[Giải đáp] Cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì hợp phong thủy?

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào? Đây chắc chắn là những câu hỏi mà những nhiều hay tìm hiểu phong thủy, muốn thiết kế nhà đúng phong thủy đặt ra. Vì những người không tìm hiểu về phong thủy sẽ thiết kế theo điều kiện hiện có và sở thích. Vậy nên hãy cùng tìm hiểu cách thiết kế cổng theo đúng phong thủy.

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì hợp phong thủy 4

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào?

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì tốt và hợp phong thủy

Cổng nhà chính là nơi đón năng lượng khí từ bên ngoài vào, những điều may mắn, tốt lành cũng như những điều không may mắn cũng từ đây vào căn nhà. Theo phong thủy cổng mở sẽ đón tất cả các dòng năng lượng.

Nếu cổng mở ra phía ngoài ngôi nhà thì sẽ tốt hơn cổng mở vào phía trong ngôi nhà, vì kiểu cổng này sẽ ảnh hưởng đến tiền tài, tài lộc của gia chủ sẽ bị thất thoát ra bên ngoài.

Nếu không thể thiết kế cổng hướng ra ngoài do bên ngoài không có diện tích thì nên dùng các biện pháp để hóa giải phong thủy. Cổng nhà nên mở ra hay mở vào, câu trả lời là mở ra ngoài nhà.

Khi mở cổng nhà ra ngoài nên chú ý những gì

Nên trồng các loại cây mang lại bóng mát và tài lộc trước cổng nhà bạn, các cây này đóng vai trò rất quan trọng. Cây xanh sẽ làm tươi mát không gian, cung cấp oxy và hút khí CO2, giúp không khí trong lành ngay từ phía cổng nhà vào đến trong nhà.

Gia chủ có thể chọn bất kì loại cây nào mà gia chủ thích, nhưng nên chọn những loại cây mà vừa hợp phong thủy mà cũng là sở thích của gia chủ.

Gia chủ nên chọn những loại cây hay được trồng phổ biến trước cổng nhà như cau cảnh, cây dừa và các loại cây thuộc họ trúc, tre. Các loại cây này có tác dụng trừ tà ma, bài trừ rủi ro và mang lại may mắn, vượng khí cho ngôi nhà cũng như gia chủ.

Kích thước cửa cổng mở ra ngoài chuẩn theo thước Lỗ Ban thường dùng

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì hợp phong thủy 2

Cổng nhà mở ra

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào, dù mở ra hay vào thì cũng hãy tuân thủ các thông số sau. Đối với cổng một cánh kích thước theo lỗ ban của loại cổng này là 81 cm * 212 cm chiều rộng và chiều cao. Có thể cho phép sai số từ 80,5 đến 81,8 và từ 210,8 đến 214,2.

Nếu khuôn cổng dày 4,5cm thì kích thước cổng nhà theo lỗ ban sẽ là 90cm * 216,5 cm. Chiều rộng sẽ cộng 2 lần 4,5cm vì cộng cả bên bên trái và bên phải; chiều dài chỉ cần cộng thêm 4,5cm bên trên.

Nếu khuôn cổng dày 6cm thì kích thước cổng nhà chuẩn lỗ ban sẽ là 93cm * 218cm. Tương tự chiều rộng được cộng 2 lần 6cm và chiều dài chỉ cộng 6cm bên trên.

Nếu bạn đều không hài lòng với các số đo trên thì kích thước 81cm * 212cm phù hợp với các loại kích thước, so với kích thước chuẩn lỗ ban thì có một chút xê dịch lớn.

Nếu cổng nhà bạn không thể làm đến 81cm thì bạn có thể sử dụng kích thước 69cm chưa tính khuôn. Kích thước này theo thước lỗ ban 42,9cm và 38,8cm thì đẹp nhưng đối với thước lỗ ban 52,2 thì không đẹp (3 loại thước đang được bán ngoài thị trường).

Nếu bạn định thiết kế cổng có kích thước lớn hơn 81 cm thì bạn hãy thiết kế chiều rộng là 106cm có thể sai số từ 105,5cm đến 109cm chưa tính khuôn.

Nếu chiều cao cổng phải làm thấp hơn 212 cm thì bạn hãy làm 198cm chưa tính khuôn, sai số từ 191,5cm đến 198 cm. Kích thước này đẹp với thước lỗ ban 42,9 cm và 38,8 cm.

Nếu bạn muốn thiết kế cổng cao hơn 212 cm thì hãy làm cổng cao từ 215cm đến 218 cm đẹp với kích thước lỗ ban 42,9 cm và 38,8 cm. Hoặc lấy kích thước từ 231 cm đến 237,5cm đẹp với 2 kích thước đang phổ biến.

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì hợp phong thủy 3

Thiết kế cổng chuẩn kích thước lỗ ban

Xác định hướng cổng nhà mở ra ngoài theo mệnh ngũ hành

Hướng cổng theo mệnh

Để xem nhà bạn thiết kế công theo hướng nào dựa vào mệnh thì bạn cần biết bạn thuộc Tây Tứ Mệnh hay Đông Tứ Mệnh. Nếu bạn thuộc Đông Tứ mệnh thì nên mở cổng hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.

Nếu bạn thuộc Tây Tứ Mệnh thì nên mở cổng theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

Hướng cổng theo Bát trạch

Chấn trạch toạ phía Đông, cổng phía Tây, khôn trạch toạ phía Tây Nam, cổng phía Đông Bắc, tốn trạch toạ phía Đông Nam, cổng phía Tây Bắc.

Ly trạch toạ phía Nam, cổng phía Bắc, càn trạch toạ phía Tây Bắc, cổng phía Đông Nam, đoài trạch toạ phía Tây, cổng phía Đông.

Khảm trạch toạ phía Bắc, cổng phía Nam, cấn trạch toạ phía Đông Bắc, cổng phía Tây Nam.

Hình dáng, màu sắc và chất liệu cửa cổng theo mệnh

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì hợp phong thủy 1

Chọn màu sắc cổng theo mệnh

Chọn màu sắc cổng theo mệnh:

Mệnh Kim: Chọn màu trắng, ghi, vàng, nâu.

Mệnh Thủy: Chọn màu trắng, ghi, đen, xanh ngọc, xanh da trời

Mệnh Mộc: Chọn màu đen, xanh ngọc, xanh da trời, xanh lá cây

Mệnh Hỏa: Chọn màu xanh lá cây, đỏ, cam, tím

Mệnh Thổ: Chọn màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu

Hình dáng và chất liệu theo mệnh:

Mệnh Mộc: nên làm cổng gằng gỗ hoặc sắt nên kết hợp dùng các họa tiết hoa lá.

Mệnh Thủy: gỗ, kim loại, kết hợp hoa văn chạm trổ mềm mại.

Mệnh Hỏa: nên thiết kế cổng có hoa văn đơn giản, có mái nhọn.

Mệnh Thổ: nên thiết kế cổng hình vuông.

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào, hãy cố gắng thiết kế cổng nhà bạn mở ra, giúp gia chủ mang lại nhiều vận may, tiền tài. Kết hợp cùng các yếu tố phong thủy trên chắc chắn bạn sẽ thành công. Chúc bạn may mắn.

Bài viết liên quan
Liên hệ