫn còn âm ỉ mỗi ngày. Chính vì thế mà câu hỏi đạt ra là chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền 2021? Tuy nhiên, thực tế khảo sát thấy mức giá có tăng hơn so với những năm trước đây, lý giải cho chuyện này có lẻ do tình hình kinh tế không ổn định.

Tổng chi phí cho việc xây dựng tăng từ 5% đến 10% chưa kèm các chi phí phụ thu khác. Ngoài ra, đồ nội thất của tăng giá tầm 200.000 đồng đến 500.000 đồng cho mỗi món. Đúc kết lại, chúng ta có thể kết luận chi phí xây dựng là cao hơn so với những năm trước đây.

Xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền 4

Chúng tôi luôn đáp ứng tốt những yêu cầu trong thiết kế của khách hàng

Thị trường xây dựng hiện nay khá sôi nổi do dịch nên giá bất động sản có nhiều biến động. Cũng từ đó mà không ít người xây nhà, mua nhà; vậy bạn đã có cho mình một đối tác đáng tin bên mình chưa. Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng Cổ Điển rất lấy làm vinh dự khi có thể giúp bạn hoàn thành ngôi nhà trong mơ của mình.

Xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền không còn là nỗi băn khoăn của bạn. Giờ đây bạn chỉ cần ở nhà và truy cập Website: http://kientruclaudaicodien.com/ của chúng tôi là một thứ dễ dàng hơn. Nếu bạn cần thêm mẫu thiết kế hay cần bàn bạc mức giá đừng ngần ngại liên hệ ngay cho chúng tôi qua số điện thoại: 0903080696, rất mong được gặp bạn!

Bài viết liên quan
Liên hệ