Xây nhà hình chữ l có tốt không? Cách hóa giải chuẩn nhất

Xây nhà hình chữ L có tốt không? Tại sao nhiều người đặt câu hỏi rằng cách hóa giải phong thủy nhà hình chữ L, xây nhà hình chữ L có được không. Tại sao ở miền Nam lại có nhiều ngôi nhà hình chữ L đến vậy, phải chăng đây là mẫu nhà phổ biến được yêu chuộng. Hãy cùng tìm hiểu cách hóa giải phong thủy nhà chữ L.

Xây nhà hình chữ l có tốt không 1

Nhà hình chữ L có tốt không?

Đặc điểm nhà hình chữ L

Nhà chữ L rất ít được thiết kế vì nhà chữ L bị khuyết góc, đây là đặc điểm không mang lại lợi ích cho gia chủ. Chữ L làm nhô ra các góc cạnh sắc nhọn của ngôi nhà, những góc sắc nhọn mang nhiều sát khí ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn.

Theo bát trạch nhà được chia làm 8 phương, nếu bạn nằm trong một nào đó, mà ngôi nhà được thiết kế khuyến đúng hướng nằm trong cung đó thì cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Nếu bạn có ý định hay mong muốn xây nhà hình chữ L thì bạn phải tìm cách hóa giải, hoặc bạn đang ở trong ngôi nhà hình chữ L thì bạn cũng nên tìm hiểu cách hóa giải phong thủy xấu.

Các ảnh hưởng xấu trong phong thủy ngôi nhà sẽ giảm bớt, nhưng theo lời khuyên của các nhà phong thủy thì bạn không nên xây ngôi nhà theo hình chữ L. Vì việc khắc phục chắc chắn không thể triệt để hết được.

Nhà hình chữ L có tốt không? Không tốt nhưng nếu đã xây hãy tìm cách hóa giải.

Xây nhà hình chữ l có tốt không 2

Nhà hình chữ L 2 tầng

Phong thủy và cách khắc chế phong thủy nhà hình chữ l

Quan niệm trong phong thủy của nhà chữ L

Quan niệm về kiểu nhà chữ L là kiểu nhà mất cân đối, bị thiếu sót rất lớn, xây nhà chữ L không hợp phong thủy, mang lại những điều không may mắn. Vì nhà hình chữ L giống như một lưỡi dao mang nhiều sát khí.

Phần lưỡi dao nguy hiểm này là vị trí đại hung, vô cùng xấu, gây ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình. Trẻ em trong ngôi nhà hình chữ L sẽ nghĩ ra nhiều trò chơi quỷ quái mà người lớn không thể phát hiện.

Người lớn ở trong ngôi nhà hình chữ L sẽ có cảm giác như bị bạc đãi, nói chung ngôi nhà hình chữ L này có rất nhiều đặc điểm không tốt không phong thủy. Các quan niệm này rất đúng vì vậy chẳng mấy khi bạn thấy những ngôi nhà hình chữ L.

Nhà hình chữ L có tốt không? Theo quan niệm phong thủy thì hoàn toàn không tốt.

Cách khắc phục và hóa giải nhược điểm nhà chữ L

Xây nhà hình chữ l có tốt không 3

Cách khắc phục nhà hình chữ L

Vì ngôi nhà hình chữ L bị khuyết nên cần lấp đầy các góc khuyết làm ngôi nhà vuông lại bằng vòm mái, đèn pha chiếu lên mái nhà, bồn phun nước, trồng cây hay bức tượng.

Nếu trông cây thì nên trồng các loại cây có sinh khí mạnh mẽ, bố trí một cách khéo léo để che đi góc khuyết. Nếu chiếu đèn pha tượng trung thì hãy cho một tinh cầu thủy tinh để cân bằng ngôi nhà. Gia chủ cũng có thể treo gương trên tường chiếu ra cửa ra, cửa vào.

Nếu vị trí phòng ngủ của vợ chồng nằm ở phần cánh trên của chữ L, phía trên cửa ra vào, tức là phần lữu dao, thì vợ hoặc chồng thường xuyên vắng nhà. Quan hệ vợ chồng thường mâu thuẫn, bất hòa và dẫn đến rạn nứt lớn.

Khắc phục bằng cách treo tấm gương đối diện cửa phòng ngủ, nhà bếp hoặc phòng ăn nhằm rút phần lữu dao (cánh chữ L) lùi vào trong nhà.

Chữ L rất giống với hình chiếc ủng, nên ngoài cách gọi là hình chữ L ra thì còn được gọi là hình chiếc ủng hoặc cái búa hàng thịt. Đó là những biến thể xấu hơn của nhà kiểu hình chữ L.

Với kiểu nhà như vậy thì không nên sắp đặt bàn làm việc, giường ngủ, bép lò ở khu vực lưỡi búa. Nếu phải sắp xếp những không gian quan trọng trong nhà thì nên sắp xếp ở phần cán búa, tránh phần lưỡi búa.

Nếu không thể sắp xếp thì hãy cố gắng bố trí phòng ngủ ở nơi cán dao, để làm tăng dòng năng lượng khí, nhằm mang lại cảm giác an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Cách làm gara nhô ra từ nhà chính tạo thành hình chữ L cũng là điều tối kỵ, vì ngôi nhà đang thẳng đứng bình thường, nếu thiết kế gara nhô ra sẽ tạo thành hình chữ L.

Nhà hình chữ L gây cản trở nhiều trong sự nghiệp, công việc không thuận lợi, khó hanh thông. Tinh thần gia chủ thường bất an, vì cảm giác như có vật cản trong ngôi nhà. Nên tránh thiết kế gara làm ngôi nhà vô tình biến thành hình chữ L.

Xây nhà hình chữ l có tốt không 4

Khắc phục nhà hình chữ L

Tạo lối đi bằng gạch, xi măng, đá từ đường lộ đi vào hình chữ V, để hóa giả ngôi nhà hình chữ L, tác dụng đón may mắn vào nhà.

Các mẫu nhà hình chữ l đẹp nhất năm 2021

Ngôi nhà hình chữ nhật, hình vuông là hợp phong thủy nhất, ngôi nhà hình vuông cân xứng, là biểu tượng của trái đất. Ngôi nhà có đầy đủ mọi tiện nghi, tiện ích của cả vũ trụ, giúp gia chủ có cuộc sống thoải mái, tiện nghi.

Ngôi nhà cân đối mang lại cảm giác cân bằng, không chênh vênh, những ngôi nhà mang tính cân đối đều được đánh giá tốt.

Hầu như tất cả các ngôi nhà hay biệt thự đều được thiết kế theo hình vuông hoặc hình chữ nhật. Mang lại sự đầy đủ, cân đối, hài hòa cho ngôi nhà, mang hạnh phúc và may mắn đến cho gia chủ.

Nhà hình chữ L có tốt không? Không tốt, nên các bạn tuyệt đối không thiết kế nhà hình chữ L nhé.

Bài viết liên quan
Liên hệ