[Hướng dẫn] Xem ngày tốt làm cổng nhà

Cổng là một phần vô cùng quan trọng để dẫn vào ngôi nhà và cũng mang ý nghĩa bảo vệ cho căn nhà. Khi làm cổng việc xem ngày tốt là một điều tất yếu để đảm bảo phong thủy và thuận lợi hơn. Tuy nhiên xem ngày tốt làm cổng nhà như thế nào là điều mà nhiều người chưa hiểu rõ. Để giải đáp điều này, mọi người hãy tìm hiểu thông tin sau.

Hướng dẫn xem ngày tốt làm cổng nhà 1

Xem ngày tốt làm cổng nhà là điều rất quan trọng

Làm cổng nhà có cần phải xem ngày tốt hay không? Tại sao?

Cổng nhà là một phần chính của ngoại thất căn nhà. Tùy vào mỗi căn nhà sẽ có những thiết kế cổng lớn nhỏ khác nhau. Thông thường cổng sẽ được sử dụng để bảo vệ cho căn nhà hay mang yếu tố trang trí, tô điểm thêm cho thẩm mỹ của căn nhà.

Trong phong thủy, cổng được xem là một vị trí hội tụ rất nhiều những luồng khí từ ngoài vào nhà. Đây là một trong những vị trí đầu tiên mà các luồng khí tốt và xấu sẽ tiếp xúc trước khi vào nhà. Do đó mà đây là một trong những vị trí quan trọng trong phong thủy.

Vậy làm cổng cho căn nhà của mình có cần phải xme ngày tốt hay không là điều mà nhiều người băn khoăn. Khi làm nhà cũng cần phải xem ngày, hơn nữa đây lại là một vị trí phong thủy vô cùng quan trọng nên xem ngày tốt xấu là điều tất yếu.

Đối với việc xem ngày tốt xấu khi làm cổng nhà sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Trong đó làm cổng ở ngày tốt sẽ giúp cho gia chủ đón được tài lộc, may mắn hơn và mang lại sự hanh thông, thuận lợi trong mọi việc động thổ làm cổng.

Làm cổng nhà cần xem ngày như thế nào?

Hướng dẫn xem ngày tốt làm cổng nhà 2

Cần xem kỹ ngày làm cổng để tránh những tai họa

Khi làm cổng nhà nhiều người thường băn khoăn làm cổng nhà có cần xem ngày tốt không, cần xem ngày như thế nào để được ngày tốt nhất, mang lại thuận lợi và tài lộc cho gia chủ.

Ngày xấu và không thích hợp xây cổng nhà

Trong một năm sẽ có những ngày đại kỵ, ngày xấu không thích hợp cho việc làm cổng. Vào những ngày này nếu làm cổng sẽ gây nên nhiều điều xấu, khiến cho gia đạo không êm ấm và dễ ảnh hưởng đến phong thủy cho căn nhà.

Những ngày xấu cần tránh trong năm là:

– Ngày Tam Nương: ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 (ngày âm lịch hàng tháng trong năm).

– Ngày Nguyệt Kỵ: ngày 5, 14, 23 (ngày âm lịch hàng tháng).

– Ngày Công Kỵ: 13/1, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, 8/7, 29/7, 27/8, 25/9, 23/10, 21/11, 19/12.

– Ngày Thọ Tử:

+ Ngày Bính Tuất: tháng 1.

+ Ngày Nhâm Thìn: tháng 2.

+ Ngày Tân Hợi: tháng 3.

+ Ngày Đinh Tỵ: tháng 4.

+ Ngày Mậu Tý: tháng 5.

+ Ngày Bính Ngọ: tháng 6.

+ Ngày Ất Sửu: tháng 7.

+ Ngày Quý Mùi: tháng 8.

+ Ngày Giáp Dần: tháng 9.

+ Ngày Mậu Thân: tháng 10.

+ Ngày Tân Mão: tháng 11.

+ Ngày Tân Dậu: tháng 12.

Hướng dẫn xem ngày tốt làm cổng nhà 3

Mọi người cần lưu ý tránh những ngày xấu trong năm

– Ngày sát chủ dương:

+ Ngày Tý: tháng 1.

+ Ngày Sửu: tháng 2, 3, 7, 9.

+ Ngày Tuất: tháng 4.

+ Ngày Thìn: tháng 5, 6, 8, 10, 12.

+ Ngày Mùi: tháng 11.

+ Ngày Tân Dậu: tháng 6, 10, 12.

– Ngày vãng vong:

+ Ngày Dần: tháng 1.

+ Ngày Tỵ: tháng 2.

+ Ngày Thân: tháng 3.

+ Ngày Hợi: tháng 4.

+ Ngày Mão: tháng 5.

+ Ngày Ngọ: tháng 6.

+ Ngày Dậu: tháng 7.

+ Ngày Tý: tháng 8.

+ Ngày Thìn: tháng 9.

+ Ngày Mùi: tháng 10.

+ Ngày Tuất: tháng 11.

+ Ngày Sửu: tháng 12.

Xem ngày làm cổng nhà theo tuổi gia chủ

Bên cạnh xem ngày làm cổng tránh những ngày xâu thì gia chủ cần phải chọn ngày phù hợp với tuổi của mình để có được ngày tốt nhất, mang lại nhiều điều thuận lợi cũng như giúp gia chủ có được nhiều điều may mắn hơn.

– Ngày tứ hành xung của các tuổi: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi; Tý – Ngọ – Mão – Dậu; Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

– Ngày lục hại cần tránh cho những cặp tuổi tương khác: Tý – Mùi; Dần – Tỵ; Thân – Hợi; Sửu – Ngọ; Mão – Thìn; Dậu – Tuất.

– Ngày tự hình sẽ sinh ra ở ngày cùng tuổi của gia chủ: Thìn – Thìn; Ngọ – Ngọ; Dậu – Dậu; Hợi – Hợi.

Một số ngày đặc biệt trong năm 2021 phù hợp để làm cổng nhà

Hướng dẫn xem ngày tốt làm cổng nhà 4

Có thể chọn ngày hoàng đạo để làm cổng

Ngoài những ngày tốt và xấu ra thì gia chủ có thể lựa chọn những ngày hoàng đạo trong tháng để làm cổng. Trong những ngày hoàng đạo này là các ngày tốt và thường được chọn để làm những việc lớn nên hoàn toàn phù hợp để chọn làm cổng nhà.

Mỗi một tuổi sẽ có những ngày tốt trong tháng khác nhau. Gia chủ có thể căn cứ vào âm lịch để tính toán và xác định ngày tốt cho tuổi của mình để làm cổng nhà phù hợp nhất. Nếu như trong tháng không có ngày phù hợp có thể dời qua tháng sau.

Cần tránh chọn những ngày xấu, ngày đại kỵ, những ngày không hợp với tuổi của mình để làm cổng. Trong một năm sẽ có rất nhiều ngày tốt và phù hợp riêng cho từng tuổi nên gia chủ có thể hoàn toàn an tâm chọn được ngày phù hợp cho mình.

Đối với việc làm cổng nhà cũng có tầm quan trọng như việc làm nhà nên xem ngày tốt là điều tất yếu. Xem được ngày tốt để làm cổng sẽ dẫn những điều may mắn vào nhà, mang lại tài lộc, thuận lợi cho mọi việc. Tuy nhiên nếu chọn phải những ngày xấu sẽ dễ gặp phải tai họa.

Bài viết liên quan
Liên hệ